ทำความรู้จัก ‘TrueCoffee Go’ ศูนย์รวม Ecosystem ยุคใหม่ ที่มาในรูปแบบร้านกาแฟ

‘ทรู คอฟฟี่’ (TrueCoffee) แบรนด์กาแฟที่อยู่คู่คนไทยมามากกว่า 15 ปีและเป็นที่รู้จักของคอกาแฟ แต่ถ้าพูดถึงน้องใหม่อย่าง ‘ทรู คอฟฟี่ โก’ (TrueCoffee GO) อาจจะยังไม่คุ้น เพราะเราเป็นร้านกาแฟน้องใหม่ที่มีเพลนจะขยายสาขาไปทั่วกรุงเทพฯ ให้ได้ 100 สาขาภายในปี 2020 นี้ โดย ‘Positioning’ จะมาสัมผัสสาขา ‘สามย่านมิตรทาวน์’ ที่อยู่ใจกลางกรุงและเป็นศูนย์รวมของทั้งคนวัยเรียนและวัยทำงาน

เนื่องจาก Position ของ TrueCoffee GO ไม่ได้วางตัวเป็นร้านกาแฟ Franchise ทั่ว ๆ ไป แต่ต้องการเป็น ‘ไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่’ ที่เน้นการเข้าถึงกลุ่มคนทำงานและนักศึกษา ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่อย่างแท้จริง ดังนั้นราคาจึงเข้าถึงได้ง่าย เริ่มต้นเพียง 40 บาทเท่านั้น ขณะที่การออกแบบโลโก้และบรรจุภัณฑ์ต่าง ๆ บอกได้เลยว่าถือแล้วยังไงก็เก๋ แค่สีแดงของแก้วก็เด่นแล้ว แถมขนาดยังกะทัดรัดอีกด้วย

แน่นอนว่าเพราะกลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มคนทำงานและนักศึกษาเป็นกลุ่มที่ชอบความสะดวกรวดเร็ว ดังนั้นแอปพลิเคชั่น ‘TrueCoffee GO’ จึงเข้ามาตอบโจทย์ความสะดวกสมกับคำว่า ‘GO’ จริง ๆ เริ่มตั้งแต่ User Interface ที่เป็นมิตรกับผู้ใช้สุด ๆ เพราะดีไซน์มาได้สบายตา ใช้งานง่ายเพียงไม่กี่คลิ๊ก สามารถสั่งสินค้าและชำระเงินผ่านกระเป๋าเงินTrueMoneyล่วงหน้าได้เลย (ไม่ต้องมาเปิดแอปเพื่อจ่ายที่หน้าร้าน) อีกทั้งยังเลือกได้ว่าจะรับที่ร้านหรือจัดส่ง (ฟรี) ก็ได้ (รัศมี 2.5 กิโลเมตร) และใครที่มี ‘ทรูพอยท์’ ก็ใช้แทนเงินได้เลย

สำหรับสายแช่ ไม่อยาก GO ก็นั่งชิว ๆ ได้ที่สาขาสามย่านมิตรทาวน์ เพราะเปิด 24 ชั่วโมง และดีไซน์ของร้านที่ออกแบบได้อย่างลงตัวในพื้นที่เพียง 66 ตารางเมตร ขณะที่มีประโยชน์ใช้สอยครบ โดยเฉพาะ ‘ปลั๊กไฟ’ ที่มีครบทุกจุด ขณะที่โต๊ะก็ได้ระดับ สามารถนั่งทำงานได้อย่างสบาย ๆ

และใครที่มีไลฟ์สไตล์ที่เป็นสายกรีน คงยิ่งถูกใจเป็นพิเศษ เพราะ TrueCoffee GO ใช้วัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยใช้แก้วไบโอคัพที่สามารถย่อยสลายได้ทุกเมนู ไม่มีหลอด (แต่ถ้าต้องการก็แจ้งพนักงานได้) เพื่อใช้พลาสติกให้น้อยที่สุด นอกจากนี้ยังไม่มีใบเสร็จกระดาษให้เกะกะอีกด้วย ส่วนใครที่พกแก้วมาเอง ลดไปอีก 5 บาทด้วยนะ

วัตถุดิบที่ทาง TrueCoffee GO เลือกใช้มีคุณภาพระดับชั้นนำและสนับสนุนคนไทย ด้วยเมล็ดกาแฟที่ปลูกในไทย ดูแลด้วยคนไทย ให้รสชาติที่กลมกล่อม เข้มข้น ไม่ว่าจะเป็นชา หรือกาแฟ มีครบทั้งร้อนและเย็น ส่วนใครที่ไม่ชอบดื่มชา, กาแฟ ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ครบ ทั้งช็อคโกแลต, น้ำผลไม้ และเบเกอรี่ไปนั่งชิค ๆ ในร้านได้เลย

ใครที่อยากจะลองไปใช้บริการก็สามารถ Search ดูสาขาต่าง ๆ ของ TrueCoffee GO ได้แล้วใน Google Maps ได้เลย สะดวกที่ไหน ไปดื่มที่นั่น แต่แนะนำว่าดาวน์โหลดแอพ TrueCoffee GO ไปด้วยนะ ไม่ใช่แค่เพิ่มความสะดวก แต่ยังสะสมพอยท์ สั่งดิลิเวอรี่ และมีโปรโมชั่นพิเศษ ดาวน์โหลดปุ๊บ รับแก้วแรกฟรีไปเลย!!

#TrueCoffeeGO #GoLive