เฉลยแล้ว! “สปอนเซอร์” ดึง “เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค” นักเตะลิเวอร์พูลนั่งแท่นแบรนด์แอมบาสเดอร์

สปอนเซอร์ สร้างปรากฏการณ์ใหม่ ครั้งแรกในไทยกับการดึงสุดยอดนักฟุตบอลระดับโลก “เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค” เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ 

หลังจากที่มีปริศนากันมาหลายวัน เมื่อ เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค นักเตะกองหลังจากสโมสรลิเวอร์พูลในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้โพสท์อินสตาแกรมด้วยภาษาไทยว่า “สวัสดี” อีกทั้งยังโผล่ในสื่อโฆษณาที่รถโดยสารประจำทาง แต่ยังไม่มีการฟันธงจากแบรนด์ว่าเป็นการร่วมงานในฐานะอะไร

 

ล่าสุดได้มีการคอนเฟิร์มแล้วว่า “สปอนเซอร์” เครื่องดื่มเกลือแร่ในเครือกลุ่มธุรกิจ TCP ได้ลงทุนคว้านักเตะดาวเด่นของโลก “เวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค” ในฐานะแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโลกของสปอนเซอร์ เพื่อต้องการชูภาพลักษณ์ “เครื่องดื่มเกลือแร่ของนักกีฬาระดับโลก” พร้อมสโลแกน “สดชื่นทุกความท้าทายระดับโลก”

ศุภชัย จุนเกียรติ ผู้อำนวยการสายงานการตลาดโกลเบิล กลุ่มธุรกิจ TCP กล่าวว่า

“ปัจจุบัน ตลาดสปอร์ตดริ้งค์ในประเทศไทยมีมูลค่าประมาณ 5,500 ล้านบาท มีการเติบโตต่อเนื่องเฉลี่ยปีละ 8% ซึ่งสปอนเซอร์สามารถครองส่วนแบ่งตลาดได้มากถึง 90% ผนวกกับกลยุทธ์การใช้นักกีฬาชั้นนำของประเทศไทยมาเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์โดยตลอด สำหรับในปีนี้เราต้องการยกภาพให้เป็นแบรนด์เครื่องดื่มเกลือแร่ที่นักกีฬาระดับโลกดื่ม จึงได้ร่วมงานกับเวอร์จิล ฟาน ไดจ์ค”

ก่อนหน้านี้สปอนเซอร์ได้เดินเกม Sport Marketing มาโดยตลอด ในปี 2015 ได้เลือกนักฟุตบอลทีมชาติ 5 คน นำโดย “แมสซี่เจ” ชนาธิป สรงกระสิทธิ์ , อดิศักดิ์ ไกรษร, กวิน ธรรมสัจจานันท์ , เกริฤทธิ์ ทวีกาญจน์ และสารัช อยู่เย็นพร้อมกับ “โค้ชซิโก้” มาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ตอบรับกับกระแส “บอลไทยฟีเวอร์” ในช่วงนั้น