3 ปี “นวิน คอนซัลแตนท์” จาก Brand Consult สู่ 361 องศา Integrated Brand Partner

“นวิน คอนซัลแตนท์” โชว์ผลงาน 3 ปี ชูกลยุทธ์ Creative Buddy สู่ Revenue Sharing ช่วยลูกค้าเซฟคอร์สสร้างแบนด์ต่อยอดธุรกิจไทยและกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีให้ประสบความสำเร็จ

นันทวัฒน์ ชัยพรแก้ว ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารบริษัท นวิน คอนซัลแตนท์ จำกัด กล่าวถึงผลการดำเนินงานในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาว่า ประสบความสำเร็จเป็นที่น่าพอใจ  ประสบการณ์แบรนด์คอนเซาต์ ทำให้ NAWIN มีพันธมิตรมากมายหลากหลายแขนง เมื่อ Crack Brand Idea ได้ชัดแล้ว สามารถต่อยอดให้ลูกค้าได้ทันทีตั้งแต่การสร้าง Brand Experience & Brand Engagement ในรูปแบบของ Digital Campaign, Amplification ไปจนถึงการเชื่อมต่อ Offline to Online ผ่าน On-ground Activation, Product Sampling, Event, Exhibition, Interior Design และ New Product Development

ขณะเดียวกันยังตอบโจทย์ที่รวดเร็วกว่าด้วยการทำงานแบบ Traditional ถึง 1 ใน 3 ด้วย NAWIN Framework และ Hybrid Team ที่มีประสบการณ์การสร้างแบรนด์ทั้ง Online & Offline สามารถทำ Brand Workshop กับลูกค้าในมิติของ Branding, Offline & Online Experience ได้ในคราวเดียวกัน รวมถึง Realtime Update ในไลน์ เพื่อลดขั้นตอนการประชุมที่ไม่จำเป็น

อีกหนึ่งจุดเด่นของ “นวิน คอนซัลแตนท์” คือการบริหารงานภายใต้บริษัทแม่อย่าง YDM Thailand ที่มีประสบการณ์ด้านการทำ Digital Marketing ให้กับลูกค้ามากมาย โดยยึดหลักการทำงานบนพื้นฐานการใช้ Data จริงในการคิด วิเคราะห์ และพัฒนาแผน และ Data Tracking ที่สามารถวัดผลได้อย่างชัดเจน

นันทวัฒน์ ยังบอกอีกว่า “นวิน คอนซัลแตนท์” จะทำหน้าที่ Synergy ที่แนะนำลูกค้าธุรกิจนึงไปเชื่อมต่อกับอีกธุรกิจนึง เพื่อการ Synergy แบบไว้ใจได้ เพื่อช่วยให้ลูกค้าประหยัดเวลาในการหาพันธมิตรและสามารถต่อยอดธุรกิจได้ง่ายขึ้น

นอกจากนี้ยังพัฒนารูปแบบการทำงานจาก Creative Buddy สู่ Revenue Sharing และการถือหุ้นในบริษัทลูกค้า ในกรณีที่ทั้งสองฝ่ายเห็นภาพธุรกิจตรงกันและต้องการเป็นพาร์ตเนอร์ในระยะยาวอีกด้วย อาทิ ร่วมหุ้นในบริษัท ไอโอฟิวชั่น จำกัด และสตาร์อัพอีคอมเมิร์ชสัญชาติไทย

ปัจจุบันลูกค้าของ “นวิน คอนซัลแตนท์” มีตั้งแต่ SME ไปจนถึงบริษัทมหาชน อาทิเช่น Wagyuism, Sesamilk, RAN, OH Mango, Onewel, Bio Fusion, Gunkul, TROS, VISTRA, Provamed, ไทยประกันภัย เป็นต้น

สำหรับทิศทางปี 2563 จะยังคงยึดหลักการทำงานแบบ Buddy ที่เข้าใจในตัวตนของแบรนด์ ช่วยลูกค้าประหยัดงบประมาณ ออกแบบไอเดียธุรกิจใหม่ๆ ช่วยหาแรงบันดาลใจในการผลิตสินค้ามองหาโอกาส หรือตลาดใหม่ที่จะทำให้ธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืน ในเวลาที่รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้น