จากมหาสมุทร จากมหาสมุทรสู่ขุนเขา! อาดิดาส เปิดตัวรองเท้าสายเทรลจากพลาสติกรีไซเคิล เทอร์เร็กซ์ ฟรี ไฮเกอร์ พาร์ลีย์ และ เทอร์เร็กซ์ ทู อัลตร้า พาร์ลีย์

  • อาดิดาส เอาท์ดอร์ เปิดตัวรองเท้าสำหรับสายเทรล “เทอร์เร็กซ์ฟรีไฮเกอร์พาร์ลีย์”และ“เทอร์เร็กซ์ทูอัลตร้า
    พาร์ลีย์”ที่มีการนำพลาสติกในท้องทะเลจากองค์กรพาร์ลี่ย์มาสร้างวัสดุเส้นใยสำหรับผลิตรองเท้า
  • มีให้เลือกครบทุกกิจกรรมของผู้รักความท้าทายทุกเพศทุกวัยไม่ว่าปีนเขาเดินป่า หรือวิ่งเทรล วางจำหน่ายแล้ววันนี้ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์, อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ สยามพารากอน และ ซูเปอร์สปอร์ต เซ็นทรัลเวิลด์

อาดิดาส เอาท์ดอร์ เปิดตัว เทอร์เร็กซ์ฟรีไฮเกอร์พาร์ลีย์ (Terrex Free Hiker Parley)และ เทอร์เร็กซ์ทูอัลตร้าพาร์ลีย์ (Terrex Two Ultra Parley) รองเท้าสายเทรลที่มีการนำขยะพลาสติกในท้องทะเลจากองค์กรพาร์ลี่ย์ (Parley)มาผลิตเส้นใยสำหรับการทำรองเท้าของอาดิดาสเทอร์เร็กซ์ เป็นครั้งแรก นับเป็นการสร้างสรรค์รองเท้าด้วยเทคโนโลยีเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานสูงสุด พร้อมกับมีส่วนช่วยแก้ปัญหาจากขยะพลาสติกในมหาสมุทรไปในขณะเดียวกัน

สำหรับรองเท้าเทอร์เร็กซ์ฟรีไฮเกอร์พาร์ลีย์ นั้นเกิดจากการผสมผสานระหว่างพื้นรองเท้าที่มีเทคโนโลยีบูสท์ (Boost) สูตรเฉพาะของอาดิดาส และตัวรองเท้าที่ทำจากไพรม์นิต (Primeknit) และเส้นใยพาร์ลี่ย์ โอเชี่ยน (Parley Ocean Plastic®) ที่ได้มาจากการนำเอาขยะพลาสติกที่ได้มาจากการสกัดกั้นบริเวณชายฝั่งเพื่อป้องกันไม่ให้ไหลลงสู่มหาสมุทรทำให้รองเท้าคู่นี้ให้ความกระชับสบายเท้า สามารถยืดขยายเพื่อปรับให้เข้ากับรูปเท้าได้ทุกแบบ โดยมีทั้งน้ำหนักเบา คุณสมบัติป้องกันน้ำ และระบายอากาศได้ดี อีกทั้งยังมีการเสริมการป้องกันให้กับเท้าด้วยโครงสร้างแบบมิดคัท (Mid Cut) และปิดท้ายด้วยพื้นรองเท้าชั้นนอกที่ทำจากยางคอนติเนนทัล (Continental Rubber) ที่ช่วยเพิ่มการยึดเกาะในทุกสภาพพื้นผิวจึงทำให้เทอร์เร็กซ์ฟรีไฮเกอร์พาร์ลีย์ถือเป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับการปีนเขาและเดินป่าโดยเฉพาะ

ส่วนรองเท้าเทอร์เร็กซ์ทูอัลตร้าพาร์ลีย์ซึ่งเป็นรองเท้าสำหรับวิ่งเทรลนั้นก็เป็นอีกรุ่นที่มีการสร้างตัวรองเท้าด้วยไพรม์นิตและเส้นใยพาร์ลี่ย์โอเชี่ยนเพื่อให้ผู้สวมใส่รู้สึกสบายเท้าขณะวิ่งและระบายอากาศได้ดี เมื่อรวมกับพื้นบูสท์ที่ช่วยรองรับแรงกระแทกและคืนพลังงานให้ในทุกย่างก้าว ผู้สวมใส่ก็จะสามารถออกไปค้นหาและท้าทายประสบการณ์อันแปลกใหม่ได้อย่างราบรื่น อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการลดมลภาวะที่เกิดจากขยะพลาสติกในท้องทะเลไปพร้อมกันอีกด้วย

ทิม แจนาเวย์ ผู้จัดการทั่วไปของอาดิดาส เอาท์ดอร์ กล่าวว่า “พวกเรามีความเชื่อว่า กีฬามีพลังในการเปลี่ยนแปลงชีวิตของทุกคนให้ดีขึ้นได้ ซึ่งคอลเลคชั่นเทอร์เร็กซ์นั้นก็ได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วผ่านการสร้างสรรค์รองเท้าเทอร์เร็กซ์ ฟรี ไฮเกอร์ พาร์ลี่ย์ ที่เป็นตัวแทนแห่งความยั่งยืนและประสิทธิภาพในการใช้งาน รองเท้าคู่นี้ไม่เพียงแต่ช่วยพาคุณออกไปสู่โลกภายนอกและท้าทายขีดจำกัดของตัวเอง แต่ยังสามารถลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมได้ด้วยเช่นกัน”

รองเท้าเทอร์เร็กซ์ฟรีไฮเกอร์พาร์ลีย์ (Terrex Free Hiker Parley) และ เทอร์เร็กซ์ทูอัลตร้าพาร์ลีย์ (Terrex Two Ultra Parley) วางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคา 7,300 บาท และ 6,500 บาท (ตามลำดับ) ที่ อาดิดาสแบรนด์เซ็นเตอร์เซ็นทรัลเวิลด์, อาดิดาสแบรนด์เซ็นเตอร์สยามพารากอนและซูเปอร์สปอร์ตเซ็นทรัลเวิลด์