‘แอดไวซ์’ แก้เกม จัดโปรออนไลน์ราคาเดียวกับ ‘COMMART’ หลังไม่ร่วมงานเพราะ ‘โควิด-19’

ไม่ใช่ครั้งแรกที่ สิงห์ภูธร อย่าง แอดไวซ์ ไอที ไม่เข้าร่วมงานอีเวนต์ใหญ่ของวงการไอทีไทยอย่าง COMMART แต่สาเหตุครั้งนี้ไม่ใช่ปัญหาด้าน ความพร้อม เหมือนที่ผ่าน ๆ มา แต่เป็นเพราะไวรัส โควิด-19 พร้อมระบุว่า สวัสดิภาพของลูกค้ากับพนักงานถือเป็นสิ่งสำคัญ

แน่นอนว่าการไม่เข้าร่วมงาน Commart X Pro ในครั้งนี้ แปลว่ายอดขายที่แอดไวซ์เคยได้อย่างน้อย 70-80 ล้านบาท จากงานจะหายไป ดังนั้น แอดไวซ์เลยแก้เกมใหม่โดยการจัดแคมเปญ IT EXPO 2020 ที่มีโปรโมชั่นเดียวกับที่เตรียมใช้ในงาน COMMART มาอัดใส่ผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงกิจกรรมอย่าง นาทีทอง ลดสูงสุด 99% ก็มีด้วย โดยโปรโมชั่นดังกล่าวจะจัดอยู่ในช่วงเวลาเดียวกับกับงาน COMMART คือ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 8 มีนาคม 2563

การจัดโปรงาน COMMART บนออนไลน์ไม่ใช่แค่อุดรายได้ที่จะหายไปเพราะออกงานเท่านั้น แต่ยังถือเป็นกลยุทธ์ที่ใช้สร้างการเติบโตให้กับช่องทางออนไลน์ของแอดไวซ์อีกด้วย แม้ที่ผ่านมาต้องยอมรับว่าช่องทางออนไลน์ของแอดไวซ์ยังแข็งแรงสู้ของคู่แข่งอย่าง J.I.B ไม่ได้ แต่ปัจจุบันยอดขายออนไลน์ของแอดไวซ์ก็สามารถทำได้ถึง 1,300 ล้านบาท หรือราว 10% ของยอดขาย ขณะที่ปีนี้เองแอดไวซ์เองตั้งเป้าที่ 2,000 ล้านบาท ซึ่งเมื่อดูจากสถานการณ์มีโอกาสที่จะเป็นไปตามเป้า เพราะคนเริ่มหันมาซื้อของออนไลน์เพราะไม่กล้าออกจากบ้านไปจับจ่าย โดยข้อมูลจาก กสทช. พบว่าในเดือน ก.พ. 2563 มีการสั่งซื้อสินค้าผ่านออนไลน์เพิ่มขึ้นจากเดือน ม.ค.เกิน 80%

นายจักรกฤช วัชระศักดิ์ศิลป์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานผลิตภัณฑ์ การขายและการตลาด บริษัท แอดไวซ์ ไอที อินฟินิท จำกัด

อย่างไรก็ตาม นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีร้านไอทีจัดโปรล้อไปกับงาน COMMART แต่ J.I.B เชนสินค้าไอทีรายใหญ่ของไทยก็ทำ โดยให้เหตุผลว่า “เป็นการเปิดโอกาสให้ลูกค้าต่างจังหวัดได้โปรโมชั่นเดียวกับงาน” ดังนั้นในอนาคต ก็มีความเป็นไปได้ที่เหล่าแบรนด์อาจจะออกโปรโมชั่น ‘พิเศษ’ ที่ล้อไปกับงาน COMMART เพื่อสร้างรายได้ทั้ง 2 ทาง หรือไม่ก็เลือกที่จะทำโปรออนไลน์อย่างเดียวเพื่อลดต้นทุนก็เป็นไปได้

สำหรับผู้ที่สนใจช้อปสินค้าไอทีกับแอดไวซ์สามารถเข้าไปที่  www.advice.co.th/ITexpro2020 หรือสอบถามสั่งซื้อทางช่องทางไลน์ (LINE App) https://lin.ee/vEqHb2H หรือ https://itexpo.advice.co.th/

#Advice #AdviceIT #COMMART #Positioningmag