แบรนด์ “Champion” ปรับทัพรุกหนักขายเสื้อผ้าออนไลน์แก้เกมโควิด 19 ลุยเปิดตัวคอลเล็คชั่นพิเศษ มั่นใจปีนี้ยังโต

คุณกมลพร เฉลิมพรวาณิช General Manager บริษัท เรฟ อีดิชั่น จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทดำเนินธุรกิจตัวแทนจำหน่ายสินค้าแบรนด์เนมระดับโลกมาจำหน่ายในประเทศไทยกว่า 20 แบรนด์ และมีแนวโน้มที่รับบริหารแบรนด์ต่างๆ เพิ่มขึ้นเพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ  โดยล่าสุดได้นำแบรนด์ เปิดตัวเสื้อผ้าคอลเล็คชั่นพิเศษ CHAMPION X RICK OWENS เพื่อมาสร้างความตื่นเต้นในตลาดเสื้อผ้าแฟชั่นให้ลูกค้าได้สัมผัสสิ่งใหม่ๆ และเป็นการกระตุ้นยอดขายในช่วงโค้งสุดท้ายของไตรมาสแรกของปี 2563

โดยจุดเริ่มต้นของคอลเล็คชั่นนี้คือหลังจากการที่ได้เปิดตัวบนรันเวย์ Paris Fashion Week Spring Summer 2020 “Champion” และ “Rick Owens” ได้ประกาศเปิดตัวคอลเล็คชั่น ซึ่งเป็นความร่วมมือกันอย่างเป็นทางการ คอลเล็คชั่น “Rick Owens” จัดทำขึ้นสำหรับทั้งชายและหญิง ที่นำเสนอสิ่งใหม่ๆที่ทันสมัย โดยใช้สี Monochrome palette (Black and Pearl) ที่คงความเป็นเอกลักษณ์ของ Rick Owens นำเสนอด้วย กางเกงขาสั้น (Mesh shorts)

นอกจากนี้ยังมีเสื้อยืดยูนิเซ็กซ์ที่เล่นเลเยอร์ด้วยผ้าเมช และชุดบอดี้สูท ซึ่งทั้งหมดนี้มีโลโก้ที่ Rick Owens ออกแบบผสมผสานระหว่างโลโก้ Champion และ Jean Patou Perfume label ทำให้ทั้งสองมีความ Vintage Calligraphic ซึ่งเป็นเอกลักษณ์สำหรับคอลเล็คชั่นนี้เท่านั้นเพื่อมาเอาใจลูกค้า

เรามุ่งหวังคือ การสร้างความหลากหลายให้กับสินค้าใหม่ๆ โดยในคอลเล็คชั่นนี้ จะเป็น Limited Edition และจะขายเฉพาะสาขา Central World ชั้น 3 เท่านั้น ด้วยจำนวนที่นำเข้าอย่างจำกัด  เราเลยอยากให้แฟนๆ ของ Rick Owens รีบมาเลือกไปสะสมกัน หรือสวมใส่เพื่อท้าทายความเท่และแหวกแนววงการแฟชั่นของตัวคุณเองอีกทั้งยังได้ดีไซน์เนอร์ชื่อดังมาร่วมทำงานด้วยเราเลยมุ่งไปที่กลุ่มเดียวกันคือ กลุ่มที่เป็นแฟนๆ ของ Rick Owens อายุ และเพศที่เหมาะสม”

สำหรับแผนการตลาดจะรุกหนักผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซมากขึ้นเพื่อช่วยส่งเสริมการจำหน่ายแบบออฟไลน์หลังได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรน่า COVID-19 ที่กำลังระบาดทั่วโลกในบขณะนี้ ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติมาท่องเที่ยวไทยลดลง ประกอบกับสถานการณ์ดังกล่าวทำให้คนไม่เข้ามาเดินตามห้างสรรพสินค้า ดังนั้นบริษัทจึงปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาดเน้นการจำหน่าย และแจ้งข้อมูลข่าวสารให้ลูกค้าได้รับทราบทางช่องทางออนไลน์มากขึ้น โดยลูกค้าสามารถซื้อสินค้าออนไลน์ได้ที่ www.rev.co.thหรือ ติดตามข่าวสารของ Champion ได้เพิ่มเติมที่ Facebook: Champion Thailand, IG: Champion Thailand

ส่วนช่องทางออฟไลน์ที่ปัจจุบันมีทั้งหมด 15 สาขา โดย 70 % อยู่ในพื้นที่ กทม. ส่วน 30 % อยู่ต่างจังหวัดอย่าง ภูเก็ต เชียงใหม่ พัทยา ซึ่งได้รับการตอบรับจากลูกค้าดีเช่นกัน ฐานลูกค้าจะอยู่ที่อายุ 18-35 ปี เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อพอสมควร ทั้งนี้ในส่วนของการตลาดออฟไลน์ได้จัดโปรโมชั่น Gift card มูลค่า 500 บาท เอาใจลูกค้า เมื่อซื้อสินค้าใด ๆ ของคอลเล็คชั่น CHAMPION X RICK OWENS รับทันที Gift card สำหรับใช้ซื้อสินค้าครั้งต่อไป เฉพาะสาขา Champion อย่างไรก็ตามประเมินสถานการณ์โรคระบาดจะส่งผลกระทบต่อตลาดภาพรวมอีกประมาณ 3 เดือน บริษัทจึงได้เตรียมแผนการตลาดในการจัดอีเว้นท์ และการเปิดตัวสินค้าใหม่ประมาณกลางปี และปลายปี เพื่อกระตุ้นยอดในปีนี้

อย่างไรก็ตาม ตลอดปี 2563 ได้ตั้งเป้าว่าภาพรวมธุรกิจของบริษัทจะเติบโตประมาณ 20 % หากโฟกัสเฉพาะแบรนด์ Champion จะเติบโตตัวเลขสองหลัก ทั้งหมดจะเติบโตมาจากปัจจัยบวกการทำงานด้านการตลาดที่หนักขึ้นทั้งรุกออนไลน์ และการกระตุ้นยอดขายด้วยวิธีอื่น ๆ แม้ว่าประเทศไทยจะเผชิญกับปัจจัยเสี่ยงรอบด้าน