โคคา-โคล่าฉลองความสำเร็จในฐานะผู้นำตลาดน้ำอัดลมในไทย เดินหน้าเปิดตัวแคมเปญ ‘ร้อนนี้ ส่งโค้กให้…’

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่าในประเทศไทยอันประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัดประกาศความสำเร็จในฐานะผู้นำตลาดน้ำอัดลมในประเทศไทยด้วยผลการดำเนินงานประจำปี 2562 ที่แข็งแกร่งและครองใจผู้บริโภคต่อเนื่องขึ้นแท่นแบรนด์น้ำอัดลมที่ผู้บริโภคชื่นชอบมากที่สุดจากผลสำรวจ Thailand’s Most Admired Brandsเป็นระยะเวลาถึง 19 ปีและเพื่อเป็นการต่อยอดตำแหน่งผู้นำตลาด โคคา-โคล่าเดินหน้าเปิดตัวแคมเปญฤดูร้อน ‘ร้อนนี้ส่งโค้กให้…’นำแคมเปญระดับโลกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ ‘โค้ก’กลับมาอีกครั้งพร้อมกิจกรรมการตลาดเน้นมอบประสบการณ์น่าตื่นเต้นมากมายให้ผู้บริโภคได้ส่งต่อความรู้สึกในแบบฉบับของตัวเองให้คนใกล้ชิดได้มากยิ่งขึ้นผ่านบรรจุภัณฑ์ที่พิมพ์ชื่อเล่นยอดฮิตและข้อความบอกความรู้สึกที่ทันสมัยโดนใจกว่า 400 แบบ

จากรายงานดัชนีค้าปลีกของบริษัท เดอะ นีลเส็น คอมปะนี (ประเทศไทย) จำกัด ในปีที่ผ่านมา ตลาดน้ำอัดลมเป็นเซ็กเม้นต์ที่มีการเติบโตถึงร้อยละ 11.7 และจากตลาดที่มีมูลค่ากว่า 56,000 ล้านบาทนี้ ผลิตภัณฑ์โคล่ามีสัดส่วนมากที่สุด ด้วยอัตราการเติบโต ร้อยละ 12.9 คิดเป็นมูลค่าเกือบ 40,000 ล้านบาท โดยแบรนด์โค้กยังคงครองความเป็นผู้นำอันดับ 1 ในตลาดด้วยส่วนแบ่งการตลาดร้อยละ 35.71 และที่สำคัญ โคคา-โคล่ายังได้รับการจัดอันดับให้เป็นแบรนด์น้ำอัดลมที่ผู้บริโภคชื่นชอบมากที่สุด จากผลสำรวจ Thailand’s Most Admired Brands ประจำปี 2563 ในหมวดอาหารและเครื่องดื่ม[1]ซึ่งนับเป็นการได้รับรางวัลนี้เป็นปีที่ 19 แล้ว

นางสาวมัณฑนา หล่อไกรเลิศ ผู้อำนวยการการตลาด บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โคคา-โคล่ายึดถือความต้องการของผู้บริโภคเป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจอยู่เสมอซึ่งผลความสำเร็จดังกล่าวถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความไว้วางใจที่ผู้บริโภคมอบให้แก่แบรนด์อย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากความสำเร็จของ ‘โค้ก’ แล้ว ‘แฟนต้า’ และ ‘สไปร์ท’ เองก็ถูกจัดเป็นแบรนด์ชั้นนำในตลาดน้ำอัดลมเช่นกัน”

เพื่อสานต่อความสำเร็จในฐานะผู้นำตลาดน้ำอัดลมต่อเนื่องในปี 2563 นี้ โคคา-โคล่าเตรียมเขย่าตลาดอีกครั้งด้วยการนำแคมเปญระดับโลกที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของ ‘โค้ก’อย่าง ‘ร้อนนี้ส่งโค้กให้…’ กลับมาชวนผู้บริโภคชาวไทยส่งผลิตภัณฑ์โค้กสานความสัมพันธ์ทั้งในหมู่เพื่อนครอบครัวและคนรักตลอดหน้าร้อนอีกครั้งโดยในประเทศไทยเริ่มต้นเป็นครั้งแรกในปี 2556 และเป็นปรากฎการณ์ที่ได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคอย่างร้อนแรง

“ฤดูร้อนถือเป็นช่วงเวลาที่มีค่าสำหรับคนไทยโดยเฉพาะช่วงวันหยุดยาวซึ่งเป็นโอกาสในการใช้ช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันและส่งต่อความรู้สึกดีๆให้แก่กัน แคมเปญ ‘ร้อนนี้ ส่งโค้กให้…’ ในปีนี้จึงถูกมาในรูปแบบที่เข้ากับยุคดิจิทัลมากขึ้นและยิ่งใหญ่มากกว่าเดิมด้วยการชวนผู้บริโภคส่งกระป๋องผลิตภัณฑ์ ‘โค้ก’ ที่ออกแบบมาเพื่อส่งมอบประสบการณ์เฉพาะบุคคลได้มากกว่าที่เคยด้วยชื่อเล่นยอดฮิตและข้อความบอกความรู้สึกที่ทันสมัยโดนใจกว่า 400 แบบ พร้อมกิจกรรมการตลาดเต็มรูปแบบเน้นประสบการณ์ใหม่ๆให้ผู้บริโภคได้สร้างสรรค์กระป๋อง ‘โค้ก’ และส่งต่อความรู้สึกในแบบของตัวเองได้มากยิ่งขึ้น” นางสาวมัณฑนากล่าว

‘โค้ก’ ได้เตรียมกิจกรรมการตลาดพร้อมสร้างการรับรู้แบบ 360 องศาสำหรับแคมเปญ ‘ร้อนนี้ ส่งโค้กให้…’ ตลอดฤดูร้อนนี้ ไม่ว่าจะเป็นการฉลอง Share a Coke Day ที่เน้นการใช้เทคโนโลยีมาช่วยทำให้วัยรุ่นได้ส่งโค้กให้กันง่ายและสนุกมากยิ่งขึ้นผ่านโลกดิจิตัลโดยโค้กได้ส่งเพลง#ชื่อเราอยู่ไหนผลงานของศิลปินฮิปฮอปชื่อดังขวัญใจวัยรุ่นอย่างUrboyTJ ประกอบภาพยนตร์โฆษณาให้วัยรุ่นได้ลองส่ง ‘โค้ก’ ให้กันผ่านวิดีโอโดยร่วมมือกับ Tiktok จัด #ShareACokeChallenge ในวัน Share A Coke Day วันที่ 14 มีนาคมการสื่อสารผ่านสื่อนอกบ้าน OOH ใจกลางกรุงเทพฯ และกิจกรรม Light and Sound Show ทุกวันที่ centralwOrld Connect อีกด้วย

นอกจากนี้ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคให้ครอบคลุมและพิเศษมากยิ่งขึ้น โคคา-โคล่า ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรร้านค้าปลีกชั้นนำในการจัดกิจกรรมพิเศษอย่าง ‘Share A Coke Roaming Booth พื้นที่ออกแบบ ‘โค้ก’ ในสไตล์ของคุณที่พร้อมเดินทางไปพบผู้บริโภคทั่วประเทศผู้บริโภคยังสามารถออกแบบข้อความที่อยากแชร์ในช่วงฤดูร้อนให้กับคนที่รัก ด้วยการสั่ง เซ็ต e-commerce limited edition ที่มาพร้อมเครื่องดื่ม ‘โค้ก’ จำนวน 3 กระป๋อง สั่งชื่อและข้อความในแบบของคุณได้ ในเคสรูปตู้เย็น‘โค้ก’ สไตล์ Retroสีแดงสุดน่ารักได้ทางLazada, JD ,Tops Online และ Shopee ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคมเป็นต้นไปได้อีกด้วย ผู้บริโภคสามารถเป็นเจ้าของกระป๋องและขวด ‘โค้ก’ ที่มาพร้อมกับชื่อเล่นยอดฮิตและข้อความบอกความรู้สึกที่ทันสมัยโดนใจในขนาดที่หลากหลาย ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ที่ร้านค้าชั้นนำใกล้คุณ

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและตารางกิจกรรมของแคมเปญ ‘ร้อนนี้ส่งโค้กให้…’ ได้ที่ https://www.facebook.com/cocacolaTH

1การคำนวณข้อมูลตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลมซึ่งรวมผลิตภัณฑ์ประเภทมิกเซอร์ ของโคคา-โคล่า ส่วนหนึ่งอ้างอิงจากข้อมูลดัชนีค้าปลีกรายเดือน ที่รายงานโดย Nielsen สำหรับตลาดเครื่องดื่มน้ำอัดลม ในช่วงเวลา 12 เดือน สิ้นสุด ณ เดือนธันวาคม พ.ศ. 2562 ซึ่งเป็นข้อมูลของตลาดในประเทศไทยคลอบคลุมถึงซุปเปอร์มาร์เกต ไฮเปอร์มาร์เกต ร้านสะดวกซื้อ ร้านขายของชำแบบดั้งเดิม และร้านอาหาร/ภัตตาคาร ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์ของ Nielsen (Copyright © 2020, Nielsen)

[1]ผลการสำรวจThailand’s Most Admired Brands ประจำปี 2563 โดยนิตยสารแบรนด์เอจ (BrandAge)