เรียนผู้ใช้บริการ พาร์ทเนอร์ร้านค้าและคนขับ และเพื่อนของ GET ทุกท่าน

ตอนนี้เป็นเวลาที่ยากลำบากสำหรับทุกคน แต่ในขณะเดียวกันก็น่าประทับใจ เพราะเราได้เห็นคนทั่วโลกต่างร่วมแรงร่วมใจกันในการช่วยแก้วิกฤตจากไวรัสโคโรน่าอย่างเต็มกำลัง เวลาแบบนี้เองที่เราได้เห็นเอเวอรี่เดย์ฮีโร่เกิดขึ้นมากมายในสังคม ไม่ว่าจะเป็นประชาชนอย่างเราที่ร่วมใจกันสร้างระยะห่าง Social Distance ในการลดช่วยการแพร่กระจายของโรค ผู้ประกอบการร้านอาหารที่ทุ่มสุดกำลังให้ผู้คนได้อิ่มท้อง และคนขับเดลิเวอรี่ ที่เป็นฮีโร่แถวหน้า ที่ยังคงออกไปให้บริการแก่ประชาชนอย่างไม่หยุดยั้ง

ที่ GET เองก็เหมือนกัน เราจำเป็นต้องปรับธุรกิจของเราหลายๆ ส่วน เพื่อให้เราสามารถให้บริการแก่สังคมได้อย่างดีที่สุด ผมภูมิใจกับทุกสิ่งที่เราทำในวันนี้ ทีมงาน GET ทำงานกันตลอดเวลาเพื่อสร้างความปลอดภัยในกับทุกฝ่ายในอีโค่ซิสเต็มของเรา จนออกมาเป็นแนวทางที่เราเรียกว่า #letsGETsafeซึ่งรวมหลากหลายกิจกรรมและโครงการใน 2 ด้านหลัก ที่ผมอยากแชร์ในวันนี้

เพื่อสนับสนุนเอเวอรี่เดย์ฮีโร่

  • คอมมูนิตี้ของธุรกิจอาหารและร้านอาหารต่างๆโดย GET ได้เปิดระบบออนไลน์เพื่อเร่งเปิดรับร้านอาหารเข้ามาบนแพลตฟอร์มให้เร็วที่สุด สำหรับช่วยผู้ประกอบการในกรุงเทพฯ ที่ต้องการจะเปิดบริการเดลิเวอรี่ เราหวังว่าเราจะสามารถช่วยธุรกิจร้านอาหารต่างๆ ให้มีรายได้ที่มั่นคงให้ได้มากเท่าที่จะเป็นไปได้ในช่วงเวลานี้
  • พาร์ทเนอร์คนขับ เราต้องขอขอบคุณพาร์ทเนอร์คนขับของเราจากใจ ที่ยังคงเป็นแนวหน้าในการให้บริการและตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคอยู่ทุกวัน รวมถึงช่วยส่งอาหารและบริการไปสู่ผู้บริโภคให้การ Social Distancing ในสังคมเราดำเนินไปได้ ในเศรษฐกิจแบบนี้ เรายังคงเปิดรับคนอีกจำนวนมากมาร่วมเป็น‘คนขับเก็ท’ และ ‘เก็ทรันเนอร์’ หรือคนส่งอาหารโดยการเดิน ปั่นจักรยาน และขี่สกู๊ตเตอร์ เพื่อช่วยเป็นอีกหนึ่งทางในการสร้างรายได้ให้กับคนกรุงเทพฯ ตอนนี้เราได้มีระบบการรับสมัครคนขับรวมถึงการอบรมแบบออนไลน์ที่พร้อมให้บริการแล้ว โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครเข้ามาได้ที่นี่
    • และเพื่อเป็นการช่วยเหลือพาร์ทเนอร์คนขับของเรา เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เราได้ร่วมกับPasarPolis (ปาซาร์โปลิส) และไทยไพบูลย์ประกันภัยออกโปรแกรมประกันโรค COVID-19 ที่พร้อมให้เงินชดเชย 20,000 บาท และมีระยะความคุ้มครองถึง 1 ปี ให้กับพาร์ทเนอร์คนขับของเรา
    • ในสัปดาห์นี้ เราจะมีการเปิดให้บริการล้างรถและกล่องใส่อาหารแบบฆ่าเชื้อโรคฟรีสำหรับพาร์ทเนอร์คนขับ เพื่อเป็นการปกป้องทั้งพาร์ทเนอร์คนขับและเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ

เพื่อความปลอดภัยของทุกคน

  • ศูนย์แจ้งเหตุฉุกเฉินเราได้จัดให้มีช่องทางด่วนตลอด 24 ชั่วโมง สำหรับทั้งพาร์ทเนอร์คนขับและร้านอาหารให้แจ้งเหตุเข้ามา หากสงสัยว่าได้มีการสัมผัสกับผู้ป่วยหรือยืนยันว่าตนเองเป็นผู้ป่วยโรค COVID-19 โดยพนักงานของเราได้รับการอบรมเพื่อช่วยเหลือในสถานการณ์ต่างๆ อย่างทันท่วงที
  • การสร้างความรู้ด้านความปลอดภัยสำหรับร้านอาหารเราสื่อสารอย่างใกล้ชิดกับพาร์ทเนอร์ร้านอาหารถึงแนวทางในการป้องกันตัวเองและการปกป้องผู้บริโภคเพื่อให้เป็นไปตามแนวทางและนโยบายของภาครัฐ ไม่ว่าจะเป็นการขอให้ตรวจอุณหภูมิของพนักงานในทุกวัน และการล้างมือให้สะอาดก่อนจับอาหารอยู่เสมอ รวมถึงด้านอื่นๆ
  • การสร้างความรู้และการป้องกันสำหรับพาร์ทเนอร์คนขับเรามีกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการป้องกันโรค ไม่ว่าจะเป็นการแจกหน้ากากอนามัย การออกแนวทางวิธีการปฏิบัติในการส่งอาหาร (เช่น ให้ตรวจอุณหภูมิร่างกายอยู่เสมอ ล้างมือเป็นประจำ และอื่นๆ) ที่เราจะดำเนินการต่อไปเรื่อยๆ
  • พนักงานผมเองเชื่อว่าเราต้อง ‘Walk the Talk’ หรือทำในสิ่งที่พูดไว้ให้ได้เองก่อน เราเองสนับสนุน Social Distancing และได้ออกมาตรการให้พนักงานของเราร่วมเป็นส่วนหนึ่ง โดยให้พนักงานทุกคนทำงานจากบ้าน (Work From Home) แต่ขอให้มั่นใจว่าเรายังคงทำงานกันอย่างแข็งขัน เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของคนกรุงเทพฯ รวมถึงพร้อมช่วยเหลือพาร์ทเนอร์คนขับและร้านอาหารตลอดเวลา

ผมภูมิใจที่เราได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยคนกรุงเทพฯ ในเวลาเช่นนี้ และเราจะเดินหน้าต่อไปเพื่อส่งอาหารและให้บริการต่างๆ ที่จำเป็นกับทุกคน เราเชื่อว่าถ้าทุกคนร่วมแรงร่วมใจ เราจะสามารถผ่านพ้นภาวะวิกฤตนี้ไปได้ด้วยกันครับ

ผมหวังว่าในช่วงนี้ทุกคนจะรักษาสุขภาพ รวมถึงรักษาระยะห่างจากกัน และขอให้ทุกคนปลอดภัยนะครับ