ท็อปส์, แฟมิลี่มาร์ท และมัทสึโมโตะคิโยชิ ออกมาตรการดูแลพนักงานกลุ่มเสี่ยงพิเศษ “เพราะพนักงานทุกคนคือฮีโร่ในสถานการณ์นี้ บริษัทฯ ขอขอบคุณทุกคนจากใจ”

การปฏิบัติหน้าที่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากขณะนี้ นอกเหนือจากมาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยขั้นสูงสุดในการบริการลูกค้า อีกหนึ่งนโยบายหลักสำคัญ บริษัทฯ มีความห่วงใยสุขภาพและความปลอดภัยของพนักงานทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพนักงานกลุ่มที่มีความเสี่ยงเป็นพิเศษ จึงได้มีนโยบายและมาตรการปกป้องความปลอดภัยของพนักงานทุกภาคส่วนเพิ่มเติม ได้แก่

  1. พนักงานกลุ่มเสี่ยง ได้แก่ พนักงานตั้งครรภ์, พนักงานพิการ และพนักงานผู้มีบุตรอายุไม่เกิน 3 เดือน ซึ่งทำงานในทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย ให้ปฏิบัติงานที่บ้าน (Work from home) ตั้งแต่วันที่ 24 มีนาคม – 12 เมษายน 2563 โดยได้รับค่าจ้าง 100 % พร้อมสวัสดิการทุกอย่างของบริษัทฯ
  2. พนักงานที่มีโรคปอดอักเสบ หรือ โรคประจำตัวที่มีความเสี่ยง สามารถยื่นเอกสารทางการแพทย์เพื่อขออนุญาตทำงานที่บ้าน โดยได้รับค่าจ้าง 100 % พร้อมสวัสดิการทุกอย่างของบริษัทฯ
  3. สำหรับพนักงานในส่วนบริการหน้าร้านทุกคน จะได้รับวิตามินซี เพื่อเพิ่มภูมิต้านทานช่วยให้ร่างกายแข็งแรง
  4. บริษัทฯ มอบประกัน Covid-19 ให้กับพนักงานทุกคน

นอกจากมาตรการข้างต้นแล้ว นับตั้งแต่เกิดสถานการณ์ไวรัสโคโรน่าในประเทศไทย บริษัทฯ ห่วงใยใส่ใจในสุขภาพของพนักงานมาโดยตลอด ได้จัดหาหน้ากากอนามัย พร้อมเจลแอลกอฮอล์ให้กับพนักงานทุกคน เพราะสุขภาพพนักงานของเราเป็นเรื่องสำคัญที่สุดที่บริษัทฯ คำนึงถึง เรามุ่งมั่นหาวิธีที่จะทำให้พนักงานของเราทุกคนปลอดภัยมีสุขภาพที่ดี ควบคู่ไปกับการให้บริการที่ดีที่สุดกับลูกค้าเช่นกัน