บริษัทแม่ของ Uniqlo เตรียมบริจาคหน้ากาก 10 ล้านชิ้น ให้ประเทศที่ COVID-19 ระบาดหนัก

ในช่วงการเเพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ที่กระจายไปทั่วโลก ทำให้ “หน้ากากอนามัย” กลายเป็นสิ่งของหายากเเละขาดเเคลน เเบรนด์เเฟชั่นต่างๆ ได้ออกมาสนับสนุนความช่วยเหลือ รวมถึงเริ่มเปลี่ยนโรงงานมาผลิตสินค้าจำเป็นที่ต้องใช้ในช่วงการระบาด

ล่าสุด Fast Retailing เจ้าของเเบรนด์เสื้อผ้ายอดนิยมอย่าง Uniqlo, GU และ J Brand ประกาศว่าบริษัทจะร่วมกับโรงงานพันธมิตรในจีน ผลิตหน้ากากจำนวน 10 ล้านชิ้น เพื่อนำไปแจกจ่ายในหลายประเทศที่กำลังได้รับผลกระทบจาก COVID-19 อย่างรุนแรง

โดยหน้ากากอนามัยเหล่านี้ จะทยอยส่งไปยังสถานพยาบาลทั่วโลก โดยเฉพาะในภูมิภาคที่มีความต้องการเร่งด่วนอย่างในสหรัฐอเมริกา อิตาลีและญี่ปุ่น

สำหรับ “อิตาลี” จะเริ่มได้รับหน้ากาก 1 ล้านชิ้นช่วงปลายเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งจะมีการประสานงานกับภาครัฐของเมืองมิลานเป็นผู้เเจกจ่าย จากนั้นในช่วงต้นเดือนเมษายน Fast Retailing จะส่งหน้ากากจำนวน 1.05 ล้านชิ้นไปยัง “สหรัฐอเมริกา” โดยให้ภาครัฐในของนครนิวยอร์กเป็นผู้เเจกจ่าย ขณะที่หน้ากากอีก 1 ล้านชิ้นจะถูกส่งไปยัง “ญี่ปุ่น” ซึ่งเป็นประเทศบ้านเกิดของบริษัท ส่วนที่เหลืออีกราว 7 ล้านชิ้นจะเฉลี่ยส่งไปยังหลายประเทศทั่วโลกที่กำลังประสบปัญหาขาดเเคลน

ขณะนี้ในสหรัฐฯ กำลังมีการเเพร่ระบาดของไวรัสเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่อง ทางบริษัทจึงต้องประกาศต้องปิดร้าน Uniqlo ทุกสาขาในอเมริกาเป็นการชั่วคราว โดยก่อนหน้านี้เคยประกาศปิดสาขาในประเทศจีนไปกว่าครึ่งหนึ่ง เเต่หลังจากที่สถานการณ์ในจีนดีขึ้นก็ทยอยกลับมาเปิดบริการได้ตามปกติอีกครั้ง

 

ที่มา : UNIQLO Parent Fast Retailing Is Donating 10 Million Masks to Fight COVID-19