เอ็กซ์พีเดียให้การช่วยเหลือลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกการเดินทาง เนื่องจากสถานการณ์ COVID-19 อย่างไร

สถานการณ์โคโรนาไวรัส (COVID-19) ที่มีความรุนแรงขึ้นเรื่อย ๆ ส่งผลกระทบอย่างมากต่ออุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ได้ทำให้จำนวนคำร้องขอความช่วยเหลือจากลูกค้าของเราเพิ่มขึ้นอย่างมากเป็นปรากฏการณ์ จึงทำให้เกิดความล่าช้าและเกิดความเครียดในการรอคอย และเราเข้าใจว่าท่านต้องการได้รับคำตอบและความช่วยเหลืออย่างรวดเร็วในเวลาอันสมควร

เราขอเรียนให้ท่านทราบว่า ขณะนี้ทีมงานของเอ็กซ์พีเดียทุกคนกำลังทำงานกันอย่างหนักเพื่อให้ท่านทำการเปลี่ยนแปลงและยกเลิกการเดินทางโดยง่ายที่สุดเท่าที่จะทำได้ เราจึงขอให้ท่านกรุณาอดทนรอในขณะที่เรากำลังดำเนินการปรับปรุงการปฏิบัติงานและนโยบายของเรา

ขณะนี้เรากำลังเร่งช่วยเหลือลูกค้าที่มีแผนการเดินทางภายใน 72 ชั่วโมงข้างหน้า ดังนั้น หากแผนการเดินทางของคุณไม่ได้อยู่ในช่วงเวลาเหล่านั้นกรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ที่หน้าพอร์ทัลบริการลูกค้าของเราซึ่งได้ถูกสร้างขึ้นมาพร้อมกับเครื่องมือออนไลน์ต่างๆที่จะสามารถช่วยให้คุณทำการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกแผนการเดินทางของคุณได้ด้วยตนเอง

ข้อมูลสำคัญสำหรับลูกค้าที่กำลังจะเดินทาง

สำหรับท่านที่จองที่พักกับเอ็กซ์เดียที่ไม่ใช่แบบแพ็คเกจ:

 • สำหรับลูกค้าที่ได้ทำการจองและชำระค่าห้องพักแบบคืนเงินไม่ได้ก่อนวันที่ 19 มีนาคม 2563 เพื่อที่จะเข้าพักในช่วงเวลาระหว่าง 20 มีนาคม 2553 ถึง 30 เมษายน 2563 ทางเราจะส่งจดหมายทางอิเล็กทรอนิกส์ให้กับท่านเพื่อให้ท่านแจ้งความประสงค์ว่าจะเก็บแผนการเดินทางนั้นไว้ หรือยกเลิกหากท่านตัดสินใจที่จะยกเลิกท่านจะได้รับเงินคืนเต็มจำนวน หรือในบางกรณีจะได้รับคืนเป็นลักษณะบัตรกำนัล โดยไม่จำเป็นต้องโทรติดต่อเรา แต่ท่านต้องยกเลิกการจองอย่างน้อย 24 ชั่วโมงก่อนเช็คอิน เพื่อให้มีสิทธิ์รับข้อเสนอนี้
 • ลูกค้าที่จองและชำระเงินค่าที่พักแบบคืนเงินไม่ได้สำหรับการเข้าพักหลังจากวันที่ 30 เมษายน 2563 ด้วยสถานการณ์ Covid-19 ที่คาดว่ายังคงจะดำเนินไปอย่างต่อเนื่อง เรากับพันธมิตรของเราจะร่วมกันทำอย่างเต็มที่เพื่อที่จะหาผลลัพธ์ในการยืดหยุ่นอย่างดีที่สุด
 • สำหรับลูกค้าที่แผนเที่ยวบินได้ถูกยกเลิกหรือล้มเลิกเพราะเหตุการณ์ COVID-19 เราขอให้ท่านมั่นใจว่าเรากำลังทำงานกับพันธมิตรของเราเพื่อตอบสนองความต้องการของท่าน เพื่อช่วยเหลือท่านโดยเร็วที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ เราได้เริ่มติดต่อกับนักเดินทางส่วนใหญ่โดยตรงแล้ว และจะดำเนินการต่อไปเราขอขอบคุณ และขอความกรุณาให้ท่านอดทนรอสักระยะหนึ่ง และขอให้ท่านทำความเข้าใจกับสถานการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนนี้
 • สำหรับลูกค้าที่ได้จองที่พักแบบที่รับเงินคืนได้กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ พอร์ทัลบริการลูกค้าของเรา เพื่อทำการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกได้ด้วยตัวเอง เตรียมหมายเลขกำหนดการเดินทางของท่านให้พร้อมหรือลงชื่อเข้าใช้บัญชีของท่านเพื่อค้นหาการเดินทาง
 • ข้อแนะนำ:ตรวจสอบให้แน่ใจว่า ท่านใช้อ้างอิงหมายเลขการเดินทางของเอ็กซ์พีเดียและไม่ใช่หมายเลขของสายการบินหรือรหัสยืนยันการเข้าพักโรงแรม
 • เนื่องจากปริมาณของการเดินทางที่หยุดชะงักมีจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ การคืนเงินและให้เครดิตต่าง ๆ อาจใช้เวลาในการดำเนินการถึง 30 วัน เราขออภัยในความไม่สะดวก และหากหลังจาก 30 วัน ท่านยังไม่ได้รับเงินคืนหรือเครดิตใด ๆ โปรดติดต่อเราในทันที

สำหรับลูกค้าที่จองเที่ยวบินกับเอ็กซ์พีเดีย (แบบไม่ใช่แพ็คเกจ / แพ็คเกจ):

 • สำหรับลูกค้าที่ได้ทำการจองเที่ยวบินไว้จนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้ทางเราจะส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์ให้กับท่านในเร็ววันนี้ เพื่อให้ท่านแจ้งความต้องการว่าจะยังคงไว้ซึ่งแผนการเดินทางหรือจะยกเลิก
 • ท่านที่ต้องการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกเที่ยวบินระหว่างวันนี้ถึง 30 เมษายน ท่านสามารถใช้เครื่องมือของเอ็กซ์เดียได้ที่หน้าเว็บไซต์ พอร์ทัลบริการลูกค้าของเรา เพื่อช่วยให้ท่านจัดการแผนการเดินทางได้ด้วยตัวเอง
 • สำหรับลูกค้าที่แผนเที่ยวบินได้ถูกยกเลิก ให้ท่านมั่นใจได้ว่าเรากำลังทำงานกับพันธมิตรสายการบินของเราเพื่อช่วยเหลือท่านในการออกเครดิตโดยเร็วที่สุด โดยท่านไม่จำเป็นต้องโทรหาเรา
 • สำหรับลูกค้าที่แผนเที่ยวบินได้ถูกล้มเลิกเพราะเหตุการณ์ COVID-19 ให้ท่านมั่นใจได้ว่าเรากำลังทำงานกับพันธมิตรของเราเพื่อช่วยเหลือคุณโดยเร็วที่สุด
 • สำหรับลูกค้าที่จองเที่ยวบินกับสายการบินราคาประหยัด (โลว์คอสต์) เราไม่สามารถอำนวยความสะดวกในการเปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกได้ วิธีที่เร็วที่สุดที่ท่านสามารถปรับแผนการเดินทางของท่านได้คือติดต่อสายการบินที่ท่านจองโดยตรง
 • เราเข้าใจว่าลูกค้าจำนวนมากของเรากำลังค้นหารายละเอียดว่า ต้องทำอย่างไรจึงจะได้รับเครดิต หรือเงินคืนเต็มจำนวนจากสายการบิน เรากำลังทำงานอย่างเต็มที่ในการผลักดันให้พันธมิตรของเรามอบความยืดหยุ่นให้กับนักเดินทางให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ในสถานการณ์ COVID-19 นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับเที่ยวบินที่ตามปกติแล้วไม่สามารถขอคืนเงินได้เราตระหนักดีว่าเครดิตของสายการบินอาจไม่ใช่สิ่งที่ท่านกำลังมองหา แต่ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่ปกติครั้งนี้ บรรดาพันธมิตรของเราก็กำลังพยายามทำทุกอย่างให้ดีที่สุด เราจะส่งจดหมายอิเล็กทรอนิกส์แจ้งให้ท่านทราบถึงวิธีที่การใช้เครดิตสายการบินสำหรับการเดินทางในอนาคตเมื่อได้รับการอนุมัติแล้ว
 • หากท่านซื้อตั๋วเครื่องบินแบบคืนเงินเต็มจำนวน เราต้องขออภัยที่ไม่สามารถดำเนินการได้ในขณะนี้และพันธมิตรของเราขอให้เราชดเชยเป็นเครดิตการเดินทางของสายการบินเท่านั้นโปรดติดต่อสายการบินของท่านโดยตรงเพื่อรับทราบรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้

สิ่งที่ท่านควรรู้เมื่อจองแบบแพ็คเกจกับเอ็กซ์พีเดีย:

 • เราขอขอบคุณที่ท่านกรุณาอดทนรอ และขอให้ท่านมั่นใจว่าเรากำลังดำเนินการประเมินความต้องการของลูกค้าที่จองแบบแพ็คเกจและพร้อมที่จะให้คำแนะนำโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้

สิ่งที่ท่านควรรู้เมื่อจองที่พักตากอากาศกับเอ็กซ์พีเดีย:

 • หากท่านได้ทำการจองที่พักตากอากาศและหมายเลขยืนยันการจองของท่านเริ่มต้นด้วยตัวอักษร HA โปรดดูคำแนะนำที่ลิงค์นี้ Coronavirus vacation rental page.
 • สำหรับการเช่าบ้านพักตากอากาศอื่นๆท่านสามารถเข้าถึงการจองของท่านได้ที่หน้า แผนการเดินทางของฉัน และทำตามคำแนะนำเพื่อยกเลิก

เปลี่ยนแปลงหรือยกเลิกการเดินทางออนไลน์ผ่านแอพ Expedia

ในช่วงเวลาวิกฤตนี้ เราขอความกรุณานักเดินทางที่ไม่มีแผนการเดินทางภายใน 3 วันข้างหน้านี้ ให้ใช้เครื่องมือช่วยเหลือด้วยตนเองที่เราได้เตรียมไว้ที่หน้า พอร์ทัลฝ่ายบริการลูกค้าแล้วรอการติดต่อกลับจากเราและนี่คือวิธีจัดการรายละเอียดการเดินทางด้วยตัวเองทางออนไลน์หรือผ่านแอพพลิเคชั่น:

 • ลงชื่อเข้าใช้บัญชีของคุณทางออนไลน์หรือบนมือถือผ่านแอพExpedia เพื่อยกเลิกหรือเปลี่ยนแปลงแผนการเดินทางเลือกใช้ปุ่ม “เปลี่ยน” หรือ “ยกเลิก” ในรายละเอียดการเดินทางของท่านสำหรับแผนการเดินทางที่จะมาถึงเร็ว ๆ นี้สามารถค้นหาได้ที่ “การเดินทางของฉัน”
 • หากโรงแรมหรือสายการบินให้สิทธ์รับเงินคืนหรือการยกเลิกฟรี ให้กรอกแบบฟอร์มทางออนไลน์นักเดินทางที่จองตั๋วเครื่องบินหรือโรงแรมกับสายการบินและโรงแรมที่ให้ข้อเสนอนี้ สามารถส่งแบบฟอร์มการยกเลิกออนไลน์เพื่อรับเครดิตสำหรับเที่ยวบินในอนาคตหรือการคืนเงินเต็มจำนวนจากทางโรงแรมได้ตรวจสอบข้อมูลได้ที่ พอร์ทัลฝ่ายบริการลูกค้าของเอ็กซ์พีเดียหรือดูคำแนะนำล่าสุดก่อนที่จะทำการส่งหมายเหตุ: หากท่านได้ส่งคำขอไปแล้วไม่จำเป็นต้องติดต่อเราเพื่อรับการอัพเดตสถานะ
 • เนื่องจากปริมาณของการเดินทางที่หยุดชะงักมีจำนวนมากเป็นประวัติการณ์การคืนเงินและให้เครดิตต่างๆอาจใช้เวลาในการดำเนินการถึง30วัน

เราเข้าใจดีว่าท่านอาจมีคำถามมากมายเราจึงเตรียมข้อมูลเหล่านี้เพื่อมุ่งเน้นให้ความช่วยเหลือลูกค้าที่มีแผนการเดินทางในระยะเวลาอันใกล้เพื่อให้ท่านได้รับทราบถึงนโยบายที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของพันธมิตรโรงแรมและสายการบินหากท่านไม่พบข้อมูลเกี่ยวกับนโยบายในการยกเลิกและขอคืนเงินสำหรับการจองเที่ยวบินของท่านได้ ให้เข้าไปค้นหาการอัพเดทข้อมูลล่าสุดได้ที่เว็บไซต์เอ็กซ์พีเดีย

คำแนะนำทั่วไปสำหรับนักเดินทางที่มีความจำเป็นต้องเดินทางแม้ในช่วงสถานการณ์ COVID-19

นักเดินทางควรพยายามปฏิบัติตามคำแนะนำจากรัฐบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเพื่อช่วยชะลอการแพร่กระจายของCOVID-19 รัฐบาลไทยได้ประกาศเตือนให้นักเดินทางชาวไทยเลื่อนการเดินทางไปต่างประเทศซึ่งแน่นอนว่าความปลอดภัยของนักเดินทางเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดแต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าท่านคิดว่าสิ่งใดที่ดีที่สุดสำหรับคุณและครอบครัวซึ่งหากท่านมีความจำเป็นต้องเดินทาง โปรดพิจารณาสิ่งต่าง ๆ ต่อไปนี้:

 • รับรู้ข่าวสาร -ขั้นตอนแรกในการวางแผนการเดินทางใดๆคือ ตรวจสอบคำแนะนำด้านสุขภาพและการท่องเที่ยวทั่วโลกสำหรับจุดหมายปลายทางที่ท่านต้องการเดินทางไปด้วยสถานการณ์ที่ยังดำเนินไปอย่างต่อเนื่องสายการบินอาจเปลี่ยนแปลงหรือกำหนดตารางเที่ยวบินใหม่
 • ตรวจสอบและค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับคำแนะนำในการเดินทางโดยเฉพาะสำหรับผู้โดยสารจากสนามบินท้องถิ่นของท่านซึ่งขึ้นอยู่กับสนามบินต้นทางทั้งขาเข้าหรือขาออกที่คุณจองการเดินทางไว้ว่ามีการยกระดับมาตรการของการรักษาความปลอดภัยหรือไม่เพื่อให้คุณมีเวลามากพอที่จะเช็คอินและไปยังประตูของท่าน
 • สายการบินหลายแห่งกำลังมีการยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงในเที่ยวบินสำหรับการจองภายในเดือนเมษายนในสถานการณ์COVID-19 นี้พันธมิตรสายการบินที่ได้รับความไว้วางไว้จากเราหลายบริษัทกำลังให้สิทธิ์ยกเว้นค่าธรรมเนียมการเปลี่ยนแปลงสำหรับการจองใหม่ซึ่งคุณสามารถพิจารณาเลือกค้นหาสายการบินของคุณได้จากเว็บไซต์ของเอ็กซ์พีเดีย
 • จองโรงแรมที่มีข้อเสนอคืนเงินเมื่อท่านกำลังวางแผนการเดินทาง โรงแรมส่วนใหญ่บนเว็บไซต์เอ็กซ์พีเดีย มอบข้อเสนอการยกเลิกฟรีซึ่งเราได้ทำให้ง่ายขึ้นด้วยการค้นหาว่าโรงแรมไหนที่ได้รับเงินคืนและโรงแรมไหนไม่สามารถขอเงินคืนได้โดยเลือกใช้คำว่า“ยกเลิกฟรี”จะมีตัวกรองประเภทการชำระเงินเพื่อค้นหาตัวเลือกในหน้าต่างการเดินทางและราคาที่ท่านต้องการได้อย่างง่ายดายราคาสามารถเปลี่ยนแปลงได้แต่ตอนนี้เราเชื่อว่าเรื่องความยืดหยุ่นนั้นเป็นสิ่งสำคัญ
 • ตรวจสอบนโยบายการประกันการเดินทางของท่านเพื่อให้แน่ว่ามีการเปลี่ยนแปลงและยกเลิกเนื่องจากเหตุการณ์ไม่คาดฝันเช่นมีการคุ้มครองเกี่ยวกับโคโรนาไวรัสหรือไม่

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับลูกค้า

หากต้องการคำแนะนำและข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับการยกเลิกและการขอคืนเงินจากเอ็กซ์พีเดีย โปรดไปที่หน้าพอร์ทัลบริการลูกค้า

เรามีคำตอบสำหรับคำถามจากนักเดินทางเดินทางที่ถามมาบ่อยที่สุดในสถานการณ์ COVID-19   รวมถึงขั้นตอนที่ท่านควรทำเพื่อวางแผนการเดินทางในอนาคต โปรดไปที่หน้าคำถามที่พบบ่อยของเอ็กซ์พีเดีย

เราขอแนะนำให้นักเดินทางทุกคนปฏิบัติตามคำแนะนำจากรัฐบาลและเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เพื่อช่วยชะลอการแพร่กระจายของ COVID-19 เอ็กซ์พีเดียคอยเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และเราหมั่นตรวจสอบนโยบายของเราอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ทันต่อสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลง