ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป นำร่องบริการเทคโนโลยีดิจิทัลด้านสุขภาพ ร่วมฝ่าวิกฤต COVID-19 จับมือพันธมิตรชั้นนำ เอไอเอ ประเทศไทย และ เครือโรงพยาบาลสมิติเวช

ทรู ดิจิทัล กรุ๊ปผู้นำบริการด้านดิจิทัลครบวงจรในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตอกย้ำวิสัยทัศน์ “Digital is a Core” มุ่งเน้นดิจิทัลเป็นแกนหลักในการพัฒนาธุรกิจในทุกอุตสาหกรรมเดินหน้านำเทคโนโลยีดิจิทัลต่อยอดบริการด้านสุขภาพหรือ HealthTech ผสานความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำเอไอเอประเทศไทยและเครือโรงพยาบาลสมิติเวชร่วมดูแลคนไทยให้ผ่านวิกฤต COVID-19 ไปด้วยกัน เปิดบริการเฉพาะกิจ “Virtual COVID-19 Clinic by AIA | True Digital Group | Samitivej” ให้ผู้ที่สงสัยในอาการป่วยหรือผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 สามารถรับคำปรึกษาจากแพทย์ผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมงโดยไม่มีค่าใช้จ่าย เพิ่มช่องทางเข้าถึงแพทย์ได้ง่ายและสะดวก ช่วยคลายความกังวลจากอาการป่วยเบื้องต้น ทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงติดเชื้อจากการเดินทางไปโรงพยาบาล ลูกค้าทรูและคนไทยสามารถใช้บริการ “Virtual COVID-19 Clinic by AIA | True Digital Group | Samitivej” ได้ที่ https://smtvj.com/2yqwHByตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2563 ถึง วันที่ 10 พฤษภาคม 2563

นายเอกราช ปัญจวีณิน กรรมการผู้จัดการ ธุรกิจดิจิทัลโซลูชัน บริษัท ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จำกัด  เปิดเผยว่า “ธุรกิจดิจิทัลโซลูชัน โดยทรู ดิจิทัล กรุ๊ป นำความแข็งแกร่งด้านดิจิทัลเทคโนโลยีและดิจิทัลแพลตฟอร์ม เสริมศักยภาพบริการของธุรกิจในทุกอุตสาหกรรม เพื่อสร้างประโยชน์ในด้านเศรษฐกิจและสังคม ภายใต้วิสัยทัศน์ “Digital is a Core” พร้อมสานต่อความตั้งใจของกลุ่มทรูในการนำศักยภาพด้านดิจิทัลเทคโนโลยีสื่อสาร ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยดูแลคนไทยให้สามารถรับมือกับสถานการณ์COVID-19โดยทรู ดิจิทัล กรุ๊ป นำร่องบริการดิจิทัลเทคโนโลยีด้านสุขภาพ (HealthTech) ร่วมเป็นพันธมิตรด้านดิจิทัลเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ (Digital Health Technology Partner) ผสานความร่วมมือกับบริษัทประกันชีวิตชั้นนำ เอไอเอ ประเทศไทย และ ผู้นำโรงพยาบาลเอกชน เครือสมิติเวช เปิดบริการเฉพาะกิจ “Virtual COVID-19 Clinic by AIA | True Digital Group | Samitivej”ให้ลูกค้าทรูและคนไทยที่สงสัยในอาการป่วยหรือผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ COVID-19 สามารถรับคำปรึกษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเครือโรงพยาบาลสมิติเวชนผ่านระบบออนไลน์ได้ทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่มีค่าใช้จ่าย นับเป็นการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาสร้างประโยชน์ โดยเฉพาะในช่วงที่คนไทยต่างมีความวิตกในการแพร่ระบาดของโรค COVID-19  มั่นใจว่า บริการนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่มโอกาสในการเข้าถึงแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและช่วยคลายความกังวลในอาการป่วยเบื้องต้น รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงติดเชื้อจากการเดินทางไปโรงพยาบาล ทั้งนี้ ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป จะเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมดิจิทัลเทคโนโลยีด้านสุขภาพ (HealthTech) พร้อมทั้งร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ ทั้งผู้เชี่ยวชาญอย่างเครือโรงพยาบาลและบริษัทประกันชีวิต เพื่อสร้างสรรค์บริการที่เอื้อประโยชน์และสนับสนุนให้คนไทยมีสุขภาพที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายเอกรัตน์ ฐิติมั่น ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด เอไอเอ ประเทศไทย เปิดเผยว่า “จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน ส่งผลให้หลายภาคส่วน ทั้งภาครัฐ เอกชน ผู้ประกอบการขนาดเล็ก และประชาชนทั่วไปได้รับความเดือดร้อน โดยเฉพาะผลกระทบทางด้านจิตใจที่หลายคนมีความวิตกกังวลว่าตนเองเสี่ยงเป็นโรคโควิด-19 หรือไม่ หรือสงสัยว่าตนเองเป็นโรคแล้วหรือยัง ซึ่งภาวะความเครียดเหล่านี้ จะส่งผลไปถึงสภาพร่างกายของตนเองและคนรอบข้างด้วย เอไอเอ ประเทศไทย เราเล็งเห็นถึงความเดือดร้อนของคนไทยทั่วประเทศ จึงเกิดเป็นความร่วมมือกันระหว่างเอไอเอ ประเทศไทย ผู้นำบริการด้านดิจิทัลครบวงจร อย่าง ทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ในเครือทรู และโรงพยาบาลชั้นนำ อย่างเครือโรงพยาบาลสมิติเวช เปิดให้บริการ Virtual COVID-19 Clinic เพื่อให้ผู้ที่มีอาการต้องสงสัยโรคโควิด-19 สามารถขอรับคำปรึกษาจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญของเครือโรงพยาบาลสมิติเวชได้ โดยไม่ต้องมีค่าใช้จ่าย”

นายแพทย์ชัยรัตน์ ปัณฑุรอัมพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มโรงพยาบาลสมิติเวช และโรงพยาบาลบีเอ็นเอช กล่าวว่า “การร่วมมือกับ เอไอเอ และทรู ดิจิทัล กรุ๊ป ในครั้งนี้ เป็นการตอบโจทย์และช่วยบรรเทาทุกข์ให้กับผู้ป่วยในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในประเทศไทยในขณะนี้ ด้วยรัฐบาลได้ขอความร่วมมือให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรค  และมีประชาชนอยู่ไม่น้อยที่มีความกังวล สงสัย หรือมีความเสี่ยง จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์  สมิติเวชเล็งเห็นความสำคัญและแก้ไขปัญหาในจุดนี้  ด้วยการนำ Samitivej Virtual Hospital เป็นการให้บริการในรูปแบบ Telemedicine ผู้ป่วยและแพทย์สามารถพูดคุยตอบโต้กันได้แบบ  Real time   มุ่งให้เกิดความสะดวกสบายของผู้ป่วยเป็นสำคัญ  ไม่ต้องเดินทางมาพบแพทย์ ลดปัญหาการเสี่ยงติดเชื้อและแพร่เชื้อ คลายความกังวล  ซึ่งจะช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ง่ายและเป็นวงกว้าง  เพราะเรื่องสุขภาพและจิตใจก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นกัน”

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถใช้บริการVirtual COVID-19 Clinicและดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://smtvj.com/2yqwHBy ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2563 ถึง วันที่ 10 พฤษภาคม 2563 หรือติดต่อโรงพยาบาลสมิติเวช โทร. 02 022 2222 หรือ AIA Call Center 1581 หรือ True Digital Solutions Call Center โทร. 021147129ทั้งนี้ บริการ Virtual COVID-19 Clinic เป็นบริการให้คำปรึกษาแพทย์ทางออนไลน์เท่านั้น ไม่รวมถึงค่าใช้จ่ายในการตรวจหาโรค COVID-19 โดยเครือโรงพยาบาลสมิติเวชเป็นผู้ให้บริการดังกล่าวหรือมีข้อเสนอตามเงื่อนไขและระยะเวลาที่โรงพยาบาลกำหนด