10 ภารกิจช่วยคนไทย รับมือสถานการณ์โควิด-19 จากกลุ่มทรู ครอบคลุมผู้ใช้บริการจนถึงโรงพยาบาล

วิกฤตการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วนในสังคม เป็นช่วงสถานการณ์ที่ทุกฝ่ายต้องร่วมมือร่วมใจฝ่าฟันวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน เดินหน้ารับมือ แก้ปัญหาด้วยความตระหนัก แต่ไม่ตระหนก จึงเป็นอีกช่วงหนึ่งที่ได้เห็นน้ำใจของทุกภาคส่วน ที่ให้ความช่วยเหลือซึ่งกันและกันในทุกรูปแบบตามศักยภาพของแต่ละกลุ่ม สำหรับกลุ่มเทคโนโลยีสื่อสารดิจิทัล ล่าสุด มีหลากหลายโครงการช่วยคนไทยจากกลุ่มทรู องค์กรบริษัทเอกชนไทย ที่สามารถสรุปเป็น 10 ภารกิจช่วยเหลือคนไทยและสังคม ดังนี้

1.แพลตฟอร์มรองรับ Work from Home #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ

– แพลตฟอร์มสัญชาติไทยแท้ True Virtual World ที่ทรูรวมสรรพกำลังบุคคลากรไอทีคนไทย เร่งพัฒนาพร้อมทั้งใช้คลาวด์เทคโนโลยีที่ทรูมีอยู่ เพื่อเป็นทางออกให้คนไทยในช่วงนี้ ทำได้หมด ทั้งประชุมออนไลน์ เรียนหนังสือออนไลน์ หรือแม้แต่สังสรรค์ออนไลน์ คลายเครียด ตามคอนเซ็ปต์ Social Distancing ไม่ต้องอยู่ด้วยกัน แต่เราก็เข้าถึง เข้าใจกันได้ ทุกอย่างนี้ฟรี เรียกได้ว่าพัฒนามาเพื่อเป็นทางออกให้คนไทยได้ทันการณ์ ตอนนี้ถ้าใครจะใช้ประชุมออนไลน์แบบกลุ่มก็ง่ายๆ ผ่าน แอป True VRoom หรือเข้าเว็บไซต์ https://truevirtualworld.com

2.รับฟรีซิม ทรูมูฟ เอช เล่นเน็ต โทรฟรี เพื่อภารกิจ #WFH ให้ทุกคนทั่วประเทศ

– ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้ากลุ่มทรูมาก่อน ทรูมูฟ เอช ให้ประชาชนคนไทยทั่วประเทศรับฟรีซิม “สามัญ ประจำบ้าน” ให้ติดต่อสื่อสารกันได้ต่อเนื่อง ทำงาน หรือเรียนออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์ม True Virtual World โดยไม่เสียค่าเน็ต และยังสามารถโทรฟรีหมายเลขฉุกเฉิน โทรฟรีทุกเลขหมาย ได้ทุกเครือข่าย 60 นาที/เดือน ผ่านแอปพลิเคชันทรูไอดี และรับเน็ตฟรี 60 GB/เดือนสำหรับดูหนัง ดูทีวี ฟังเพลงผ่านแอปทรูไอดี 1 บัตรประชาชน รับได้ 1 สิทธิ์ ที่ร้าน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 10 – 30 เมษายน 2563

3.เพิ่มเครือข่าย รองรับงานดิจิทัล ออนไลน์ 3 เท่า

– กลุ่มทรูเพิ่มประสิทธิภาพโครงข่ายโทรคมนาคมทั้งหมดของกลุ่มทรู ตั้งแต่ ไฟเบอร์ บรอดแบนด์ เคเบิ้ลทีวี และโมบายล์ ในการติดตั้งโครงข่าย 3G / 4G และ 5G เพิ่มเติม เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่า เพื่อรองรับการใช้งานในช่องทางออนไลน์ทั้งหมด ทำให้คนไทยสามารถสื่อสารได้อย่างต่อเนื่องไม่ติดขัด

4.หุ่นยนต์ 5G ช่วยดูแลผู้ป่วย ลดการสัมผัส

– โครงการทรู 5G ได้ร่วมมือกับคณะวิศวะฯ จุฬาฯ และบริษัทสตาร์ทอัพ HG Robotics และ Obodroid ภายใต้โครงการ CU-RoboCovid ทดสอบพัฒนาหุ่นยนต์ขนส่งอัจฉริยะควบคุมผ่านเครือข่ายทรู 5G เพื่อช่วยแพทย์และพยาบาลให้สามารถปฏิบัติงานดูแลรักษาผู้ป่วยได้จากระยะไกล ซึ่งได้นำไปใช้แล้วในหลายโรงพยาบาล พร้อมทั้งติดตั้งสัญญาณ 5G ในโรงพยาบาล ส่งมอบอุปกรณ์ CPE Tablet และซิม 5G ready รวมทั้งโซลูชันด้านการแพทย์ที่จะเพิ่มศักยภาพการสื่อสารและอำนวยความสะดวกให้กับหมอและพยาบาลในช่วงวิกฤตโควิด-19

5.ฟรีสมาร์ทโฟน พร้อมซิม ดาต้าฟรี ให้โรงพยาบาลรักษาโควิด-19

– กลุ่มทรู ได้สนับสนุนแท็บเล็ต True Smart 4G และ True Smart 4G Adventure จำนวนรวมกว่า 500 เครื่อง พร้อมซิมทรูมูฟ เอช ไม่จำกัดปริมาณการใช้งาน รวมทั้งทรู Gigatex Fiber ความเร็ว 1 Gbps. ฟรี 3 เดือนแก่โรงพยาบาลที่ให้บริการตรวจรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ทั่วประเทศ

6.พัฒนาเทคโนโลยีแพลตฟอร์ม Chula Covid-19 ให้ปรึกษาอาการเสี่ยงติดโควิด-19 หรือไม่

– กลุ่มทรู ได้ร่วมกับโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย จัดทำแพลตฟอร์ม Chula Covid-19 ให้ประชาชนพูดคุย ถามอาการเสี่ยง ผ่าน chatbot และหากพบว่ามีความเสี่ยง สามารถขอคำแนะนำพบกับทีมแพทย์ได้ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ โดยไม่ต้องเข้ามาในโรงพยาบาล ซึ่งจะช่วยให้ทีมแพทย์ สามารถดูแลผู้ป่วยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งมีปลอดภัยมากขึ้นทั้งกับแพทย์และผู้ป่วย

7.เพิ่มสิทธิ์ อัพสปีด ลูกค้า มือถือ เน็ตบ้าน และทรูวิชั่นส์

– สำหรับลูกค้าที่ใช้บริการแพ็กเกจเหมารวม 3 บริการ ทั้งเน็ตบ้าน มือถือทรูมูฟเอช และทรูวิชั่นส์ รับสิทธิ์เพิ่มเติม อัปความเร็วเน็ตบ้านเป็น 300/300 Mbps อัปความเร็วเน็ตมือถือ 10 MB อัปช่องทรูวิชั่นส์ นาน 12 เดือน เพียงกดรับสิทธิ์ที่ https://www.truefiberupyourlife.com/ และยังร่วมกับ กสทช. เพิ่มความเร็วเน็ตบ้านเป็น 100 Mbps อัตโนมัติ นาน 30 วัน (เริ่ม 10 เม.ย 63) สำหรับลูกค้าปัจจุบันบุคคลธรรมดาที่ใช้บริการก่อน 31มีนาคม ที่ความเร็วไม่ถึง 100 Mbps

8.เพิ่มความบันเทิง คลายเครียด WFH อัปเกรดแพ็กเกจดูทรูวิชั่นส์

– ลูกค้าทรูวิชั่นส์ อัปเกรดชมแพ็กเกจที่สูงขึ้นหนึ่งขั้นฟรี นาน 60 วัน ส่งกด SMS พิมพ์ COVID เว้นวรรคหมายเลขสมาร์ทการ์ด ส่งมาที่ 4827882 (ค่าบริการข้อความละ 3 บาท) หรือกด USSD พิมพ์ *482*302*หมายเลขสมาร์ทการ์ด#โทรออก (ฟรีในเครือข่ายทรูมูฟ) หรือ ผ่าน Call Center 1242 ตั้งแต่ วันที่ 27 มีนาคม 2563 – 31 พฤษภาคม 2563

9.ฟรีประกันภัยโควิด-19 ลูกค้าทรู

– ประกันชีวิตให้ลูกค้ากลุ่มทรู โดยทรูไอดี มอบความคุ้มครอง COVID-19 จากซิกน่า โบรคเกอร์ประกันภัย สูงสุด 100,000 บาท นาน 30 วัน แก่ลูกค้าทรูมูฟ เอช ทรูวิชั่นส์ ทรูออนไลน์ หรือสามารถใช้ 30 ทรูพอยท์แลกประกันคุ้มครอง COVID-19 นาน 30 วัน จากทิพยประกันภัย หรือเลือกซื้อประกันให้ตัวคุณและครอบครัว คุ้มครองครอบคลุมทุกอาชีพ นาน 1 ปี พร้อมรับสูงสุด 300 ทรูพอยท์ 1 เมษายน – 31 ธันวาคม 2563 รับสิทธิ์ผ่านแอปทรูไอดี คลิกรับสิทธิ์ bit.ly/3aozwkQ

10.ร่วมบริจาคด้วยทรูพอยท์ เพื่อช่วยเด็กพ้นโควิด-19

– เปิดช่องทางบริจาค ให้ลูกค้าใช้ทรูพอยท์ร่วมบริจาคต้านภัยโควิด-19 ผ่านแอปทรูไอดี เริ่มเพียง 100 ทรูพอยท์ แทนเงิน 10 บาท สมทบทุนมูลนิธิรามาธิบดีฯ และมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก เพื่อสมทบทุนซื้อเครื่องมือรักษาและและร่วมสร้างปาฏิหาริย์ช่วยชีวิตเด็กวิกฤตพ้นภัยโควิด-19

แม้สถานการณ์โควิด-19 จะรุนแรง แต่ก็แพ้พลังแห่งความสามัคคีของทุกภาคส่วนที่ทุกคนต่างร่วมด้วยช่วยกันอย่างเต็มที่เพื่อสู้ศึกกับศัตรูตัวจิ๋วในครั้งนี้ ต้องถือได้ว่า 10 ภารกิจของทรู ที่เรารวบรวมมานี้ ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งดีๆ ที่เอกชนไทย ได้ร่วมดูแลคนไทย นำเทคโนโลยีดิจิทัลมาร่วมหาทางออก ซึ่งก็เสมือนอีกหนึ่งกำลังใจที่จะร่วมขับเคลื่อนให้คนไทยทุกคนก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน