SE-ED จับมือ Pangnual Studio เปิดตัวกระเป๋าสุดเก๋ Inspiration Collection : SE-ED X Pangnual Studio

ซัมเมอร์นี้ พบกับคอลเลคชันกระเป๋าลายสุดชิค จากเส้นสายลายสวยของ 2 ศิลปินวาดภาพประกอบชื่อดังของเมืองไทย “แป้ง- ภัทรีดา ประสานทอง” และ “นวล-นวลตอง ประสานทอง” ใน Inspiration Collection : SE-ED X Pangnual Studio มีทั้งกระเป๋าผ้า กระเป๋าคลัทช์ และกระเป๋าอเนกประสงค์ น่ารักสดใส มาให้เลือกสรร

“ซีเอ็ด” ร้านหนังสือที่ตอบโจทย์คนรักหนังสือได้อย่างครบเครื่อง และยังเป็นแหล่งสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนทุกวัย  เพราะนอกจากมีสาขาครอบคลุมมากที่สุดในประเทศไทย มีหนังสือมากมายหลายหมวด ให้หนอนหนังสือแวะเวียนมาเลือกหาหนังสือโดนใจติดมือกลับบ้านสักเล่ม ยังมีสินค้าหลากหลายที่พร้อมสร้างแรงบันดาลใจ จุดประกายปัญญาไปด้วยกัน

และสำหรับซัมเมอร์นี้ ซีเอ็ดขอแนะนำคอลเลคชันสุดพิเศษ “Inspiration Collection : SE-ED X Pangnual Studio” ซึ่งเป็นการร่วมมือกันครั้งแรกของซีเอ็ดและนักวาดภาพประกอบชื่อดังของเมืองไทย ลายเส้นของแป้ง – ภัทรีดา  โดดเด่นไม่เหมือนใคร ถ้าเมื่อใดได้เห็น “การ์ตูนหัวกลมๆ ตาไปทาง ปากไปทาง มือเท้านึกจะโผล่ที่ไหนก็โผล่” เดาได้เลยว่านั้นคือผลงานของแป้ง-ภัทรีดาแน่นอน สำหรับลายเส้นของนวล-นวลตอง โดดเด่นด้วยลายเส้นของหญิงสาวตาโต ที่มักจะไปปรากฏบนผลิตภัณฑ์สายความงาม  แต่ที่แน่ๆ งานของทั้งสองพี่น้องนี้เป็นที่ชื่นชอบและมีแฟนคลับติดตามมากมาย เมื่อมาจับมือกับซีเอ็ด สร้างสรรค์แรงบันดาลใจ จึงมีเรื่องดีๆมาคุยกัน

คุยกับแป้ง ภัทรีดา ประสานทอง

“สำหรับคอลเลคชันพิเศษ “Inspiration Collection : SE-ED X Pangnual Studio” นี้ ถือว่าเป็นการทำงานครั้งแรกในชีวิตของแป้งกับร้านหนังสือ ซึ่งเป็นที่ที่รักมาก แป้งชอบอ่านหนังสือมาก และเข้าร้านหนังสือทุกวัน ครั้งนี้พอได้ทำงานกับที่ที่เรารักก็ดีใจมาก เวลาอ่านหนังสือ แป้งเหมือนจะหลุดเข้าไปอยู่ในโลกของหนังสือเลย ก็เลยวาดเป็นหนังสือเล่มใหญ่ที่มีคาแรก-เตอร์เด็กผู้ชายที่มีความสนุก ชอบอ่านหนังสือซึ่งเป็นเรื่องที่จะทำตอนไหนก็ได้ อ่านหนังสือตอนดื่มกาแฟ ตอนนั่งเครื่องบิน ทำให้เราวาดออกมาโดยที่คิดว่าคนรักหนังสือทุกคนจะชอบ ยิ่งพอทำออกมาเป็นกระเป๋าที่เลือกสีเข้ากับเสื้อผ้าได้ง่าย สะพายแล้วสวย ก็ชอบมาก และก็หวังว่าทุกคนน่าจะชอบด้วยค่ะ”

เมื่อให้ตั้งชื่อคาแรกเตอร์แบบทันทีทันใดที่หน้างาน แป้ง ตั้งชื่อคาแรกเตอร์ของเธอว่า “วิตามินซี (เอ็ด)” เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องการมากในสถานการณ์โควิด-19 เช่นนี้ ได้วิตามินซีแล้วเราจะแข็งแรง เหมือนการอ่านหนังสือจากร้านซีเอ็ดนั่นเอง”

เวทมนตร์หนังสือกับ คนชื่อแป้ง

“หนังสือสำหรับแป้ง เป็นทั้งอาหาร เป็นยา เป็นทุกอย่าง เคยพูดกับนวลหลายครั้งว่า “ถ้าไม่มีหนังสือคงตายไปนานแล้ว” มีหนังสือหลายเล่มที่เราใช้อ่านเวลา ยามเราจิตตก ช่วยเยียวยา โดยไม่ต้องไปหาหมอ แค่ได้อ่านหนังสือเล่มที่ตัวเองชอบ”

“เส้นทางของการเป็นนักวาดภาพประกอบก็มาจากการอ่านหนังสือ เราเห็นรูปประกอบทำให้เรารู้สึกอยากเอากระดาษขึ้นมาวาดตาม ในตอนนั้นยังไม่มีอินเตอร์เน็ตก็จะมีแต่หนังสือ คุณย่าจะพาไปร้านหนังสือ ให้เราเลือกอะไรก็ได้ในร้านหนังสือ จุดเริ่มต้นของเราก็ การวาดรูปในหนังสือไม่ต้องจินตนาการ เราใช้วิธีวาดตาม วันนึงเราก็เบื่อก็เลยวาดเองเลยง่ายๆ เกิดเป็นคาแรกเตอร์การ์ตูนในสไตล์ของเราค่ะ”

คุยกับนวล-นวลตอง ประสานทอง

เจ้าของลายเส้นเด็กผู้หญิงอ่านหนังสือ ในคอลเลคชัน Inspiration Collection : SE-ED X Pangnual Studio นี้ ได้บอกว่า “นวลตั้งชื่อให้ว่า “ฝันดี” ค่ะ เหมือนการอ่านหนังสือก่อนนอน ไม่ว่าจะอ่านอะไรไปก็ขอให้หลับฝันดีกับหนังสือที่ตัวเองอ่านค่ะ เป็นลายเส้นเด็กผู้หญิงอ่านหนังสือ ซึ่งคนที่ติดตามงานของเราก็จะจำคาแรกเตอร์ของเราได้ ซึ่งเมื่อมาทำงานร่วมกับซีเอ็ดก็จะผสมความโมเดิร์นมากขึ้น เพื่อที่จะสามารถนำดีไซน์นี้ไปปรับใช้กับสินค้าภายในร้านได้หลากหลาย เพราะอย่างนวลไปร้านหนังสือ ก็จะชอบเดินดูของ หรือสินค้าอื่นๆ ในร้านไปด้วยว่ามีอะไรใหม่ๆ บ้าง พอได้มาทำงานนี้ เราก็อยากทำกระเป๋าที่ตัวเราเองก็อยากใช้  ใส่หนังสือหลายๆ เล่ม แบกของหนักๆ ได้ และเราก็ไม่อยากใช้ถุงพลาสติก ซึ่งมันคือสิ่งจำเป็นในทุกวันนี้ และงานครั้งนี้เป็นงานที่เราเฝ้ารอ และทำงานร่วมกันมา พอได้เห็นมันเป็นรูปเป็นร่าง ก็สมใจมากค่ะ เพราะน่ารักมาก และมันใช่อย่างที่เราคิดไว้ ได้เห็นอย่างที่เราอยากเห็น”

เวทมนตร์หนังสือกับ คนชื่อนวล

“นวลเชื่อว่าเด็กทุกคนมักจะมีหนังสือเล่มหนึ่งที่เป็นเล่มโปรดของตัวเอง บางคนชอบที่ภาพ บางคนชอบเนื้อเรื่อง แต่ไม่ว่าอย่างไร สองสิ่งนี้ก็ขาดกันไม่ได้ แต่มันคือสิ่งที่ดึงดูดเข้าหากัน อย่างบางคนเห็นจากหน้าปกสวยงามดี เมื่อเปิดเข้าไปก็เจอเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ”

สำหรับเพื่อนนักอ่านชาวซีเอ็ดที่ชื่นชอบกระเป๋า ลายสวย Inspiration Collection : SE-ED X Pangnual Studio แวะมาได้ที่ร้านซีเอ็ด หรือ ช้อปออนไลน์ได้แล้ววันนี้ คลิกที่ www.se-ed.com

#seedxpangnualstudio  #inspirationcollection #Inspirationstartshere #ซีเอ็ด #คิดถึงหนังสือคิดถึงซีเอ็ด #แรงบันดาลใจเริ่มต้นที่นี่