เซ็นทรัลฯ ห่วงใย ใส่ใจ คุมเข้มมาตรการความสะอาดต่อเนื่อง พร้อมบริการต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกลูกค้าทุกรูปแบบ เน้นย้ำมาตรการป้องกันและ Social Distancing อย่างเต็มที่

นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการการดูแลความสะอาดและความปลอดภัยต่างๆ ภายในศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว โดยมี รุจิเรศ นีรปัทมะ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานรัฐกิจสัมพันธ์ และวิสิทธิ์ อุดมกิจโชติ ผู้อำนวยการอาวุโส กลุ่มงานปฏิบัติการสาขา กรุงเทพ ฯ 2 บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ ซีพีเอ็น ให้การต้อนรับ เพื่อเพิ่มความมั่นใจของประชาชนที่มาใช้บริการ

โดยซีพีเอ็นเป็นผู้นำทางด้าน Social Distancing ได้เดินหน้าคุมเข้มมาตรการดูแลความสะอาดและความปลอดภัยอย่างต่อเนื่องใน 33 สาขาทั่วประเทศที่ปิดให้บริการชั่วคราวตามประกาศกรุงเทพมหานครและจังหวัดต่างๆ พร้อมบริการช่วยอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนในการใช้ชีวิตในสถานการณ์ปัจจุบัน อาทิ บริการ ONE CALL x ONE CLICK บริการแบบ One Stop Shopping Assistant ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงข้อมูลการสั่งอาหารและช้อปปิ้งได้ง่ายขึ้นจาก 1,200 ร้านค้า ในศูนย์การค้าเซ็นทรัลทั่วประเทศ ด้วยหมายเลขบริการ Call Center : 02-021-9999 หรือ add LINE CentralLife โดยสามารถเลือกรับบริการได้ทั้งแบบ Take away, Drive Thru หรือ Delivery service, บริการ Pick-up counter ให้ร้านอาหารต่างๆภายในศูนย์มารับ Delivery และ Take Away ร่วมกับผู้ให้บริการ Delivery platform ทุกราย และบริการชั้นซูเปอร์มาร์เก็ตเพื่อจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต พร้อมเน้นย้ำเป็นพิเศษเรื่องมาตรการ Social distancing และปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัยอย่างเข้มงวดถึง 7 มาตรการเพื่อความปลอดภัยของพนักงานรับส่งอาหาร ลูกค้า และผู้มาใช้บริการทุกคน ทำความสะอาดฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทุกวัน โดย 7 มาตรการที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลฯ ทั้ง 33 สาขาได้ดำเนินการอย่างเข้มงวดมาโดยตลอด มีดังต่อไปนี้

  • เน้นย้ำเป็นพิเศษเรื่องมาตรการ Social distancing จัดระเบียบที่นั่งให้พนักงาน delivery โดยมีระยะห่างตามที่สาธารณสุขกำหนด เพื่อความปลอดภัยของลูกค้าและผู้มาใช้บริการทุกคน
  • ทำการฉีดพ่นยาในบริเวณพื้นที่ที่เปิดให้บริการทุกวัน
  • การตรวจคัดกรองพนักงาน และร้านค้า และพนักงานทุกคนให้สวมใส่หน้ากาก
  • การตรวจคัดกรอง วัดไข้พนักงานบริการ delivery ทุกคน
  • ทุกคนที่เข้ามาในพื้นที่ต้องสวมใส่หน้ากาก
  • ใช้เจลแอลกฮอล์ล้างมือก่อนเข้าศูนย์ฯ
  • ขอความร่วมมือไม่จับกลุ่มหรือยืนคุยกัน

ทั้งหมดนี้ นอกจากจะเป็นการยกระดับการให้บริการให้เหนือไปอีกขึ้นแล้ว ยังได้เป็นการช่วยลูกค้าในการเยียวยาจิตใจและช่วยเสริมสร้างการสร้างความสุขขณะอยู่บ้านในช่วงวิกกฤตและช่วยส่งเสริมยอดขายให้กับร้านค้าพันธมิตรในศูนย์ฯทางอ้อม เพื่อช่วยเหลือพนักงานหน้าร้านให้ยังมีรายได้และช่วยกระตุ้นยอดขายของร้านค้าและเศรษฐกิจในประเทศให้ขับเคลื่อนต่อไปได้