HUBBA ผุดโครงการ “The Founders Square” ช่วยภาคธุรกิจสู้ COVID-19

“HUBBA Thailand” จับมือ Google for Startupsและหลากพันธมิตร กางแผนช่วยผู้ประกอบการสู้ศึก COVID-19 เปิดตัวโปรแกรม “The Founders Square” สร้างชุมชนออนไลน์สำหรับผู้ประกอบการ เชื่อมโยงผู้ประกอบการเข้าถึงแหล่งเงินทุน เพิ่มองค์ความรู้ทางธุรกิจกับ6 คอร์สเรียนออนไลน์ พร้อมโอกาสพบปะและรับคำปรึกษาจากกูรูดังหลากแวดวง นำร่องรุ่นแรกกว่า 100 คน

นายชาล เจริญพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮับบา จำกัด (HUBBA Thailand)ผู้สนับสนุนและส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs และสตาร์ทอัพไทยมากว่า 8 ปี เปิดเผยว่าบริษัทได้ร่วมกับ Google for Startups และพันธมิตรอีกกว่า 10 ราย เพื่อร่วมกันจัดโครงการ “The Founders Square” สร้างชุมชนออนไลน์สำหรับผู้ประกอบการไทย ที่รวบรวมทั้งวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิและผู้ประกอบการเข้าด้วยกัน เพื่อช่วยผู้ประกอบการให้สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุน โมเดลธุรกิจใหม่ๆ โอกาสทางการค้า แหล่งความรู้ คำปรึกษา เพื่อให้ผู้ประกอบการไทย มีภูมิคุ้มกันที่แข็งแรง สามารถผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน

“วันนี้ COVID-19 ได้ส่งผลกระทบถึงผู้ประกอบการในทุกกลุ่มธุรกิจ ทุกระดับ โดยเฉพาะกลุ่มที่เพิ่งเริ่มต้นธุรกิจหรือกลุ่มสตาร์ทอัพ เราในฐานะองค์กรที่ให้ความสำคัญกับระบบนิเวศของผู้ประกอบการ หรือ Entrepreneur Ecosystem จึงรวบรวมพันธมิตรจากหลากหลายธุรกิจ หลากหลายอุตสาหกรรม เพื่อมาร่วมกันจัดโปรแกรมนี้ขึ้น ด้วยความมุ่งหวังว่าจะสร้างภูมิคุ้มกันและโอกาสใหม่ๆ เป็นทางรอดให้แก่ผู้ประกอบการที่ได้รับผลกระทบต่อไป” นายชาล กล่าว

ทั้งนี้ โปรแกรม The Founders Square ประกอบด้วยองค์ประกอบหลัก 5 ส่วนในการช่วยผู้ประกอบการให้ประสบความสำเร็จ ได้แก่ 1.การเชื่อมโยงผู้ประกอบการให้เข้าถึงแหล่งเงินทุน 2.การสร้างเครือข่ายเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าที่ไว้ใจได้ 3.การช่วยคัดสรรบุคลากรที่มีศักยภาพให้แก่องค์กร 4.การแนะนำให้ผู้ประกอบการได้เข้าร่วมพบปะกับกลุ่มผู้ประกอบการและนักลงทุน 5.การเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านธุรกิจ

เพื่อเพิ่มองค์ความรู้และภูมิคุ้มกันให้ผู้ประกอบการอย่างมีประสิทธิภาพ The Founders Square จะมีคอร์สเรียนออนไลน์ทางธุรกิจหรือคอร์สเรียนออนไลน์เกี่ยวกับการสร้างธุรกิจทั้งหมด 6 คอร์ส ประกอบด้วย 1.หัวใจการเป็นเจ้าของกิจการ 2.โอกาสทางธุรกิจ 3.ความต้องการของลูกค้า 4.การดำเนินการ 5.การอยู่รอดของธุรกิจ 6.ความยั่งยืนของธุรกิจโดยผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการ สามารถจัดสรรเวลาเรียนเองได้ตามเหมาะสม ภายใต้ระยะเวลา 6 เดือน-1 ปี

ขณะเดียวกัน จะมีผู้เชี่ยวชาญจากหลากหลายวงการ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาให้คำปรึกษารายสัปดาห์ รวมทั้งมีคอนเทนท์คัดสรรพิเศษจากองค์กรพันธมิตร การนัดพบปะกับผู้ประกอบการรายอื่นๆ แบบรายเดือน เพื่อทำให้เกิดเครือข่ายและการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสารระหว่างกัน

นายชาล กล่าวอีกว่า ล่าสุด โครงการ The Founders Square ได้เริ่มเปิดรับผู้ประกอบการในรุ่นแรกแล้วจำนวน 100 คน โดยหลังจากเข้าร่วมแล้ว 6 เดือน ผู้ประกอบการกลุ่มดังกล่าวจะได้รับการประเมิน 1 ครั้ง เพื่อพิจารณาโอกาสในการนำเสนอผลงาน (Pitching) กับนักลงทุน เพิ่มโอกาสในการขยายธุรกิจต่อไป

สำหรับพันธมิตรของโครงการ The Founders Square ประกอบด้วย Google for Startups, PeerPower, Investible,The Positions, Techsauce, Prudent Advisory, Magneto Labs, Kaidee, BUILK, FOURDIGITผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดโครงการเพิ่มเติมได้ที่ https://www.hubbathailand.com/thefounderssquare-registration หรือสอบถามได้ที่ tfs@hubbathailand.com