นาทีนี้ต้องลุยและสู้ไปด้วยกัน! เถ้าแก่น้อย เร่งส่งกำลังใจให้ทีมแพทย์และหน่วยงานทุกภาคส่วนทั่วประเทศ

เถ้าแก่น้อย เปิดตัวโครงการ “เถ้าแก่น้อยสู้ไปด้วยกัน” เชิญชวนศิลปิน ดารา พันธมิตร และ พนักงานบริษัทในเครือ ร่วมกันจัดทำหน้ากากป้องกัน Face shield จำนวน 100,000  ชุด และ หน้ากากผ้าเคลือบ Zinc Silver Nano กันน้ำ 99.99% เกรด Anti-bacteria จำนวน 300,000 ชิ้น มอบให้โรงพยาบาล สถาบัน มูลนิธิ ทั้งหมด 11 แห่งทั่วประเทศ

นายอิทธิพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู้ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิต เปิดเผยว่า ข้อมูลจากศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด (ศบค.) ระบุว่า ประเทศไทยมีผู้ติดเชื้อจำนวนมาก และการแพร่ระบาดยังมีต่อเนื่อง วันนี้จึงมีแพทย์และบุคลากรทางการแพทย์กว่า  3 แสนคนที่ต้องทำงานหนักในการดูแลและรักษาผู้ติดเชื้อตลอด 24 ชั่วโมง

ทางบริษัทเถ้าแก่น้อย จึงได้จัดทำโครงการ “เถ้าแก่น้อยสู้ไปด้วยกัน” โดยเชิญศิลปิน ดารา พันธมิตร และ พนักงานบริษัทในเครือ ร่วมกันจัดทำหน้ากากป้องกัน Face shield จำนวน 100,000  ชุด และ หน้ากากผ้าเคลือบ Zinc Silver Nano กันน้ำ 99.99% เกรด Anti-bacteria จำนวน 300,000 ชิ้น มอบให้โรงพยาบาล สถาบัน มูลนิธิ ทั้งหมด 11 แห่งทั่วประเทศ เพื่อร่วมกันช่วยปกป้องแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอยู่ในขณะนี้

และหน้ากากที่นำมามอบให้ ผลิตจากโรงงานผู้ผลิตที่ได้ผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 เพื่อเป็นการช่วยเหลือภาคธุรกิจ ให้อยู่รอดไปพร้อมกัน โดยความร่วมมือครั้งนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากบรรดาศิลปิน ดารา ที่เข้าร่วมจัดทำ Face Shield  อาทิ บี้-กุ๊บกิ๊บ น้องเป่าเปา, ศิลปิน SBFIVE และ Super Boy จากค่ายสตาร์ ฮันเตอร์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์, มูลนิธิซิโก้ ร้อยตำรวจโทเกียรติศักดิ์ เสนาเมือง  ฯลฯ

“พวกเราทุกคนคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า สถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จะคลี่คลายโดยไว ขอให้ทุกคนช่วยกันสนับสนุน ร่วมรณรงค์ลดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้หมดไปจากประเทศไทย และขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนผ่านสถานการณ์ครั้งนี้ไปพร้อมกันให้ได้”

#เถ้าแก่น้อยสู้ไปด้วยกัน

รายชื่อโรงพยาบาล สถาบัน มูลนิธิ ทั้งหมด 11 แห่งทั่วประเทศ

 1. โรงพยาบาลศิริราช
 2. โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์สภากาชาดไทย
 3. โรงพยาบาลนครพิงค์ (เชียงใหม่)
 4. โรพยาบาลขอนแก่น
 5. โรงพยาบาลปัตตานี
 6. โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17
 7. สถาบันบำราศนราดูร
 8. สถาบันมะเร็งแห่งชาติ
 9. สำนักงานสำนักสิ่งแวดล้อม (เจ้าหน้าที่เก็บขยะ กทม.)
 10. กองบัญชาการตำรวจนครบาล
 11. สถาบันการแพทย์ฉุกเฉินแห่งชาติ