โครงการสบู่สู้ Covid-19

เนื่องจากสถานการณ์ที่ไวรัส Covid-19 ได้แพร่ระบาดไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้ ยังไม่รู้ว่าจะสิ้นสุดเมื่อไหร่ ทำให้ทุกคนตกอยู่ในความหวาดกลัวและวิตกกังวล และที่น่าเป็นห่วงที่สุด คือ หมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ ที่ถือว่าเป็นหน่วยงานที่ต้องรับภาระหนักหนาสาหัส และยังขาดอุปกรณ์ป้องกันหลายอย่าง แต่ด้วยจรรยาบรรณในวิชาชีพ แพทย์ พยาบาล รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านยังคงทำหน้าที่อย่างสุดความสามารถในการดูแลรักษาผู้ป่วย หลายคนต้องเสียสละ อยู่ห่างจากครอบครัว และบางคนต้องติดเชื้อ

ในขณะเดียวกันก็เกิดการรวมตัวเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของภาคประชาชน ในการช่วยเหลือ แพทย์​และพยาบาล ผู้เสี่ยงภัยทำงานใกล้ชิดกับโรคระบาด นอกจากกำลังใจที่ส่งให้นักรบแถวหน้าของเราแล้ว อีกทางหนึ่งที่เราจะช่วยแบ่งเบาภาระของพวกเขาได้ดีก็คือ ช่วยส่งอุปกรณ์และเครื่องมือป้องกันภัยให้กับพวกเขาที่เสียสละเพื่อเราจึงเกิดเป็น “โครงการสบู่สู้ Covid-19”ขึ้นมา  เพื่อจุดประสงค์จัดหาสบู่ที่มีส่วนผสมของสารสำคัญChloroxylenolที่สามารถทำความสะอาดและลดการสะสมของแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ มอบให้กับ คุณหมอ พยาบาล รวมไปถึงคนไข้ บุคคลากรทางการแพทย์ทุกคนที่อยู่ใกล้กับไวรัสมากที่สุด ได้ใช้ของที่ดีมีคุณภาพและลดการแพร่ระบาดอีกทางหนึ่งด้วย

โครงการนี้เริ่มต้นจากคุณบุ๋ม ตรีรัก รักการดี ดาราศิลปินยุค 90 และกลุ่มเพื่อนๆ เหล่าศิลปินดารา ที่อยากทำประโยชน์ให้กับสังคม ได้แก่ คุณเปิ้ล หัทยา วงศ์กระจ่าง, คุณนีโน่ เมทนี บุรณศิริ, คุณฮันนี่ ภัสสร บุณยเกียรติ, คุณเอ้ ชุติมา นัยนา, คุณแอน อังคณา ทิมดี, คุณยุ้ย ปัทมวรรณ เค้ามูลคดี, และ 3 สาว T-Skirt คุณมาร์,คุณจอย,คุณกิ๊ฟ ช่วยกันรวบรวมน้ำใจเล็กๆ ของผู้สนับสนุนใจดีที่อยากร่วมทำเพื่อสังคม จัดหาอุปกรณ์ป้องกันไวรัส Covid-19 ให้กับ ทีมแพทย์ พยาบาล และหน่วยงานต่างๆ “โครงการสบู่สู้ Covid-19”เป็นโครงการเล็กๆ เป็นบัญชีเปิดเฉพาะกิจ ไม่ใช่บัญชีส่วนตัวของบุคคลใดบุคคลหนึ่ง เป็นเพียงคนกลางรวบรวมเงินจากเหล่าศิลปินดารา และกลุ่มแฟนคลับที่เป็นกลุ่มเล็กๆ ที่ร่วมกันสนับสนุนสมทบในโครงการนี้จึงอยากให้ประชาชนคนไทยได้เป็นส่วนหนึ่งร่วมกับ“โครงการสบู่สู้ Covid-19” ช่วยกันรับมือกับสถานการณ์ระบาดเพื่อไม่ให้ประเทศไทยต้องสูญเสียไปมากกว่านี้

เรามาร่วมส่งกำลังใจเล็กๆ ให้กับทีมแพทย์ พยาบาล และหน่วยงานต่างๆ โดยการร่วมกันสมทบสนับสนุน “โครงการสบู่สู้ Covid-19”เพียงคนละ 30 บาท ในการจัดหาสบู่ที่มีส่วนผสมของสารสำคัญ Chloroxylenolและอุปกรณ์ป้องกันไวรัส Covid-19 ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยโครงการแรกจะทำการมอบสบู่ให้กับโรงพยาบาล 10 แห่ง ในเขตกรุงเทพปริมณฑล และต่างจังหวัด จำนวน 1,000 ก้อน ต่อ 1 โรงพยาบาลก่อนและหากได้รับการสนับสนุนที่ดีจะขยายโครงการอื่นๆ ต่อไปเรื่อยๆ ด้วยพลังน้ำใจของคนไทยทั้งประเทศ ที่ส่งมอบให้ด้วยหัวใจแล้วเราจะผ่านวิกฤตไวรัสCovid-19 นี้ไปด้วยกัน

สนับสนุนโครงการได้ที่

ธนาคารกรุงศรีอยุธยา

ชื่อบัญชี  โครงการสบู่สู้ Covid-19

เลขที่บัญชี   214-1-42581-7

ติดตามข่าวสารของ “โครงการสบู่สู้ Covid-19” ได้ที่

Facebook:สบู่สู้ Covid-19