ยอดโอนบ้าน-คอนโด “เพอร์เฟค” Q1/63 ลดลง 22% ฮึดอัดโปรฯ ลุยตลาด พ.ค. นี้

คอนโดฯ Metroluxe โรสโกลด์ พหลฯ-สุทธิสาร
พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เปิดผลประกอบการไตรมาส 1/63 ยอดโอนกรรมสิทธิ์บ้านและคอนโดฯ อยู่ที่ 2.9 พันล้านบาท ลดลง 22% จากช่วงเดียวกันปีก่อน อย่างไรก็ตาม มองว่ายังดีกว่าที่คาด เตรียมกลับมาลุยตลาดอัดโปรฯ ช่วงเดือนพฤษภาคมนี้

“วงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต” กรรมการผู้จัดการ บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานของบริษัทช่วงไตรมาส 1/63 บริษัทมียอดโอนกรรมสิทธิ์บ้านและคอนโดมิเนียมรวม 2,900 ล้านบาท ลดลง 22% จากช่วงเดียวกันปีก่อน ถึงแม้จะปรับลดลง แต่มองว่าดีกว่าที่คาดการณ์ไว้ว่าจะได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัส COVID-19 มากกว่านี้

ขณะที่ในเดือนเมษายน บริษัทพบว่ายังคงมีลูกค้าเยี่ยมชมโครงการและสร้างยอดขายได้ ทำให้เพอร์เฟคจะยังเดินหน้าแผนเปิดตัวโครงการต่างๆ ตามปกติ

ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้วงศกรณ์เปิดเผยกับ Positioning ว่า บริษัทเตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์จากโรคระบาด โดยประหยัดค่าใช้จ่ายการตลาด ลดค่าโฆษณาลงมากกว่า 50% ในช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน 2563

แต่ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคมนี้ เพอร์เฟคจะกลับมาโหมทำตลาดอีกครั้ง โดยจัดโปรโมชันแบ่งเป็นโปรฯ กลุ่มคอนโดฯ คือ “อยู่ฟรีสูงสุด 30 เดือน” บริษัทออกค่าผ่อนให้ทั้งต้นทั้งดอก และกลุ่มบ้านแนวราบเป็นโปรฯ “ปลอดดอก ออกต้น” ลูกค้าผ่อนเฉพาะเงินต้นขณะที่ดอกเบี้ยนั้นบริษัทจะออกให้ นอกจากนี้ยังมีแคมเปญลดราคาหรือ cash back ให้ตั้งแต่ 5 หมื่น – 2 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับโครงการและราคาบ้านที่เลือก