อินโดรามา เวนเจอร์ส ในสหรัฐฯ ผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อ หวังช่วยลดการแพร่ระบาดของโควิด-19

บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) หรือไอวีแอล ผู้ผลิตเคมีภัณฑ์ชั้นนำระดับโลก โดยธุรกิจออกไซด์และอนุพันธ์แบบบูรณาการ (Integrated Oxides and Derivative Business: IOD) ประสบความสำเร็จในการปรับสายการผลิตของโรงงานในประเทศสหรัฐฯ ให้สามารถผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับล้างมือ เพื่อช่วยป้องกันผู้คนจากการติดเชื้อโควิด-19

ความคิดริเริ่มในครั้งนี้เป็นผลจากความร่วมมือระหว่างผู้เชี่ยวชาญของไอวีแอล ซึ่งปฏิบัติหน้าที่ใน เมือง The Woodlands เมือง Port Neches และเมือง Dayton ประเทศสหรัฐฯ เมือง Ankleshwar ในประเทศอินเดีย และเมือง Botany ในประเทศออสเตรเลีย ทำให้สามารถผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อกว่า 50 ตัน รองรับการใช้งานของภารรัฐและเอกชนในประเทศสหรัฐฯ โดยหวังว่าจะสามารถนำกระบวนการผลิตน้ำยาฆ่าเชื้อแบบเดียวกันนี้ไปปรับใช้ในโรงงานของไอวีแอลในประเทศอื่นๆ ที่มีความเป็นไปได้ เพื่อช่วยบรรเทาการขาดแคลนสินค้าจำเป็นที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก

คุณ Alastair Port, President of IOD กล่าวว่า “เรารู้สึกภาคภูมิใจในทีมงานซึ่งทำงานประสานกันทั่วโลก ที่สามารถผลิตสินค้าจำเป็นนี้ให้กับคนในชุมชนและผู้ที่ทำงานหน้าด่านในการต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสชนิดนี้”

คุณดีลิป กุมาร์ อากาวาล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มธุรกิจ Feedstock และ PET บริษัท อินโดรามา เวนเจอร์ส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ขณะนี้ ทุกภาคส่วนล้วนต้องการช่วยกันต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 สำหรับไอวีแอล นอกจากการช่วยเหลือสังคมในรูปแบบต่างๆ แล้ว ผู้เชี่ยวชาญของเราได้ร่วมกันพัฒนาผลิตภัณฑ์สำคัญที่มุ่งหวังว่าจะสามารถบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดนี้ ด้วยความรู้เฉพาะด้านที่เรามี โรงงานไอวีแอลทั่วโลกกำลังพัฒนาธุรกิจที่มีความเป็นไปได้ให้สามารถผลิตผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยที่จำเป็น เราจะพยายามอย่างเต็มที่และจะมองหาช่องทางในการช่วยเหลือเพิ่มเติมที่เราสามารถทำได้ เราเชื่อว่าความร่วมแรงร่วมใจของทุกฝ่ายเป็นสิ่งจำเป็นที่จะนำพาทุกคนให้ผ่านพ้นวิกฤตนี้ไปได้ในเร็ววัน”

ธุรกิจออกไซด์และอนุพันธ์แบบบูรณาการของไอวีแอลเป็นผู้นำการผลิตสารลดแรงตึงผิว ซึ่งใช้ในการผลิตผลิตภัณฑ์ครัวเรือน ผลิตภัณฑ์ดูแลส่วนบุคคล และผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร รองรับการผลิตของแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ทำให้บริษัทฯ สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายมากขึ้นในช่วงเวลาสำคัญเช่นนี้