เมเจอร์ เตรียมอัดโปรโมชั่นแรง กระตุ้นยอดขาย

บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) ได้วิเคราะห์ผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสไควิด -19อาจจะกินระยะเวลาไปจนหมดไตรมาส 2บริษัทฯ จึงได้ปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการขาย โดยหันมาทำการตลาดผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นเพื่อดันยอดขายเพิ่ม จากเดิมที่ใช้สื่อออนไลน์ 70%สื่อออฟไลน์30%ในสถานการณ์เช่นนี้ ทำให้ต้องเพิ่มการใช้สื่อออนไลน์มากขึ้น โดยเน้นแพลตฟอร์มที่เข้าไปหากลุ่มเป้าหมายโดยตรง เพิ่มการใช้สื่อออนไลน์เพิ่มขึ้นเป็น 90%เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของลูกค้าในปัจจุบัน ที่ใช้เวลาอยู่ที่บ้านทำให้เข้าถึงข่าวสารข้อมูลได้มากยิ่งขึ้น นับเป็นข้อดีที่ลูกค้าสามารถใช้เวลาในการพิจารณาการในการเลือกซื้อได้ดีขึ้น โดยสื่อที่บริษัทฯ เลือกใช้ในการเข้าตรงกับกลุ่มเป้าหมาย อาทิ เฟสบุ๊ก ไลฟ์ (Facebook live)ไลน์ (Line official)วิดีโอรีวิวห้องตัวอย่าง ให้ลูกค้าได้สัมผัสกับห้องตัวอย่างเสมือนเยี่ยมชม ณ สำนักงานขายจริง

ดร.สุริยา พูลวรลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เมเจอร์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า

“ปีนี้เป็นปีที่ท้าทายสำหรับสำหรับทุกอุตสาหกรรม ไม่เฉพาะในวงการอสังหารัมทรัพย์เท่านั้น ความยากของปีนี้ คือ หลังจากเกิดการแพร่ของโรคไวรัสโควิด -19หลาย ๆ ธุรกิจโดนดิสรัป (disrupt) ในส่วนของเมเจอร์ฯ นั้น ช่วงเวลานี้จะเน้นกลยุทธ์ด้านการขาย ระบายของห้องชุดของคอนโดที่สร้างเสร็จพร้อมเข้าอยู่ โดยดึงสื่อออนไลน์ต่าง ๆ เข้ามาช่วย ฝ่ายขายเองก็ต้องปรับตัวไปตามสถานการณ์ตลาดมากยิ่งขึ้น ดันโครงการพร้อมอยู่ แมเนอร์ สนามบินน้ำ คอนโดไฮซ์ไรซ์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้รถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสีม่วง สถานีพระนั่งเกล้า เข้ามาลองตลาดในแฟลตฟอร์มออนไลน์ โดยการเปิด เฟสบุ๊กเพจ ‘แมเนอร์ สนามบินน้ำ ถูกกว่าโควิด’และไลน์ออฟฟิเชี่ยล @manortookเพื่อเป็นช่องทางเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการคอนโดพร้อมอยู่ ถึงแม้ว่าพฤติกรรมคนจะเปลี่ยนไป ออนไลน์เริ่มมีอิทธิพลต่อชีวิตประจำวันมากขึ้น จากแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นของการสั่งอาหารเดลิเวอรี่ การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ แต่การซื้อคอนโดนั้น นับว่าเป็นสินค้าที่มีมูลค่ามาก คนยังไม่กล้าใช้เงินจับจ่าย ต้องใช้เวลาในการตัดสินใจที่นานกว่า ช่วงภาวะวิกฤตเช่นนี้ เรามองว่าเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผู้ซื้อที่จะได้ราคาที่คุ้มค่าที่สุดแบบที่ภาวะปกติไม่เคยมีมาก่อน เราจึงจัดแคมเปญที่ชื่อ “วิกฤตคือโอกาส” ด้วยโปรโมชั่นหลากหลายทั้งส่วนลดห้องชุด “ลดจริง 44%”จากราคาปกติ 31วัน 31ยูนิต ตลอดเดือน พ.ค. 63 และโปรโมชั่น Golden Weekลด 50%จากราคาปกติวันละ 1ยูนิต ทุกวันตลอด 7 วัน เริ่ม 1-7 มิ.ย. และ 1-7 ก.ค. 63รวม 14วัน 14ยูนิตเพื่อนำเสนอโอกาสสำหรับคนที่พร้อมในภาวะวิกฤติเช่นนี้ โดยเสนอเงื่อนไขราคาพิเศษสุดนี้เฉพาะช่องทางออนไลน์เท่านั้น โดยแคมเปญนี้จะขณะเดียวกัน การเปิดขายโครงการใหม่นั้น บริษัทฯ มีแผนที่จะชะลอการเปิดตัวโครงการใหม่ ในไตรมาส 3 แทน”

ช่วงเวลานี้ นับเป็นเวลาที่ผู้บริโภคมีความได้เปรียบ ได้ของดีในราคาถูก ดีเวลลอปเปอร์หลายเจ้า ออกโปรโมชั่นหั่นสต๊อกที่มีอยู่ในมือ เหมาะกับลูกค้าที่มีความต้องการและความสนใจในการมองหาคอนโดในการอยู่อาศัยอยู่แล้ว มีโอกาสเปรียบเทียบราคาจากหลายดีเวลลอปเปอร์ ธนาคารประกาศลดดอกเบี้ยเงินกู้ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยบวกที่เชื่อว่าในภาวะวิกฤติเช่นนี้ย่อมมีโอกาสที่ดีเสมอซ่อนอยู่เสมอ หากผู้บริโภครู้จักมองหาและใช้ให้เกิดประโยชน์กับตนเอง

ข้อมูลโครงการ แมเนอร์ สนามบินน้ำ

พื้นทื่และที่ตั้ง : 11 ไร่ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ติดกระทรวงพาณิชย์  900 เมตร ถึงสถานีรถไฟฟ้า MRT สายสีม่วง สถานีพระนั่งเกล้า

อาคาร:4 อาคาร สูง 25 ชั้น และ 35 ชั้น มีจำนวนห้องชุดทั้งหมด 1,796 ยูนิต

รายละเอียดห้องชุด: 1 ห้องนอน ขนาด 26.17 – 44.54 ตารางเมตร
2 ห้องนอน ขนาด 58.63 – 78.30 ตารางเมตร

สิ่งอำนวยความสะดวก: สระว่ายน้ำริมแม่น้ำเจ้าพระยา และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่บนชั้น 6คลับเฮ้าส์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา, สนามเด็กเล่น, สนามบาสเก็ตบอล, ลู่วิ่งรอบโครงการ,ห้องสนุ๊กเกอร์, ห้องโยคะ , ห้องปิงปอง , ห้องเด็กเล่น
สถานะ: สร้างเสร็จ พร้อมเข้าอยู่