GMM Z ลุยขายกล่องรับสัญญาณดาวเทียม – อินเตอร์เน็ตทีวี รับพฤติกรรมผู้บริโภคด้านโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์ที่เพิ่มสูงขึ้น

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ในประเทศไทยส่งผลให้หลายธุรกิจได้รับผลกระทบแต่ธุรกิจโฮมเอ็นเตอร์เทนเมนท์กลับมีตัวเลขที่ขยับไปในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งบริษัท แซท เทรดดิ้ง จำกัด ในเครือของ บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ผู้ให้บริการกล่องรับสัญญาณทีวีดาวเทียมดิจิทัลจีเอ็มเอ็ม แซทเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ได้รับอานิสงส์จากวิกฤตนี้

นายชูเกียรติ ธัญสุนทรสกุล ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แซท เทรดดิ้งจำกัดเปิดเผยว่า “สำหรับภาพรวมในไตรมาสแรกของปี 2563  เติบโตขึ้นถึงแม้จะมีกระแสการแพร่ระบาดของโควิด-19  โดยมีปัจจัยมาจากสภาพแวดล้อมของตลาด จากพฤติกรรมของผู้บริโภคที่อยู่บ้านมากขึ้น สิ่งสำคัญสำหรับผู้บริโภคในช่วงนี้คือความบันเทิงประชาชนหากิจกรรมบันเทิงเพื่อผ่อนคลาย  ส่งผลให้การดูคอนเทนต์ต่างๆอาทิ ภาพยนตร์, รายการ,สารคดี, ละคร รวมถึงการซื้อสินค้าผ่านช่องโฮมช้อปปิ้งเพิ่มสูงขึ้น  ทำให้กล่อง GMMZ มีผู้บริโภคเกิดความต้องการเพิ่มขึ้นด้วยประกอบกับดาวเทียมไทยคมมีการย้ายและพัฒนาคุณภาพการรับชมไปที่ดาวเทียมไทยคม8จึงทำให้ผู้บริโภคได้เรียนรู้ในการใช้กล่องรับสัญญาณดาวเทียมเพื่อสอดรับการใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ส่งผลให้ขณะนี้มียอดขายสูงขึ้น10% และมียอดจำหน่ายกล่องรับสัญญาณดาวเทียมสะสมรวมกว่า 7,000,000 กล่องทั่วประเทศ

อีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญของตัวเลขการเติบโตคือการใช้กลยุทธ์การตลาดที่ดี  มีโปรโมชั่นร่วมกับร้านค้าหรือตัวแทนทั่วประเทศ มีแพ็คเกจที่คุ้มค่าสำหรับตัวแทนจำหน่าย รวมถึงการทำโปรโมชั่นผ่านช่องทางออนไลน์ร่วมกับตัวแทนจำหน่ายกลุ่มโมเดิร์นเทรดที่เป็นผลจากการปรับตัวของธุรกิจเพื่อรองรับสถานการณ์โควิดด้วย”

สำหรับสถิติการรับชมคอนเทนต์ยอดนิยมผ่านกล่อง GMMZ ในช่วงเวลานี้  ได้แก่  1.คอนเทนต์ในกลุ่มดิจิทัลทีวี  2.กลุ่มช่องภาพยนตร์บนทีวีดาวเทียม  3.ช่องการ์ตูนบนทีวีดาวเทียม  4.ช่องเพลงและวาไรตี้ทั่วไป  5.กลุ่มช่องโฮมช้อปปิ้ง

“นอกจากนี้ GMMZ  ยังได้จัดแคมเปญ “GMMZช้อปที่บ้านสบายๆไร้ฝุ่น ไร้โรค”  มาจากพฤติกรรมโฮมช้อปปิ้งที่เพิ่มสูงขึ้น วันนี้สิ่งที่ทำให้คนใช้กล่องรับสัญญาณดาวเทียมมากขึ้นเนื่องจากการเข้าถึงได้ง่ายและสอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปที่หันมาสั่งซื้อสินค้าจากที่บ้านซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คนต้องกักตัวอยู่บ้าน หรือการทำงานที่บ้าน (Work From Home)เพื่อลดการแพร่ระบาดของโรคผู้บริโภคไม่ต้องออกไปเสี่ยงทั้งไวรัสโควิด-19 หรือเผชิญกับฝุ่นPM2.5 ก็สามารถเลือกซื้อสินค้าอยู่ที่บ้านได้เป็นช่วงที่อุตสาหกรรมโฮมช้อปปิ้งตอนนี้กำลังเติบโตสูงมากผ่านกล่องรับสัญญาณดาวเทียม”  นายชูเกียรติ กล่าวเสริม

จุดเด่นของกล่องรับสัญญาณดาวเทียมที่ทำให้คนเลือกใช้งานในประเทศไทยเยอะมากที่สุด  เพราะสามารถรับสัญญาณดาวเทียมโดยตรงไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของประเทศก็สามารถรับได้   เพราะฉะนั้นกล่องรับสัญญาณดาวเทียมจึงเป็นกล่องที่มีคอนเทนต์มากที่สุดเมื่อเทียบกับกล่องรับสัญญาณทั่วไป นอกจากนี้ยังมีช่องดิจิทัลทีวีที่เป็นช่อง Must Carry ด้วยภายในกล่องมีคอนเทนต์ต่างๆ ให้เลือกชมกว่า 200 ช่องตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลายของผู้บริโภค

สำหรับประเภทของกล่องที่ยอดจำหน่ายเป็นที่นิยม ได้แก่ 1.กล่องดาวรับสัญญาณเทียมรุ่น GMMZ HD SMILE2.กล่องรับสัญญาณดาวเทียมรุ่น HD WISE plus3.กล่องแอนดรอยด์ทีวี รุ่นGMMZ STREAM4. กล่องไฮบริด รุ่น GMMZ X-TREAMซึ่งกล่องรุ่นนี้สามารถใช้งานได้ทั้งดาวเทียมและอินเตอร์เน็ตทีวีโดยกล่อง GMMZ สามารถรองรับการใช้งานที่เหมาะสมกับความต้องการของผู้ใช้งานทุกรูปแบบในราคาที่จับต้องได้

ปัจจุบันกล่อง GMMZ  มีร้านค้าตัวแทนจำหน่ายกล่องรับสัญญาณดาวเทียมทั้งขายส่งและปลีกรวมถึงห้างสรรพสินค้ากลุ่มโมเดิร์นเทรด อาทิ อมรอิเล็กทรอนิกส์,  บิ๊กซี, โฮมโปร, เทสโก้โลตัส, เพาเวอร์บาย และเมกาโฮม ครอบคลุมทั่วประเทศจำนวนกว่า 1,500 สาขา ทำให้ลูกค้าเข้าถึงสินค้าได้ง่ายสะดวกในการเลือกซื้อและการให้บริการหลังการขายโดยสามารถหาซื้อได้ที่ช่องทางออนไลน์ของห้างสรรพสินค้า หรือตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้าน

สอบถามข้อมูลได้ที่ Call Center โทร. 02-853-8999 และ www.gmmz.tv