ยันฮีเปิดตัว “ยันฮี ฟ้าทะลายโจร” กระตุ้นภูมิคุ้มกัน แนะนำเป็นยาประจำบ้าน สนองนโยบายภาครัฐ เชื่อมั่นตลาดสมุนไพรสดใส

ผลการวิจัยฟ้าทะลายโจร ฆ่าไวรัสโควิด -19 ได้ ยันฮีเปิดตัว” ยันฮี ฟ้าทะลายโจร” เผยสรรพคุณเด็ด สกัดแบบเข้มข้น มีสารฆ่าไวรัสโควิด-19  กระตุ้นภูมิคุ้มกัน  แนะนำเป็นยาประจำบ้าน สนองนโยบายกรมการแพทย์แผนไทย เชื่อมั่นตลาดสมุนไพรสดใส

นพ.สุพจน์ สัมฤทธิวณิชชา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยันฮี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ความรุนแรงของไวรัสโควิด 19 ทำให้วงการสมุนไพรไทยมีความตื่นตัวขึ้นมาอีกครั้ง โดยเฉพาะสมุนไพรที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อไวรัสได้  ดังนั้นทางโรงพยาบาล จึงได้นำ“ยันฮีฟ้าทะลายโจร”ออกวางตลาด  เพื่อให้ประชาชนทั่วไปได้มีโอกาสซื้อสมุนไพรที่คิดค้นโดยคนไทยมาใช้ในการป้องกันและรักษาเชื้อไวรัสโควิด-19

นพ.สุพจน์ กล่าวว่า ยันฮีฟ้าทะลายโจร มีสรรพคุณที่โดดเด่นคือ ผลิตเป็นชนิดเม็ดสกัดแบบเข้มข้น มีปริมาณสาร Andrographolideสูงถึง 6%ต่อเม็ด  ซึ่งเป็นสารที่รับรองได้ว่า สามารถทำลายไวรัสได้โดยตรง รวมทั้งยับยั้งการเพิ่มจำนวนของไวรัสโควิด-19 ได้อีกด้วยนอกจากนั้น ยังช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรงต่อสู้กับเชื้อไวรัสได้  ดังนั้น จึงเชื่อมั่นว่า ยันฮีฟ้าทะลายโจร จะกลายเป็นยาสามัญประจำบ้านของทุกๆ ครัวเรือน รวมทั้งยังเป็นการสนับสนุนนโยบายของภาครัฐที่มุ่งหวังให้ยาสมุนไพรไทยก้าวไกลไปทั่วโลก

สำหรับแผนการตลาดของยันฮีฟ้าทะลายโจรนั้น ผอ.รพยันฮี กล่าวว่า ได้ผลิตและวางจำหน่ายทั่วประเทศตามร้านค้า ร้านขายยา ช่องทางโมเดิร์นเทรด การจำหน่ายผ่าน Online และในเร็วๆนี้จะนำเข้า 7-11  เพื่อกระจายผลิตภัณฑ์ไปสู่มือผู้บริโภค

“นับเป็นข่าว ที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ผลวิจัยภาครัฐออกมาว่า สารสกัดที่อยู่ในฟ้าทะลายโจรจะมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อและยับยั้งการแบ่งตัวของไวรัสโควิด-19ได้  นับว่า ประเทศไทยเราโชคดีมาก ที่มีสมุนไพรอยู่มากมาย รวมทั้งแพทย์ที่มีความสามารถ มีประสบการณ์ ช่วยกันคิดค้นและสกัดเอาสมุนไพรเหล่านี้มาทำเป็นยารักษาเชื้อไวรัสไควิด-19ช่วยให้คนไทยมีสุขภาพดีอย่างทั่วหน้า จึงอยากสนับสนุนให้คนไทยหันมาใช้สมุนไพรกันอย่างแพร่หลายในอนาคต “ นพ.สุพจน์ กล่าว