VGI จับมือ Gongkan ศิลปิน POP-Art ชื่อดังปล่อยคอนเทนต์เก๋ สร้างแรงบันดาลใจ ชวนคนไทยรักษ์สิ่งแวดล้อมกับแคมเปญ “VGISAVEWATERSAVELIFE”

บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) หรือ วีจีไอ (“VGI”) ผู้นำการตลาด Offline-to-Online (“O2O”) โซลูชั่นส์ บนแพลตฟอร์มธุรกิจสื่อโฆษณา ธุรกิจบริการชำระเงิน และธุรกิจโลจิสติกส์ร่วมกับ ก้องกาน หรือ คุณกันตภณ เมธีกุล ศิลปิน POP-Art ชื่อดัง ที่มีผลงานโดดเด่นจากศิลปะแบบ Teleport Art มาสร้างสรรค์งานศิลปะทะลุมิติชวนคนไทยร่วมใช้น้ำอย่างรู้คุณค่าภายใต้แคมเปญ “VGISAVEWATERSAVE LIFE”

คุณ เนลสัน เหลียง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “สภาวการณ์โลกปัจจุบันต้องเผชิญกับภาวะวิกฤติทางสิ่งแวดล้อมมากมายซึ่งทุกภาคส่วนควรร่วมมือรับผิดชอบต่อการรักษาทรัพยากรโลกร่วมกัน สำหรับ VGI เรามีนโยบายดำเนินธุรกิจภายใต้ความรับผิดชอบต่อสังคมเกี่ยวกับสิ่งแวดล้อม 3 ด้านคือการใช้พลังงานอย่างยั่งยืน (Water & Energy) ลดการสร้างขยะในการประกอบธุรกิจ (Waste) และการเป็นแพลตฟอร์มสร้างสรรค์แรงบันดาลใจ (Inspire Platform)

ในปีนี้บริษัทฯ ให้ความสำคัญด้านสถานการณ์ภาวะน้ำแห้งแล้งของประเทศไทยโดยตั้งคำถามว่า เราจะรอให้ถึงวันที่โลกขาดน้ำ หรือเราจะเลือกใช้น้ำอย่างรู้คุณค่าในวันที่ยังมีโอกาสจึงเกิดไอเดียชวนคุณก้องกานมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในรูปแบบภาพเคลื่อนไหว เพื่อปลุกจิตสำนึกการประหยัดน้ำและในฐานะผู้นำธุรกิจสื่อโฆษณา เราเล็งเห็นการใช้พื้นที่สื่อเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดในวงกว้างจึงได้ผลิตคอนเทนต์และแบ่งปันพื้นที่สื่อของเราแก่สาธารณะภายใต้แคมเปญ “VGI SAVE WATER SAVE LIFE” และสิ่งเหล่านี้คือความมุ่งมั่นในการสร้างความยั่งยืนและรับผิดชอบต่อสังคมให้แก่ผู้มีส่วนได้เสียทุกๆ ฝ่าย”

ก้องกาน หรือ กันตภณ เมธีกุล กล่าวว่า “ผลงานนี้ตั้งใจแสดงให้เห็น Before and After ของธรรมชาติ ที่ขาดน้ำก็ไม่สามารถดำรงชีวิตอยู่ได้ แต่เมื่อมีน้ำชีวิตก็งอกงามอีกครั้ง ดังนั้นเราควรหันมาให้ความสำคัญกับการใช้น้ำอย่างประหยัด โดยผลงานยังคงเอกลักษณ์สไตล์ Teleport Art นำเสนอออกมาในเชิงสัญญะแต่เข้าใจง่าย เปลี่ยนหลุมดำเป็นน้ำ และสร้างตัวละครออกมาเป็นตัวแทนของคน สัตว์ และธรรมชาติ”

ทั้งนี้ หน่วยงานภาครัฐภาคเอกชน องค์กรต่างๆ นิสิตนักศึกษาและบุคคลทั่วไปที่สนใจร่วมนำเสนอผลงานสุดครีเอทีฟบนพื้นที่สื่อของ VGI สามารถติดต่อได้โดยตรงได้ทาง VGI Official Facebook  https://www.facebook.com/VGIPublicCompanyLimited/

เกี่ยวกับ บริษัท วีจีไอ จำกัด (มหาชน) (VGI.BKK)

วีจีไอมีพันธกิจหลักในการดำเนินธุรกิจคือการเป็นผู้นำในการออกแบบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภคอย่างสร้างสรรค์ ผ่านแพลตฟอร์มที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการให้กับนักการตลาดและแบรนด์ นอกจากนี้บริษัทฯยังมีเป้าประสงค์ในการสร้างธุรกิจที่ยั่งยืนต่อผู้มีส่วนได้ส่วนเสียทุกภาคส่วน ตลอดจนสังคมและสิ่งแวดล้อมรอบตัว โดยสิ้นปีงบประมาณ ณ วันที่ 31 มีนาคม 2562 บริษัทฯมีรายได้ทั้งสิ้น 5,158 ล้านบาท

เกี่ยวกับ ศิลปิน Gongkan

ก้องกาน หรือ กันตภณ เมธีกุล ศิลปินแนว POP-ART เขาเริ่มผลิตงานศิลปะอย่างจริงจังหลังจากจบจากมหาวิทยาลัยศิลปะและอยู่ในวงการครีเอทีฟโฆษณากว่า 3 ปี เขาเริ่มเป็นที่รู้จักจากผลงาน Teleport Art ที่เริ่มจากการทำ Street Art New York งานของเขาเล่าถึงชีวิตความเป็นอยู่ในปัจจุบันในสังคมแห่งทุนนิยมที่ทุกคนต่างดิ้นรนหาสิ่งที่ดีกว่าให้ชีวิต รวมไปถึงเรื่องเพศและความเท่าเทียมเขาเปิดมิติใหม่ๆ ที่จะพาทุกคนไปในโลกแห่งความหวังและโลกในอุดมคติผ่านทางหลุมดำและสัญลักษณ์ต่างๆ ในงานของเขาเช่นงานของเขาที่วาดผู้นำประเทศ Trump และคิมจองอึงผู้นำสหรัฐอเมริกาและเกาหลีเหนือทะลุประตูมิติมาจูบปากกันในช่วงที่สองประเทศกำลังมีปัญหาขัดแย้งรุนแรงงานของเขาได้แสดงในหลายๆ ที่และในหลายๆประเทศเหมือนเขาได้เปิดประตูมิติให้งานของเขาได้ไปในที่ต่างๆรอบโลกเช่น New York, Taipei, Shanghai, Beijing, Tokyo, Bangkok ในหลากหลายรูปแบบทั้งExhibition, Sculpture, Painting, Street art, Mural art