กลุ่มทรู จับมือ สยามพิวรรธน์ นำเครือข่ายอัจฉริยะ True5G เติมเต็ม New Normal Innovative Lifestyle ของธุรกิจค้าปลีก “True5G World of Retail”

กลุ่มทรู ร่วมกับ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด นำเครือข่ายอัจฉริยะTrue5G เติมเต็มการใช้ชีวิตในโลกของธุรกิจค้าปลีก True5G World of Retailเพิ่มสุนทรียภาพให้ลูกค้าช้อปปิ้งได้อย่างปลอดภัย ไร้กังวลกับความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ผ่านนวัตกรรมหุ่นยนต์True5G Temi Thermal ScanBot และTrue 5G PatrolBotตอบโจทย์บริการวิถีใหม่แบบNew Normal Innovative Lifestyleที่จะส่งผลให้สยามพารากอน และไอคอนสยามเป็นทั้งศูนย์การค้าทันสมัยที่สุด และเป็น 5G Destination ที่แท้จริง

นายพิรุณ ไพรีพ่ายฤทธิ์ หัวหน้าคณะทำงานและกรรมการยุทธศาสตร์ 5Gบมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า“จากวิสัยทัศน์ True 5G ที่มุ่งนำอัจฉริยภาพของเทคโนโลยี 5G เติมเต็มการใช้ชีวิตในทุกมิติ ด้วยความเชื่อว่าเครือข่าย True 5G จะไม่เป็นเพียงแค่สัญญาณมือถือแต่เป็นสัญญาณยกระดับศักยภาพของประเทศ ให้มีอัจฉริยภาพเหนือกว่าและเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนในทุกมิติ และเมื่อรัฐบาลมีมาตรการผ่อนปรนให้ธุรกิจต่างๆกลับมาเปิดบริการได้ กลุ่มทรู จึงตอกย้ำความเป็นพันธมิตรอย่างต่อเนื่องยาวนานกับสยามพิวรรธณ์ ด้วยการนำเครือข่ายอัจฉริยะ True5G มาเติมเต็มการใช้ชีวิตในโลกของธุรกิจค้าปลีก True5G World of Retailตอบโจทย์การเปิดให้บริการวิถีใหม่ New Normal ของศูนย์การค้าสยามพารากอน และไอคอนสยาม เพื่อให้เป็น 5G Destination ที่ทันสมัยที่สุดเพิ่มสุนทรียภาพการช้อปปิ้งอย่างไร้กังวลแก่ลูกค้าโดยนำร่องพัฒนาฟังก์ชันเพิ่มเติมของหุ่นยนต์ True5G Temi Thermal ScanBot ให้สามารถวัดอุณหภูมิร่างกายเบื้องต้น ด้วยนวัตกรรมตรวจจับความร้อนและแจ้งเตือนอัจฉริยะที่ได้รับการยอมรับจากบริษัทชั้นนำทั่วโลก มีประสิทธิภาพความแม่นยำมากกว่าด้วยกล้องที่สแกนพร้อมกันถึง 3 จุด และสามารถแจ้งเตือนผู้เกี่ยวข้อง เมื่อมีผู้อุณหภูมิสูงกว่า 37.5 เข้ามาในพื้นที่พร้อมติดตั้งเจลล้างมือฆ่าเชื้อแบบอัตโนมัติรวมถึงTrue 5G PatrolBot ที่เพิ่มเซนเซอร์วัดอุณหภูมิร่างกาย ในหุ่นยนต์ตรวจการณ์ ซึ่งคอยลาดตระเวนดูแลเรื่องความปลอดภัยภายในและภายนอกอาคาร ทั้งกลางวัน กลางคืนมีระบบFace Detection หากพบผู้ไม่ใส่หน้ากาก จะเดินเข้าไปเตือนทันทีอีกทั้งสามารถวิเคราะห์ความผิดปกติหรือสภาวะเสี่ยงบันทึกภาพจดจำใบหน้า ทะเบียนรถ และส่งข้อมูลประมวลผลได้แบบ Real-time ผ่านระบบ Cloud AI”

นางสาวนราทิพย์ รัตตประดิษฐ์รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานปฏิบัติ บริษัทสยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า “ศูนย์การค้าภายใต้การบริหารของสยามพิวรรธน์ เป็นผู้นำร่องดำเนินมาตรการรักษาสุขอนามัยให้แก่ลูกค้าและพนักงานทุกคนอย่างสูงสุดและเป็นที่ประจักษ์ตั้งแต่ก่อนปิดบริการชั่วคราว สำหรับการเปิดให้บริการตามมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 ตามคำสั่งของภาครัฐ ในด้านการเตรียมความพร้อม เรายังคงรักษามาตรฐานด้านสุขอนามัยและความปลอดภัยสูงสุดอย่างเข้มงวด พร้อมส่งเสริมให้คนไทยปฏิบัติตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด ทั้งยังยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยในทุกมิติ ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ของการใช้ชีวิตแบบ 360 องศาในทุกพื้นที่ตอบสนองวิถีการใช้ชีวิตวิถีใหม่ของผู้บริโภคในแบบ New Normal Innovative Lifestyle  โดยนำนวัตกรรมเข้ามาผสานในการดำเนินการเพื่อให้กลับมาพบกันอย่างมั่นใจ ซึ่งเราได้ร่วมมือกับทรู นำนวัตกรรม 5G เน้นย้ำความเป็น New Normal ด้วยหุ่นยนต์ที่มีระบบให้ลูกค้าทุกคน Self Check ตัวเอง เข้ามาช่วยคัดกรองความปลอดภัยของทุกคนก่อนเข้ามาใช้บริการภายในศูนย์การค้า หรือหากลืมใส่หน้ากากอนามัยหุ่นยนต์อันเป็นสุดยอดนวัตกรรมยังสามารถช่วยเตือนได้อีกด้วย ซึ่งการร่วมมือกันของศูนย์การค้าและทรูในครั้งนี้ช่วยยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยสูงสุดในทุกมิติได้อย่างมีประสิทธิผล ส่งผลให้ประชาชนสามารถมั่นใจในความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น”

อัจฉริยภาพจากทรู 5G..พร้อมเคียงข้าง ให้ประเทศไทยก้าวสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืน อย่างมั่นใจไปด้วยกัน