เคเอฟซี ร่วมสนับสนุนการทำงานของแพทย์และพยาบาล ส่งไก่ทอดเคเอฟซี ชุด “เดอะบอกซ์” ถึงโรงพยาบาล

เคเอฟซี ประเทศไทย  เล็งเห็นถึงความทุ่มเทของแพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำงานหนักโดยไม่เห็นแก่ความเหน็ดเหนื่อยในการต่อสู้กับวิกฤติไวรัสโควิด-19 ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนการทำงานและเป็นกำลังใจให้แก่ทีมนักรบเสื้อกาวน์ โดยมุ่งเน้นไปยังโรงพยาบาลประจำจังหวัดและชุมชนทั่วประเทศ ผ่านการส่งมอบเมนูไก่ทอดชุดเดอะบ็อก ให้ได้อิ่มอร่อยกันถึงโรงพยาบาล

นางแววคนีย์ อัสโสรัตน์กุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัดเปิดเผยว่า ในช่วงที่ประเทศต่างๆทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยกำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19แพทย์พยาบาล รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ ถือเป็นบุคคลแถวหน้าที่ต้องทำงานอย่างหนักเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยที่ติดไวรัสนี้ เคเอฟซี ประเทศไทยโดย กลุ่มผู้ร่วมก่อตั้งมูลนิธิเคเอฟซีได้ตระหนักถึงความเสียสละ การทุ่มเทแรงกายแรงใจโดยไม่เห็นแก่เหน็ดเหนื่อยเราจึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนและให้กำลังใจกับบุคคลสำคัญหล่านี้โดยนับตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 จนถึงวันที่ 14 พฤษภาคม 2563 เราได้ส่งมอบเมนูไก่ทอด The Box ให้แก่บุคลากรทางการแพทย์จำนวนทั้งสิ้น 2,481  ราย (นับตามชุด) ให้แก่  โรงพยาบาล 26 แห่งใน22จังหวัด นอกจากนี้ เรายังเห็นถึงความเสียสละของอาสาสมัครดับไฟป่าในพื้นที่ภาคเหนือ ที่ทุ่มเททำงานต่อสู้กับไฟป่า ไม่แพ้แพทย์และพยาบาล เราจึงได้ส่งมอบกำลังใจให้กับอาสาสมัครดับไฟป่า ศูนย์ อปพร. พิงค์นคร จังหวัดเชียงใหม่ อีก 50 ท่าน รวมมูลค่าอาหารที่สนับสนุนไปรวมทั้งสิ้น 369,669  บาท

“ชุดอาหารที่เราจัดส่งให้แก่บรรดาบุคลากรทางการแพทย์นั้นเป็นไปตามมาตรฐานอาหารปลอดภัยของเคเอฟซี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคร้ายเช่นนี้ เราได้เลือกสรรชุดอาหารที่รับประทานเพียง 1 ท่านต่อ 1 กล่อง คือ ชุดเดอะ บอกซ์ ชุดต่างๆ เช่น ชุดเดอะบอกซ์ ซิกเนเจอร์ประกอบด้วยไก่ทอด 2 ชิ้นไก่วิงซ์แซ่บ 2 ชิ้นทาร์ตไข่ 1 ชิ้นเฟรนช์ฟรายส์เป๊ปซี่ และ ชุดเดอะ บอกซ์ ออลไรซ์ ประกอบด้วย ข้าวไก่แซ่บโบว์ลไก่ทอด 1 ชิ้นนักเก็ตส์ 2 ชิ้นเฟรนช์ฟรายส์ เป๊ปซี่โดยเคเอฟซีมีความตั้งใจจะดำเนินการจัดส่งชุดอาหารเมนูพิเศษนี้ไปเรื่อยๆ จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น โดยมีงบประมาณการบริจาคอยู่ที่ 1 ล้านบาท” นางแววคนีย์ กล่าวเพิ่มเติม

ทั้งนี้ มูลนิธิเคเอฟซี อยู่ระหว่างการเตรียมการยื่นขอจดทะเบียนจัดตั้งเป็นมูลนิธิ โดยเป็นการรวมตัวกันของบริษัท ยัม เรสเทอรองตส์ อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองตส์ กรุ๊ป บริษัท เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด และบริษัท เดอะ คิวเอสอาร์ ออฟ เอเซีย จำกัด โดยมีภารกิจหลักในโครงการ KFC Harvest and Colonel’s Kitchen  เพื่อส่งต่ออาหารส่วนเกินที่ยังคงมีคุณค่าทางอาหารครบถ้วน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “โปรตีน” ให้แก่ผู้ที่ต้องการ และช่วยเหลือสร้างสรรค์ชุมชนผ่านการแบ่งปันความรู้ด้านคุณภาพอาหารและความปลอดภัยของอาหาร รวมถึงการสร้างมาตรฐานห้องครัวให้สังคมไทยตระหนักถึงความสำคัญในเรื่องคุณภาพและความปลอดภัยของอาหาร อย่างไรก็ตาม การสนับสนุนอาหารให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และทีมดับไฟป่าครั้งนี้ เป็นโครงการเฉพาะกิจของมูลนิธิฯ เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 และสถานการณ์ไฟป่าที่สร้างความเดือดร้อนให้กับทุกประเทศทั่วโลกรวมถึงประเทศไทย

“พร้อมกันนี้ ขอเชิญชวนลูกค้าร่วมกับเคเอฟซีในการส่งกำลังใจและคำขอบคุณ ไปถึงทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ผ่านทางช่องทางออนไลน์ที่ เพจเฟสบุ๊ค KFCThailand : https://www.facebook.com/131743256880713/posts/2943546702367007/โดยทีมงานเคเอฟซีจะจัดพิมพ์ข้อความของลูกค้าส่งไปพร้อมกับชุดไก่เคเอฟซีเพื่อเป็นอีกหนึ่งกำลังใจจากคนไทยที่ฝากไปถึงพวกท่าน เคเอฟซีขอยืนยันในการเป็นแบรนด์ที่จะอยู่เคียงคู่คนไทยเพื่อก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน” นางแววคนีย์ กล่าวทิ้งท้าย