กัมพูชาเฮ! ยอดป่วย COVID-19 เป็นศูนย์ รักษาหายครบทุกราย ไม่เจอรายใหม่กว่า 1 เดือน

ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัส COVID-19 คนสุดท้ายของกัมพูชาได้รับการรักษาจนหายเป็นปกติและออกจากโรงพยาบาลแล้ว ทำให้ยอดผู้ป่วยติดเชื้อในกัมพูชาเป็นศูนย์ แต่ทางการยังคงเรียกร้องให้ประชาชนระมัดระวังอย่างต่อเนื่อง

กัมพูชามีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสสะสมที่ 122 คน และไม่มีผู้เสียชีวิตจากโรคนี้ นับตั้งแต่โรคอุบัติขึ้นในจีนและเริ่มแพร่กระจายไปทั่วโลก ที่ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อมากกว่า 4.5 ล้านคน และทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 300,000 คน ตั้งแต่เดือน ม..เป็นต้นมา

หญิงวัย 36 ปี จาก จ.บ้านใต้มีชัย ทางตะวันตกเฉียงเหนือของกัมพูชา เป็นผู้ป่วยรายสุดท้ายที่ได้รับการรักษาจนหายและออกจากโรงพยาบาลในกรุงพนมเปญ

กระทรวงสาธารณสุข ระบุว่า ผู้ป่วยติดเชื้อในประเทศรายล่าสุดพบเมื่อวันที่ 12 เม.. และทางการได้ตรวจหาเชื้อไวรัสไปแล้วทั้งสิ้น 14,684 ครั้ง นับตั้งแต่เดือน ม..

มัม บุนเฮง รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุขเรียกร้องให้ประชาชนป้องกันระมัดระวังอย่างต่อเนื่อง เช่น การไม่รวมกลุ่มขนาดใหญ่

เราคิดว่าผู้ป่วยติดเชื้อส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยจากต่างประเทศ ดังนั้น เราต้องระมัดระวังตามด่านต่างๆ ทั้งที่ชายแดน สนามบิน และท่าเรือ รัฐมนตรีกล่าวกับนักข่าว

ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศต้องมีใบรับรองยืนยันว่าพวกเขาไม่มีเชื้อไวรัส COVID-19 ถึงจะได้รับอนุญาตให้เข้าประเทศ และเมื่อเข้ามาแล้ว พวกเขาจะต้องถูกกักตัวเป็นเวลา 14 วันมัม บุนเฮง กล่าว.

Source