“อกริเพียว“ ปีทองการเติบโต

โชว์ไตรมาส 1กำไรพุ่ง 667% “สุเรศพล จึงรุ่งเรืองกิจ“ ประธานบอร์ด อกริเพียว โฮลดิ้งส์  ส่งซิกผลประกอบการปีนี้ เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ ตั้งเป้ายอดขายโต 20 %โชว์ไตรมาสแรก กำไรสุทธิ 82 ล้านบาท เติบแรง 667% ได้อานิสงส์ เงินบาทอ่อนและยอดขายเติบโต

นายสุเรศพล จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานกรรมการ บริษัท อกริเพียว โฮลดิ้งส์ ( APURE ) เปิดเผยว่า ผลประกอบการปี 2563เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะมีลูกค้าจากยุโรปและอเมริกาซึ่งอยู่ในระหว่างการเจรจา คาดว่าจะสรุปได้ประมาณไตรมาสสามตั้งเป้าปี2563รายได้เติบโต 20 % จากปีก่อน ซึ่งมีปัจจัยสนับสนุนจากการปรับปรุงประสิทธิภาพเครื่องจักรการผลิต  ทำให้คุณภาพสินค้าดีขึ้น สามารถปรับราคาขายได้

“ท่ามกลางการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทั่วโลก  บริษัทอกริเพียว ไม่ได้รับผลกระทบ ในทางกลับกัน กลับได้ประโยชน์จากการส่งออกข้าวโพดหวานแปรรูป  ซึ่งรับประทานเป็นสแน็ค กินเพลิน ๆ  เหมือนขนม  และการอ่อนตัวของค่าเงินบาท เมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ทั้ง2 เป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลให้ผลดำเนินงานไตรมาส 1 ปีนี้เติบโตดี และมีแนวโน้มดีต่อเนื่องตลอดทั้งปี”

ประธานกรรมการ บริษัท อกริเพียว ฯ กล่าวถึง หุ้น APURE  ว่า สะท้อนปัจจัยพื้นฐาน หลังจากผลประกอบการไตรมาส  1/2563 ออกมา อัตราส่วนราคาต่อกำไรต่อหุ้นหรือพี/อี เรโช ต่ำประมาณ 15 เท่า โดยนักลงทุนนำมาประกอบการลงทุน และประโยชน์ที่ผู้ถือหุ้นได้รับจากการซื้อหุ้นคืน รวมทั้งเงินปันผลระหว่างกาลหุ้นละ 0.05 บาท โดยมีนโยบายปันผลให้สม่ำเสมอ ยึดประโยชน์ผู้ถือหุ้นเป็นหลัก” ประธานกรรมการกล่าว

สัดส่วนการส่งออกข้าวโพดหวานแปรรูป (RKI ) คิดเป็น 87% ของรายได้รวม ผัก-ผลไม้ ประมาณ 5.70 % โดยไตรมาส 1/63 ส่งออกข้าวโพดหวานแปรรูป คิดเป็นมูลค่า 430 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 25.21 ล้านบาท หรือ 6.23 % เทียบช่วงเดียวกันปีก่อน มูลค่า 405 ล้านบาท โดยมีตลาดหลักอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ที่เหลือเป็นตลาดในประเทศ