IHG Hotels & Resorts ปรับมาตรการรักษาความสะอาดรูปแบบใหม่

ในขณะที่โลกกำลังปรับตัวเข้าสู่วิถีท่องเที่ยวและมาตรฐานรูปแบบใหม่ IHG® Hotels & Resorts ได้สร้างนิยามความสะอาดรูปแบบใหม่ขึ้นและสนับสนุนสุขภาพที่ดีของแขกผู้เข้าพักทั่วโลก เพื่อยกระดับประสบการณ์การเข้าพักในโรงแรมไปอีกขั้น

ดำเนินตามมาตรการและการบริการรูปแบบใหม่ตามหลักวิทยาศาสตร์ ด้วยการร่วมมือกับ Cleveland ClinicEcolabและ Diversey ผู้เชี่ยวชาญระดับแนวหน้าในอุตสาหกรรม และเปิดตัวโครงการระดับโลก IHG Clean Promise ซึ่งเป็นมาตรการอันเข้มงวดที่จะเพิ่มความมั่นใจให้แขกผู้เข้าพักและทีมพนักงานโรงแรมให้ได้รับการป้องกันที่จำเป็น

คีธ บาร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ IHG กล่าวว่า “ถึงแม้ว่ารูปแบบการท่องเที่ยวในอนาคตอาจจะเปลี่ยนไป แต่ความปลอดภัยและความมั่นใจในระหว่างการเข้าพักจะยังคงเป็นรากฐานสำคัญของโรงแรม  ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เรายึดถือมาตลอดและจะไม่เปลี่ยนแปลง การรวบรวมความรู้และแนวทางปฏิบัติระดับโลกของ IHG ผนึกเข้ากับทักษะความเชี่ยวชาญที่ล้ำหน้าของ Cleveland Clinic, Ecolab และ Diversey จะสามารถเรียกความมั่นใจของแขกและทีมงานกลับมาอีกครั้งว่าเราได้ให้ความสำคัญกับการป้องกันสุขภาพและสวัสดิภาพของพวกเขา ซึ่งรวมไปถึงการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้ ยกระดับมาตรฐานด้านความสะอาดที่ชัดเจนและเพิ่มความถี่ในการตรวจสอบด้านความสะอาดเพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงสร้างแนวทางปฏิบัติใหม่สำหรับบริการด้านอาหารและเครื่องดื่ม ซึ่งทั้งหมดนี้จะถูกควบคุมภายใต้โครงการ IHG Clean Promise”

ยกระดับมาตรฐานความสะอาดของ IHG

IHG ได้ยึดมั่นต่อความรับผิดชอบในมาตรการการรักษาความสะอาดที่เข้มงวดมาโดยตลอด โดยโครงการ IHG Way of Clean ถูกก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2558 พัฒนาร่วมกับ Ecolab และ Diversey บริษัทชั้นนำผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีสุขอนามัยและความสะอาดระดับโลก ซึ่งโครงการดังกล่าวได้ถูกนำมาปรับใช้กับมาตรการและแนวทางปฏิบัติเพื่อรับมือกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยส่วนใหญ่ได้นำมาปรับใช้เล้ว ตามคำแนะนำขององค์กรอนามัยโลก, ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรค และหน่วยงานสาธารณสุขท้องถิ่นของแต่ละประเทศทั่วโลก

โครงการ IHG Way of Clean แต่เดิมได้มีการกำหนดการทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อแบบเดียวกับที่ใช้ในโรงพยาบาลไว้อยู่แล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะมีการเพิ่มพื้นที่การทำความสะอาดไปยังทุกส่วนภายในโรงแรม ดังนี้

o    แผนกต้อนรับ: ลดการสัมผัสโดยตรง ณ จุดเช็คอินโดยการใช้ธุรกรรมแบบไร้สัมผัส ติดตั้งฉากกั้นบริเวณแผนกต้อนรับ มีจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ คีย์การ์ดห้องพักที่ถูกฆ่าเชื้อก่อนและหลังการใช้งาน และการเช็คเอ้าท์แบบออนไลน์

o    ห้องพัก: มีสัญลักษณ์การตรวจสอบที่มองเห็นได้ของภาชนะ (อาทิ แก้ว, รีโมทคอนโทรล) การลดจำนวนอุปกรณ์ที่ผ่านการสัมผัสบ่อยอย่างของตกแต่งภายในห้อง, มาตรการซักรีดแบบใหม่ และการนำเทคโนโลยีใหม่เข้ามาใช้

o    พื้นที่ส่วนกลางและสิ่งอำนวยความสะดวก: เพิ่มการทำความสะอาดพื้นผิวที่มีการสัมผัสบ่อย, การเว้นระยะห่างทางสังคม, ตารางรายงานช่วงเวลาที่ได้มีการทำความสะอาดครั้งล่าสุด, แจ้งระเบียบการใช้สระว่ายน้ำ ห้องฟิตเนส และเล้านจ์

o    อาหารและเครื่องดื่ม: สร้างมาตรฐานและการบริการรูปแบบใหม่สำหรับ บุฟเฟ่ต์อาหาร, งานเลี้ยง, การบริการอาหารในห้องพัก (room-service) และบริการจัดอาหาร (Catering)

ส่งเสริมสวัสดิภาพของแขกและบุคลการในโรงแรม

การส่งเสริมด้านสวัสดิภาพส่วนบุคลลของแขกและบุคลการในโรงแรมคือหัวใจสำคัญของ IHG โดย IHG ได้ทำงานร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการแพทย์ที่โรงพยาบาลที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง Cleveland Clinic อย่างใกล้ชิดเพื่อพัฒนาแนวทางและทรัพยาการสำหรับบุคลการของโรงแรมในการกลับมาทำงานและการดูแลความปลอดภัยของแขกในสภาพแวดล้อมใหม่ ดังนี้

o    แจ้งข้อมูลประชาสัมพันธ์ด้านความสะอาดภายในโรงแรมและในช่องทางการจองห้องพักของโรงแรมในเครือ IHG

o    ติดสื่อประชาสัมพันธ์และวิธีปฏิบัติในการเว้นระยะห่างทางสังคม

o    แสดงข้อแนะนำการใช้เครื่องมือป้องกันที่จำเป็นโดยบุคลกรของโรงแรม

o    พัฒนาการฝึกอบรมและหมั่นคอยอัพเดทใบรับรองของพนักงานอยู่เสมอ

o    เตรียมความพร้อมของชุดอำนวยความสะดวกด้านความสะอาดของแขก

o    เตรียมเจลล้างมือและกระดาษเช็ดทำความสะอาดภายในห้องพักและตามจุดต่างๆที่มีการสัมผัสบ่อยทั่วทั้งโรงแรม

IHG Clean Promise และ Global Cleanliness Board

ด้วยความพร้อมของมาตรการล่าสุด IHG จะทำการเปิดตัวโครงการ Clean Promise อย่างเป็นทางการสู่สาธารณชนทั่วโลกในวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ซึ่งแขกทุกคนสามารถมั่นใจได้ว่าความสะอาดของห้องพักโรงแรมในเครือ IHG นั้นผ่านการรับรองโดยมาตรฐานระดับสูง ซึ่งจะได้รับการตรวจสอบและปรับปรุงอยู่เสมอ

ผู้รับผิดชอบหลักของโครงการนี้ ได้แก่ Global Cleanliness Board ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มผู้เชี่ยวชาญของ IHG ด้านการปฏิบัติการ สุขภาพ ความปลอดภัย และประสบการณ์ของแขกผู้เข้าพัก โดยทำงานร่วมกับทีมผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันอื่นๆ อาทิ มร. เจมส์ เมอริโน Chief Clinical Transformation Officer ของ Cleveland Clinic เพื่อร่วมกันกำหนดมาตรการระเบียบปฏิบัติ รวมไปถึงแผนการปรับใช้

นอกจากนี้ทางโรงแรมจะมีการแต่งตั้ง Clean Champions เพื่อมุ่งหน้าสร้างวัฒนธรรมด้านความสะอาดในระหว่างการทำงาน ซึ่งจะค่อยๆ สร้างเป็นวัฒนธรรมองค์กรให้แก่โรงแรมในเครือ IHG ทั่วโลก โดย Clean Champions จะคอยดูแลแขกผู้เข้าพัก และเพื่อนพนักงาน ในการปรับตัวเข้าสู่สภาพแวดล้อมใหม่นี้  และช่วยให้ทีมปรับตัวเข้ากับ มาตรฐานใหม่ด้านความสะอาดใหม่นี้ได้

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ihg.com/clean.

เกี่ยวกับ อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล กรุ๊ป (IHG®)

IHG กลุ่มอินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเต็ล กรุ๊ป (IHG®) เครือโรงแรมระดับโลกที่มีกิจการโรงแรมมากมาย อาทิ ซิกส์ เซ้นส์ โฮเต็ล รีสอร์ท สปา (Six Senses Hotels Resorts Spas) รีเจ้นท์ โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Regent Hotels & Resorts) อินเตอร์คอนติเนนตัล® โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (InterContinental® Hotels & Resorts) คิมป์ตัน® โฮเต็ล แอนด์ เรสเตอรองส์ (Kimpton®Hotels & Restaurants) โฮเต็ล อินดิโก้® (Hotel Indigo®) อีเว้น® โฮเต็ล (EVEN® Hotels) ฮอลิเดย์ อินน์® หวาลักซ์® โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (HUALUXE® Hotels and Resorts) คราวน์ พลาซ่า® โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท (Crown Plaza® Hotels & Resorts) โวโก™ โฮเต็ล (voco™ Hotels) ฮอลิเดย์ อินน์® (Holiday Inn®) ฮอลิเดย์ อินน์ เอ็กซ์เพรส®  (Holiday Inn Express®) ฮอลิเดย์ อินน์ รีสอร์ท® (Holiday Inn Resort®) ฮอลิเดย์ อินน์ คลับ เวเคชั่น® (Holiday Inn Club Vacations®)โรงแรมเอวิด™ (avid™ hotels) โรงแรมสเตย์บริดจ์ สวีท® (Staybridge Suites®) โรงแรมแคนเดิลวูด สวีท® (Candlewood Suites®)

IHG มีกิจการแฟรนไชส์ กิจการที่ได้รับสัญญาการบริหารในฐานะผู้จัดการ หรือเป็นเจ้าของโรงแรมจำนวนมากถึง 5,600 แห่ง มีห้องพักรองรับผู้เข้าพักมากกว่า 843,000 ห้องใน 100 ประเทศทั่วโลก และยังมีโรงแรมอีกกว่า 1,900 แห่งที่อยู่ในจำนวนโรงแรมที่กำลังจะได้รับการพัฒนาต่อไป IHG ยังมอบสิทธิประโยชน์สำหรับการเดินทางอันยอดเยี่ยมผ่านบริการ IHG® Rewards Club โดยสามารถเพลิดเพลินกับสิทธิประโยชน์สุดพิเศษจากโรงแรมในเครือของเราทั่วโลก ซึ่งมีจำนวนสมาชิกที่ลงทะเบียนรับสิทธิประโยชน์ทั่วโลกมากกว่า 100 ล้านคน InterContinental Hotels Group PLC เป็นกลุ่มบริษัทโฮลดิ้ง (Group’s holding company) จัดตั้งขึ้นในสหราชอาณาจักร และจดทะเบียนในอังกฤษและเวลส์ มีพนักงานที่ทำงานในเครือโรงแรม และสำนักงานของบริษัทรวมกันมากกว่า 400,000 คนทั่วโลก

หากท่านต้องการทราบข้อมูลเกี่ยวกับโรงแรมและการสำรองห้องพัก สามารถเข้าไปยังเว็ปไซต์  www.ihg.com สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IHG Rewards Club สามารถเข้าไปยังเว็ปไซต์ www.ihgrewardsclub.com ส่วนข้อมูลข่าวประชาสัมพันธ์ สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.ihgplc.com/media หรือติดตามความเคลื่อนไหวผ่านโซเซี่ยลมีเดียได้ทางช่องทางดังนี้ www.twitter.com/IHGCorporate www.facebook.com/IHGCorporate และ www.linkedin.com/company/intercontinental-hotels-group