JOOXร่วมเป็นอีกหนึ่งพลังสนับสนุนให้ทุกคน ก้าวผ่านวิกฤตโควิด-19ไปด้วยกัน

เราจะก้าวผ่านวิกฤตินี้ไปด้วยกัน#togetherwecanJOOX แอปมิวสิค คอมมูนิตี้สำหรับคนรักเสียงเพลง อันดับ1ของไทยตระหนักถึงผลกระทบที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในหลากหลายด้าน ทั้งด้านสุขภาพกายและใจ ธุรกิจ เศรษฐกิจ และสังคมจึงขอร่วมเป็นอีกหนึ่งแรงสนับสนุนให้คนไทย ศิลปินไทย และสังคมไทยให้ก้าวต่อไปด้วยการเป็นสื่อกลางในสร้างสรรค์ 3 กิจกรรมดีๆ ภายใต้แคมเปญ “Tencent#Together We Can”ของบริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด

ตอกย้ำจุดยืนของการเป็นมิวสิคสตรีมมิ่งแอปที่ร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเพลงไทยมากว่า 5 ปี ที่จะพร้อมร่วมสร้างความสุขและให้กำลังใจทุกคนโดยล่าสุดได้มอบเงินบริจาคจากการจัดกิจกรรมในแคมเปญให้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถี รวมถึงเดินหน้าสนับสนุนศิลปินและคนเบื้องหลังวงการดนตรีอย่างเต็มที่

นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหาร JOOX ประเทศไทยกล่าวว่า “ท่ามกลางวิกฤติโควิด-19 ที่กำลังสร้างผลกระทบไปทั่วโลก เราได้เห็นการผสานความร่วมมือของทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาคประชาชน ที่ต่างพร้อมใจกันร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรับมือและเดินหน้าฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน JOOX ในฐานะมิวสิคแอปพลิเคชัน อันดับ 1 ของไทย จึงนำแพลตฟอร์มและจุดแข็งด้านคอมมูนิตี้มาเป็นสื่อกลางในการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม ภายใต้แคมเปญ “Tencent #Together We Can” พร้อมนำทัพศิลปินไทยจากหลากหลายค่ายเข้ามามีส่วนร่วมเพื่อสร้างความพิเศษให้กับกิจกรรมดังกล่าว เพื่อสร้างความสุข มอบความห่วงใยและส่งกำลังใจไปให้คนไทยทุกคน ตลอดจนร่วมสนับสนุนบุคลากรทางการแพทย์ เหล่าศิลปิน และผู้อยู่เบื้องหลังวงการดนตรีอีกด้วย”

โดยที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน JOOX ได้จัดกิจกรรมต่างๆ ดังนี้

  • JOOX HOME ROOM CHARITY : WFH Fest.ออนไลน์เฟสติวัลที่ยกกองทัพศิลปินมากกว่า50ชีวิตมาไลฟ์สดส่งตรงความสุข ทั้งร้องเพลง พูดคุย และนำเสนอคอนเทนต์สนุกๆ ให้แฟนเพลงถึงบ้าน พร้อมร่วมแชร์ความสุขต่อไปยังมูลนิธิโรงพยาบาลราชวิถีด้วยการส่งของขวัญให้กับศิลปินคนโปรดด้วยฟีเจอร์ให้ของขวัญบนJOOXโดย2 Gifts มีค่าเท่ากับ1บาทซึ่งล่าสุดได้นำเงินบริจาครวมมูลค่า 447,947 บาท ไปมอบให้แก่มูลนิธิฯ เพื่อนำไปช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์รับมือกับไวรัสโควิด-19
  • JOOX for Artists ตอกย้ำการเป็นแอปมิวสิคคอมมูนิตี้ที่ขับเคลื่อนวงการเพลงให้เดินหน้า ด้วย
    การสร้าง100เพลย์ลิสต์พิเศษเและเปลี่ยนยอดการฟังกลับไปเป็นเงินโบนัสให้แก่ศิลปินและค่ายเพลงรวมถึงมอบเงินสนับสนุนผู้อยู่เบื้องหลังผ่านบริษัทลิขสิทธิ์ดนตรี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MCT
  • Daily Check In ส่งกำลังใจและมอบความสุขให้ทุกคนในช่วงวิกฤตินี้ ด้วยเสียงเพลง เพียงเข้ามาเช็คอินในแอปทุกวันรับ VIP ฟรีเพื่อให้ทุกคนฟังเพลงเพลินๆแบบไม่จำกัดช่วงเวลา

ด้าน นายณฐพล ศรีจอมขวัญ ประธานกรรมการ บริษัท ลิขสิทธิ์ดนตรี (ประเทศไทย) จำกัด หรือ MCT และโปรดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของศิลปินคุณภาพมากมาย กล่าวถึงการสนับสนุนของ JOOX ว่า “การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 นั้นส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงอุตสาหกรรมเพลงไทยเพราะสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ศิลปินไม่สามารถจัดคอนเสิร์ตร่วมงานอีเว้นท์หรือเล่นดนตรีในสถานบันเทิงต่างๆขณะเดียวกันค่ายเพลงต่างๆ ได้ชะลอการปล่อยเพลงใหม่ ทำให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบนี้ไม่ได้มีแค่ศิลปินและค่ายเพลงแต่ยังส่งผลไปถึงนักแต่งเพลงด้วย เพราะรายได้ส่วนใหญ่จะมาจากการที่ศิลปินนำเพลงที่ตนเองแต่งไปแสดงในสถานที่สาธารณะ รวมถึงเมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนเปิดเพลงของพวกเขาฟัง ผมในฐานะศิลปินและโปรดิวเซอร์ จึงอยากขอบคุณ JOOX ที่มองเห็นถึงผลกระทบนี้และให้ความสำคัญกับผู้อยู่เบื้องหลังตลอดจนเข้ามาช่วยสนับสนุนนักแต่งเพลงผ่าน MCT ซึ่งเป็นองค์กรที่ดูแลนักแต่งเพลงไทยรวมถึงต้องขอขอบคุณ JOOX ที่เป็นสื่อกลางและเป็นช่องทางสำคัญในการนำเพลงของเหล่านักแต่งเพลงไปมอบความสุขให้แก่ผู้ฟังมาโดยตลอด”

“ทุกกิจกรรมภายใต้แคมเปญนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความร่วมมือของทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็น JOOX เหล่าศิลปิน ค่ายเพลงต่างๆ รวมถึงผู้บริโภคที่ร่วมแรงร่วมใจเคียงข้างกันฝ่าวิกฤตินี้ไปพร้อมๆ กัน ซึ่งเราหวังว่ากิจกรรมเหล่านี้จะช่วยบรรเทาความกังวลความเครียดและสร้างความสุขให้กับทุกคน” นายกฤตธี กล่าวทิ้งท้าย