LINE MAN อัดโปรเดือด 3 กม. แรกส่งฟรี! กระตุ้นการสั่งร้านอาหารแถวบ้าน เพิ่มงานให้คนขับ

LINE MAN เปิดแคมเปญ “เคียงข้างกันไปทุกมื้อ” เพื่อช่วยเหลือลูกค้า พันธมิตรร้านอาหาร และพนักงานขับ ชูโมเดลส่งฟรี 3 กม.แรก กระตุ้นการสั่งอาหารจากร้านพันธมิตรในละแวกบ้าน กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น

ช่วยร้านแถวบ้านให้อยู่รอด

ด้วยวิกฤต COVID-19 ทำให้ร้านอาหารหลายแห่งต้องหยุดให้บริการ หรือต้องปรับรูปแบบเป็นเดลิเวอรี่ และซื้อกลับบ้านเท่านั้น ไม่สามารถทานในร้านได้ แม้ตอนนี้จะเริ่มมีการคลายล็อกในทานอาหารในร้านได้ แต่ก็ยังต้องมีมาตรการ Social Distancing อยู่

บริการเดลิเวอรี่จึงยังตอบโจทย์ในสถานการณ์ตอนนี้อยู่ ทำให้ Food Delivery ยังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตอนนี้ LINE MAN ได้เปิดแคมเปญใหม่ “เคียงข้างกันไปทุกมื้อ” เป็นการรักษาสมดุลของ Ecosystem ทั้งระบบ ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า ร้านอาหาร และคนขับ จะต้องอยุ่รอดไปด้วยกัน

ใจความสำคัญของแคมเปญนี้อยู่ที่การเปิดโมเดลค่าส่งใหม่ อยู่ที่ 3 กิโลเมตรแรกส่งฟรี! เพื่อกระตุ้นในการสั่งอาหารแก่ร้านอาหารใกล้ๆ บ้าน ร้านอาหารโลคอล จากเดิมที่ค่าส่งจะอยู่ที่ 5 กิโลเมตรแรก 10 บาท เป็นการเพิ่มโอกาสการรับงานของคนขับ และลูกค้าได้ราคาส่งที่ถูก

เงื่อนไขของ 3 กิโลเมตรแรกส่งฟรี สำหรับร้านที่เข้าร่วม GP ทุกประเภทร้าน ทั้งร้านธรรมดาในซอย และร้านในห้างด้วยเช่นกัน ส่วนเกิน กม.ที่ 3.01 – 6.00 คิดค่าส่ง 10 บาท และกม.ที่ 6.01 – 8 จะค่าส่ง 20 บาท ตามระยะที่เพิ่มขึ้น ถ้าระยะทางเกินกว่านี้ก็จะคิดค่าส่งตามระยะทาง

วรานันท์ ช่วงฉ่ำ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาธุรกิจและการตลาด LINE MAN เผยว่า

“แคมเปญเคียงข้างกันไปทุกมื้อ เกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะสานต่อแนวคิดในการสร้างประโยชน์ร่วมกันอย่างสมดุลให้กับผู้มีส่วนร่วมทางธุรกิจฟู้ดเดลิเวอรี่ในเมืองไทย ทั้งลูกค้า พันธมิตรร้านอาหาร และพนักงานขับ นำไปสู่การเติบโตอย่างยั่งยืนในระยะยาว ประกอบกับสถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมาที่หลายภาคส่วนมุ่งกระตุ้นเศรษฐกิจชุมชนและส่งเสริมผู้ประกอบการท้องถิ่นให้ฝ่าวิกฤตครั้งนี้ไปได้ จึงเป็นที่มาในการสร้างสรรค์แคมเปญระยะยาวเพื่อตอกย้ำเจตนารมณ์ในการยืนเคียงข้างทุกฝ่ายของ LINE MAN ในครั้งนี้”

ส่วนใหญ่สั่งในระยะใกล้ๆ

สำหรับแคมเปญ “เคียงข้างกันไปทุกมื้อ” มาพร้อมกับ 3 แกนหลัก ได้แก่

  • #SAVEร้านแถวบ้าน

จากฐานข้อมูลชี้ว่ามีลูกค้าที่สั่งในระยะทางใกล้มีสัดส่วนถึง 1 ใน 3 LINE MAN จึงมุ่งชูโมเดลราคาใหม่ส่งฟรี 3 กม.แรก เพื่อกระตุ้นการสั่งอาหารจากร้านพันธมิตรในละแวกบ้าน ครอบคลุมพื้นที่ให้บริการในกรุงเทพฯ ปริมณฑล ชลบุรี และเชียงใหม่ที่กำลังจะเปิดให้บริการในวันที่ 25 พ.ค.นี้

ดมเดลนี้จะทำให้ร้านนั้นๆ มียอดขายเพิ่มขึ้น เป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในท้องถิ่นในหลายพื้นที่ ขณะที่ลูกค้าก็ประหยัดค่าส่ง และได้ทานอาหารขณะที่ยังร้อนๆ อยู่

  • #SAVEเมนูโปรด

ในแต่ละเดือนจะมีเมนูโปรโมชั่นเมนูโปรดกว่า 7,000 รายการ  มีทั้งโปรฯ ลดสูงสุด 50%, ซื้อ 1 แถม 1 และ Exclusive Deal โปรโมชั่นสุดคุ้มเฉพาะที่ LINE MAN จากร้านแถวบ้าน, ร้าน Street Food และร้านแบรนด์ดัง

  • #SAVEไลน์แมนฮีโร่

ด้วยโมเดลราคาใหม่ส่งฟรี 3 กม.แรก จะเป็นการเพิ่มโอกาสที่พนักงานขับจะได้รับงานมากขึ้นจากจำนวนออเดอร์ประจำย่านที่เพิ่มสูงขึ้น นอกจากนี้ LINE MAN ยังได้ร่วมกับ Lalamove ร่วมดูแลสุขอนามัยของพนักงานขับอย่างต่อเนื่องเพื่อเพิ่มความมั่นใจในขณะปฏิบัติหน้าที่ อาทิฟีเจอร์ Contactless พร้อมแจกหน้ากากอนามัยแบบผ้า เจลแอลกอฮอล์ และสบู่ทำความสะอาดที่ได้รับการสนับสนุนจาก Protex แก่พนักงานขับ