8 ร้าน 8 สไตล์ ขนมเครื่องดื่มคลายร้อน

สถานการณ์โควิด-19 ทำเอาหลายๆ คนน้ำตาลตก ทำงานก็เครียด อากาศก็ร้อน ออกไปไหนก็ลำบาก จิตใจห่อเหี่ยวไร้เรี่ยวแรง ด้วยความเป็นห่วงเราจึงได้เสาะแสวงหาร้านขนมเครื่องดื่มมาเสิร์ฟทุกท่านเพื่อช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับทุกคน

เริ่มที่ร้านแรก ขอแนะนำ ไอติมละมุนของหวานทานง่ายคลายร้อนที่ควรมีติดตู้เย็นไว้ทุกบ้าน ไอศกรีมที่มีส่วนผสมของวัตถุดิบในไทยเป็นหลักไม่ว่าจะเป็นผลไม้ชากาแฟหรือขนมไทยโบราณ นำมาทำเป็นไอศกรีมที่มีรสสัมผัสระดับพรีเมี่ยมเทียบเท่ากับไอศกรีมนำเข้า ความน่าสนใจของไอติมละมุน คือรสชาติหลากหลาย มีทั้งไอศกรีมกะทิไอศกรีมนมไอศกรีมญี่ปุ่นไอศกรีมเชอร์เบท และรสชาติพื้นฐาน เช่น ชาไทย ช็อกโกแลตและชาเขียว เป็นต้น พิเศษสำหรับช่วงนี้ ไอติมละมุนมีโปรโมชั่น สั่งซื้อชุดเซตไอศกรีม6ถ้วย ราคาเพียง295 บาทจากปกติ330 บาทสามารถสั่งซื้อได้ที่ Line: @itimlamoon (มี @ ด้วย)หรือคลิกลิงก์ https://lin.ee/xEbCBJX

ร้านต่อมา คือ ร้านขนม AULALAอยู่ที่สุขุมซอย 10 เป็นร้านที่มีขนมอร่อยๆ ที่อาจทำให้คุณหยุดทานไม่ได้ เมนูเด็ดดังของร้านคือทาร์ตสับปะรดพรีเมี่ยมอันลือลั่นขนมปังฟักทองหวานธรรมชาติหอมกรุ่นละมุนลิ้นขนมไหว้พระจันทร์แป้งบาง และเค้กเม็ดกวยจี้ ซื้อเก็บไว้ทานเองก็ได้ ซื้อฝากผู้รับเป็นของขวัญก็น่ายินดี ใครที่เบื่อขนมกรุบกรอบแล้ว ลองสั่งขนมจาก AULALA มาทานเล่นๆ ก็เพลินไปอีกแบบพิเศษสำหรับช่วงนี้ มีโปรโมชั่นทาร์ตสับปะรดแบบกระปุกซื้อ10แถม1 สั่งซื้อผ่าน Facebook: AULALA, Line: au.lala

ถัดมาหากใครชอบทานเค้ก เอ่ยชื่อปุ๊บจะต้องนึกออกทันที นั่นก็คือ อะมอร์ (AMOR)ร้านขนมเค้กแสนอร่อยที่เต็มไปด้วยเค้กหลากหลายรสชาติผลิตมาจากวัตถุดิบชั้นหนึ่งที่คัดสรรมาแล้วอย่างดีไม่มีวัตถุกันเสียผลิตด้วยความใส่ใจและพิถีพิถันเพื่อให้ได้ขนมเค้กที่คุณภาพดีที่สุดเมนูแนะนำยืนหนึ่งประจำร้านอะมอร์คือ “เมนูมิลล์เครป” เครปเค้กรสนมแผ่นบางวางสลับกับครีมสดที่ทำจากนมโคแท้ๆ100% ราดด้วยซอสสตรอเบอร์รี่สุดเข้มข้น หอม นุ่มละมุนลิ้น ตัดกับความเปรี้ยวนิดๆของซอสสตรอเบอร์รี่ ฟินสุดๆไปเลยช่วงนี้ร้านมีโปรโมชั่นเอาใจคนรักเค้กเมื่อสั่งผ่านไลน์แมน มีค่าส่งเพียง 10บาทเท่านั้น (เฉพาะสาขาสยามสแควร์วันและสาขาทองหล่อ)สนใจสั่งซื้อเค้กจากร้านอะมอร์ สามารถสั่งผ่าน Line : @amorbangkok, Lineman หรือโทร02-108-1180

ต่อกันด้วย สวีทชิว (SWEET CHEW)ขนมนำเข้าและขนมโฮมเมด ไฮไลท์ที่ไม่อยากให้พลาดเลยคือ Stroopwafel วาฟเฟิลนำเข้า หอมอร่อยเคี้ยวเพลินรสชาติต้นตำรับจากเนเธอร์แลนด์100% มีมาให้เลือกถึง 2 รสชาติคือรสดั้งเดิมแบบออริจินัล และรสช็อกโกแลต หากใครยังไม่ถูกใจวาฟเฟิล สวีทชิลก็มีสินค้าขนมโฮมเมดอื่น ๆ อีกนั่นคือ Brownie Crisps กรอบอร่อยรสละมุน และ Caramel Cornflakes หอมอร่อยจนหยุดไม่ได้สามารถสั่งซื้อได้ผ่าน Line: @SweetChew และเว็บไซต์ www.sweetchew.com

สำหรับสาวกคนรักกล้วย ห้ามพลาดกับระพีบานาน่าที่จำหน่ายและแปรรูปกล้วยเล็บมือนางโดยรับกล้วยจากชาวสวนในชุมชนซึ่งกล้วยทั้งหมดจะเป็นกล้วยปลอดสารพิษ นำไปแปรรูปเป็นกล้วยอบชุบแป้งทอดสูตรแป้งเฉพาะกรอบนานไม่ใส่สารกันเสีย ใครชอบทานผลไม้ต้องห้ามพลาด ทางร้านมีบริการส่งสินค้าฟรีทั่วไทย เมื่อสั่งซื้อครบ 500 บาทขึ้นไป ผ่านทาง Line: Rapee22 หรือ Facebook: rapeebanana

นอกจากนี้ ยังเอาใจสายรักสุขภาพที่อาจไม่ชอบทานขนม ด้วยผัก-ผลไม้ออร์แกนิคและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ จากไร่เดลี่กรีนออร์แกนิคส์ส่งตรงจากวังน้ำเขียว มีทั้งผลิตภัณฑ์จากมัลเบอร์รี่ ผักสำหรับประกอบอาหารและทานสด ผลไม้ออร์แกนิคที่อุดมไปด้วยวิตามินอัดแน่น สมุนไพรและเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพอีกมากมายดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dailygreen.net/ และสั่งซื้อได้ทาง Line: @dailygreenfarm

คราวนี้มาถึงร้านขายเครื่องดื่มแสนอร่อยกันบ้าง หากใครชอบชานมหอม ๆ ขอแนะนำ Sheepy Sheepร้านชานมไข่มุกเล็กๆย่านฝั่งธน ที่ใส่ใจเลือกใช้ชาคุณภาพดี ความพิเศษของร้านนี้คือ Amber Boba หรือไข่มุกสดทำมือผสมบราวน์ชูการ์หวานน้อย เอาใจสายรักสุขภาพแต่ยังเลิกขาดกับชานมไม่ได้ เมนูเด็ดของร้านที่แนะนำให้ลิ้มลองคือ Brown Sugar Milk Tea with Amber Boba ชานมหอม ๆ เลือกความหวานได้ มาพร้อมกับไข่มุกบราวน์ชูการ์ หรือหากใครชอบรสชาติขมแบบโกโก้ ทางร้านก็มีให้เลือกเป็น Dark Night, Midnight และ Good Night โกโก้อิมพอร์ตสูตรเข้มข้นเพื่อเอาใจคนรักโกโก้โดยเฉพาะ รับรองว่าถูกใจหลายคนแน่นอน ที่สำคัญทางร้านมีโปรโมชั่นลด 10% เป็นประจำ สั่งซื้อง่าย ๆ ผ่าน Grabโดยค้นหาชื่อร้าน Sheepy Sheep ได้เลย

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มดับร้อนจาก ร้านกาแฟขอบคุณครับ ร้านกาแฟที่สามารถทำเมนูเครื่องดื่มได้หลากหลายตามใจลูกค้า เพียงแค่สั่งมาเราทำให้ได้หมด เช่น ชาเขียวเอสเพรสโซ่, ชาอัญชันน้ำผึ้งมะนาว หรือโกโก้มิ้นท์ปั่นก็ทำได้ ขอบอกว่าราคาไม่ได้แรงอย่างที่คิด เพราะเครื่องดื่มที่ร้าน ราคาเริ่มต้นเพียง 40 บาทเท่านั้น ร้านตั้งอยู่ภายใน มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพวิทยาเขตรังสิต หรือสั่งเครื่องดื่มผ่านทาง https://wongn.ai/kb2t0

ครบแล้วสำหรับขนมและเครื่องดื่มที่เราคัดสรรมาเพื่อความชอบที่หลากหลาย ใครชอบและสนใจร้านไหน อย่ารีรอที่จะติดต่อแล้วสั่งซื้อ ทุกร้านพร้อมส่งตรงความอิ่มอร่อยถึงหน้าบ้านคุณ รับประกันว่าช่วยคลายความร้อน เพิ่มความสดชื่นและพลังงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว