แลนดี้ โฮม ส่งแคมเปญ“รื้อบ้านเก่าสร้างบ้านใหม่” หลังปลดล็อกดาวน์ เจาะย่านทำเลทอง ตั้งเป้ายอดขาย 200 ล้านบาท

บริษัท แลนดี้โฮม (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำธุรกิจรับสร้างบ้านแบบครบวงจรเตรียมชิงเค้กตลาดรื้อบ้านเก่าสร้างบ้านใหม่บนย่านทำเลดังครอบคลุมทุกพื้นที่สำคัญในกรุงเทพฯ ส่งแคมเปญซัพพอร์ตลูกค้าช่วยค่ารื้อถอน และค่าเช่าบ้านระหว่างการก่อสร้าง ฟรี! มุ่งเจาะกลุ่มครอบครัวที่ต้องการส่งต่อบ้านให้เป็นมรดกลูกหลานโดยตั้งเป้ายอดขาย 200 ล้านบาทในปีนี้

นางสาวภัทรา มณีรัตนะพร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาผลิตภัณฑ์ บริษัท แลนดี้ โฮม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ในปีนี้ แลนดี้โฮมหันมาจับตลาดทุบบ้านเก่าสร้างบ้านใหม่ ซึ่งกำลังได้รับความนิยมในกลุ่มเจ้าของที่ดินโดยเฉพาะพื้นที่ที่มีมูลค่าสูง เช่น สุขุมวิท พระราม 4 พัฒนาการ รามคำแหง ศรีนครินทร์ วิภาวดี พหลโยธิน ฯลฯ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเจ้าของที่ดินที่เป็นกลุ่มผู้สูงอายุ ไม่อยากย้ายออกจากทำเลเดิม และไม่ต้องการขายที่ดินให้กับนักพัฒนาที่ดิน หากแต่ต้องการอยู่อาศัยเองหรือต้องการให้เป็นมรดกแก่ลูกหลาน

“การรื้อบ้านเก่า สร้างบ้านใหม่ ถือเป็นเทรนด์ใหม่ที่น่าจับตามองโดยเฉพาะในทำเลไพรม์แอเรียที่ตัวบ้านหลังเดิมอาจจะมีสภาพเก่า 30 – 50 ปีขึ้นไป และฟังก์ชั่นการใช้งานอาจจะไม่ตอบโจทย์แล้วหากแต่เจ้าของที่ดิน/บ้าน ยังผูกพันกับย่านที่อยู่อาศัยเดิม จึงมีแนวคิดที่จะทุบทิ้งและสร้างบ้านแบบใหม่ที่มีดีไซน์และฟังก์ชั่นตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคปัจจุบันมากขึ้น ประกอบกับในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่คนต้องใช้เวลาอยู่บ้านมากขึ้น ทำให้คนหันมาให้ความสำคัญกับตัวบ้าน ส่งผลให้เกิดการรีโนเวทบ้าน และการสร้างบ้านใหม่ขึ้นมา เพื่อตอบสนองความต้องการในการอยู่อาศัยของสมาชิกในครอบครัวทุกช่วงวัยให้เหมาะสมมากยิ่งขึ้น อีกทั้งค่าใช้จ่ายในการสร้างบ้านใหม่ กับการรีโนเวทนั้น แทบจะไม่แตกต่างกัน แต่การทุบทิ้งแล้วสร้างใหม่จะทำให้ได้ฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ได้มากกว่าการรีโนเวท” นางสาวภัทรากล่าว

สำหรับ แคมเปญพิเศษ “รื้อบ้านเก่า สร้างบ้านใหม่ เป็นมรดกให้ลูกหลาน”แลนดี้โฮมจะให้บริการแบบ One Stop Service ที่ทำให้การสร้างบ้านใหม่เป็นเรื่องง่าย โดยมอบสิทธิพิเศษให้กับลูกค้า ด้วยการช่วยสนับสนุนค่ารื้อบ้าน ฟรี! สูงสุด 65,000 บาท และยังช่วยสนับสนุนค่าเช่าในระหว่างช่วงรื้อบ้าน และก่อสร้างบ้าน สูงสุด 250,000 บาท ตลอดจนได้จัดเตรียมแบบบ้านไว้ให้เลือกมากกว่า 300 แบบ พร้อมมอบส่วนลดสร้างบ้านสูงสุด 30% สำหรับลูกค้าที่เข้าร่วมแคมเปญ

“ที่ดินในจุดไพรม์แอเรียบางแห่ง ไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก แต่มีราคาที่ดินค่อนข้างสูง ซึ่งสามารถส่งต่อเป็นสินทรัพย์ให้ลูกหลานได้ แลนดี้ โฮม เข้าใจถึงความต้องการลูกค้าในส่วนนี้จึงนำเสนอแบบบ้านที่หลากหลาย เหมาะกับที่ดินรูปแบบต่างๆ ทั้งหน้ากว้าง-ตื้น หรือ หน้าแคบ-ลึก โดยการสร้างบ้านใหม่ลูกค้าสามารถเลือกแบบบ้านได้ตามต้องการและความเหมาะสมโดยทุกแบบจะได้รับการออกแบบและควบคุมการก่อสร้างโดยสถาปนิกและวิศวกรมืออาชีพ ที่คำนึงถึงความสวยงามและฟังก์ชั่นการใช้งานที่ลงตัวสำหรับทุกคนในบ้าน” นางสาวภัทรากล่าวเพิ่มเติม

สำหรับภาพรวมของตลาดรับสร้างบ้านในปีนี้ คาดว่ามูลค่าตลาดในปีนี้อยู่ที่ประมาณ 13,000 – 13,500ล้านบาท โดยสัดส่วนของตลาดทุบบ้านเก่าสร้างบ้านใหม่นี้  จะอยู่ที่ประมาณ 30% ของตลาดรับสร้างบ้านรวมทั้งหมด

ผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับบริษัท แลนดี้โฮม (ประเทศไทย) จำกัด เพิ่มเติมได้ที่ www.landyhome.co.th/เฟซบุ๊กhttps://www.facebook.com/landyhomeonline/