SEAC เดินหน้าพันธกิจ EMPOWER LIVING ส่ง “Family Package” ครั้งแรกกับแพ็กเกจการเรียน “วิชาชีวิต” สำหรับทุกคนในครอบครัว

SEAC (เอสอีเอซี) ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน เดินหน้าพันธกิจ EMPOWER LIVINGมุ่งเติมเต็มทุกเป้าหมายของการใช้ชีวิตให้สมบูรณ์แบบผ่านการเรียนรู้และพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดชีวิต เปิดตัว “FamilyPackage” ครั้งแรกกับแพ็กเกจการเรียน “วิชาชีวิต” ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถเรียนร่วมกันได้ ผสานหลักสูตรของYourNextU และ YourNextU YOUNG เข้าด้วยกันเพื่อตอบทุกเป้าหมายของการเติมเต็มชีวิตครอบครัวที่มีคุณภาพ

นางอริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ SEAC (Southeast Asia Center) ศูนย์พัฒนาและส่งเสริมการเรียนรู้ตลอดชีวิตแห่งภูมิภาคอาเซียน กล่าวว่า“ภายใต้พันธกิจ EMPOWER LIVINGของ SEAC ที่ต้องการเติมเต็มทุกเป้าหมายของการใช้ชีวิตทุกๆ ธุรกิจและการบริการของเราจึงได้รับการออกแบบมาบนพื้นฐานที่ต้องการให้คนในทุกช่วงวัยได้มีโอกาสเรียนรู้ทักษะใหม่ๆ และพัฒนาตนเองตลอดชีวิตไม่ว่าจะเป็น Organizational and People Transformationที่เน้นการให้คำปรึกษาและโซลูชั่นที่มีบริบทเฉพาะตัวกับแต่ละองค์กรที่ต้องการทรานส์ฟอร์ม Workforce Capability Development คือการเดินหน้า Reskill และ Upskill ผ่าน YourNextUโมเดลการเรียนรู้แบบ Subscription ที่ผู้เรียนสามารถเลือกรูปแบบการเรียนรู้ได้เอง และเรียนได้อย่างไม่จำกัดนอกจากนั้นเราเตรียมขยายการดำเนินธุรกิจสู่กลุ่มเด็กและเยาวชนบนความเชื่อที่ว่า “การเรียนรู้ตลอดชีวิต (Lifelong Learning) จะสามารถพัฒนาได้ดียิ่งขึ้นเมื่อเริ่มตั้งแต่วัยเด็กเพื่อยกระดับศักยภาพเยาวชนไทยให้เติบโตไปเป็น “พลเมืองโลก” (Global Citizen) ที่มีคุณภาพ”

ผลจาก New Normal ครั้งนี้ส่งผลทางตรงต่อการเรียนของเด็กและเยาวชนที่ต้องปรับมาเป็นออนไลน์ รวมถึงส่งผลทางอ้อมต่อผู้ปกครองที่ต้องเข้ามามีบทบาทเสริมในการกระตุ้นให้เกิดการเรียนรู้ตามหลักสูตรวิชาการพร้อมทั้งเสริมด้วยกิจกรรมต่างๆ สิ่งสำคัญ คือ สถานการณ์ครั้งนี้ทำให้เกิดความเครียดในครอบครัว พ่อแม่ผู้ปกครองยิ่งจำเป็นต้องเข้าใจและทันต่อความคิดและมุมมองของเด็กในยุคปัจจุบันมากขึ้น SEAC มองเห็นปัญหานี้ จึงได้จัดทำ Family Package ครั้งแรกกับแพ็กเกจการเรียน “วิชาชีวิต” ที่ทุกคนในครอบครัวสามารถเรียนร่วมกันได้ ผสานหลักสูตรของ YourNextU และ YourNextU YOUNG เข้าด้วยกันเพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ สร้างบทสนทนากระชับความสัมพันธ์เพิ่มสมการแห่งความสุขในครอบครัวผ่านการเรียนรู้รูปแบบ Virtual Classroom ห้องเรียนเสมือนจริง กับเทรนเนอร์ที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน มีประสบการณ์และความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านมากมาย

นางสาวอรพรรณ ภารพบ กิลแมน ผู้อำนวยการ YourNextUYOUNG กล่าวว่า “Family Package” เป็นความตั้งใจของ SEAC ที่ต่อยอดมาจาก YourNextU แต่พิเศษตรงที่ทุกคนในครอบครัวได้ยกระดับการเรียนรู้ไปพร้อมกัน พร้อมทั้งสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวที่แน่นแฟ้นขึ้น โดยในส่วนของ YourNextUYOUNG จะนำเสนอหลักสูตรที่เป็นวิชาชีวิต (Life Skills) บนพื้นฐานหลักการพัฒนาทักษะความสามารถของเด็ก อันประกอบไปด้วย 6Cs ได้แก่ สร้างความสามารถ (Competence) เสริมความเชื่อมั่น (Confidence) ทำความรู้จักและสร้างตัวตน (Character) สร้างความเข้าใจ นิสัยและอารมณ์ ให้สามารถเข้าสังคมและใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข (Caring) สานความสัมพันธ์ผ่านความร่วมมือ (Connection) สร้างสรรค์สิ่งที่ดีทั้งกับตนเองและผู้อื่น (Contribution) ซึ่งเป็นคุณสมบัติสำคัญที่ช่วยต่อยอดฐานอันแข็งแกร่งของเด็กทุกคน ตอบเป้าหมายในทุกแง่มุมของชีวิต”

โดย Family Package ได้ดีไซน์หลักสูตร สำหรับเด็กและผู้ใหญ่ดังนี้

 1. ชุดโปรแกรมไฮไลท์สำหรับเด็ก อายุ 9-15 ปี
 • Growth Mindset the Series (คิดอย่างไรให้เติบโตแบบ Growth Mindset) –7หัวข้อการเรียนรู้
 • Build Character for Future the Series (สร้างนิสัยให้โตไปสดใสและสำเร็จ) –7หัวข้อการเรียนรู้
 1. ชุดโปรแกรมไฮไลท์สำหรับผู้ปกครอง
 • Growth Mindset the Series
 • Outward Mindset the Series
 • Personality and Style Series
 • ชวนคุย ชวนโค้ช เคล็ดไม่ลับฉบับครอบครัว

ช่วงเปิดตัว มาพร้อมโปรโมชั่นสุดคุ้ม ประกอบไปด้วย 3 แพ็กเกจเพื่อการเรียนรู้

 1. แพ็กเกจ ท่องโลกการเรียนรู้มือใหม่ (8 ชั่วโมงเรียนระยะเวลา 2 เดือน) ราคาพิเศษ 1,600 บาท
 2. แพ็กเกจ ท่องโลกการเรียนรู้ก้าวไกล (20 ชั่วโมงเรียนระยะเวลา 4 เดือน) ราคาพิเศษ 3,800 บาท
 3. แพ็กเกจ ท่องโลกการเรียนรู้จัดใหญ่ (40 ชั่วโมงเรียน ระยะเวลา6 เดือน) ราคาพิเศษ 7,200 บาท

นางอริญญา กล่าวสรุปว่า “บริษัทฯเชื่อมั่นว่า พ่อแม่ผู้ปกครอง คือกุญแจดอกสำคัญที่จะสร้างให้เกิดการเรียนรู้และการพัฒนาในวัยเด็กอย่างยั่งยืนโดยการสื่อสารที่อยู่บนพื้นฐานความเข้าใจจึงสำคัญมากในการเสริมสร้างพัฒนาการให้เหมาะสมกับช่วงวัยของเด็ก ไม่เคี่ยวเข็ญหรือบังคับให้จดจ่ออยู่กับผลการเรียนจนปิดกั้นโอกาสในการเรียนรู้มิติอื่นในชีวิตการออกแบบหลักสูตรวิชาชีวิตสำหรับทุกคนในครอบครัวคือคำตอบที่ดีที่สุดที่จะส่งเสริมให้ทุกคนในครอบครัวร่วมเรียนวิชาชีวิตไปพร้อมกันในแพ็กเกจเดียว และทั้งหมดนี้คือความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการดำเนินการตามพันธกิจ EMPOWER LIVING พัฒนาและยกระดับความรู้ความสามารถคนไทยให้สามารถก้าวทันความเปลี่ยนแปลง สร้างโอกาสให้คนไทยได้เติมเต็มทุกเป้าหมายของการใช้ชีวิตได้อย่างสมบูรณ์แบบ”

พิเศษสุด ร่วมทดลองประสบการณ์การเรียนรู้ทั้งครอบครัวได้ฟรีโดยลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันนี้ – 14 มิถุนายน 2563 ที่ https://bit.ly/3gB9u11 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.yournextu.com/family-package/