กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เดินหน้า “โครงการแต้มต่อชีวิต” ชวนแลกแต้มบัตรเครดิตบริจาคชุด PPE ร่วมปกป้องบุคลากรทางการแพทย์

ในปีนี้เป็นปีที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับวิกฤติโควิด-19 (Covid-19) ที่คร่าชีวิตผู้คนไปเป็นจำนวนมาก กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จึงสานต่อ “โครงการแต้มต่อชีวิต”ภายใต้แนวคิด #SAVEHERO รวมพลังคนไทยร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยปกป้องบุคลากรทางการแพทย์สู้ภัยโควิด -19 ด้วยการมอบชุดป้องกันความปลอดภัยส่วนบุคคล (PPE) ชนิดใช้ซ้ำได้ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศ

ณญาณี เผือกขำ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จำกัด กล่าวว่า “แม้สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในไทยจะเริ่มดีขึ้น แต่ยังมีผู้ป่วยที่ต้องเฝ้าดูอาการและรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลอีกเป็นจำนวนมาก บุคลากรด้านสาธารณสุข ที่เปรียบเสมือน ‘ฮีโร่’ ซึ่งอยู่ด่านหน้าต่อสู้กับโรคร้ายยังต้องทำงานอย่างหนัก
เครื่องมือในการปกป้องฮีโร่เหล่านี้ให้ปลอดภัยที่สุดจึงเป็นสิ่งจำเป็นยิ่ง กรุงศรี คอนซูมเมอร์ ในฐานะผู้นำธุรกิจบัตรเครดิตและสินเชื่อส่วนบุคคล ที่มุ่งดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมจึงสานต่อ “โครงการแต้มต่อชีวิต”ซึ่งเราได้ริเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี 2562 เพื่อเชิญชวนให้สมาชิกบัตรเครดิตร่วม 9 ล้านบัญชีของเรา ร่วมบริจาคคะแนนสะสม หรือบริจาคเงินผ่านบัตรเครดิต สนับสนุนการดำเนินงานของโรงพยาบาลต่างๆ”

“สำหรับโครงการในปีนี้ เราเน้นแนวคิด #SAVEHERO โดยอยากจะชวนให้คนไทยทุกคน ร่วมตอบแทนเหล่าแพทย์และพยาบาล ผู้เปรียบเสมือนฮีโร่ของพวกเรา ด้วยการมอบชุดป้องกันความปลอดภัยส่วนบุคคล (PPE) ชนิดใช้ซ้ำได้ให้กับโรงพยาบาลทั่วประเทศผู้ที่สนใจสามารถมีส่วนร่วมได้ง่ายๆตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม – 31 กรกฎาคม 2563 นี้โดยสมาชิกบัตรเครดิตกรุงศรี และบัตรกรุงศรี เฟิร์สช้อยส์ สามารถบริจาคโดยแลกคะแนนสะสมบัตรเครดิต ผ่านแอปพลิเคชัน UCHOOSE ทุก 1,000 คะแนน เท่ากับ 100 บาท นอกจากนี้ สมาชิกบัตรเครดิตในเครือกรุงศรี คอนซูมเมอร์ทุกหน้าบัตร ทั้งบัตรเครดิตกรุงศรี บัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ บัตรเครดิตเซ็นทรัล เดอะวัน และบัตรเครดิตเทสโก้ โลตัส วีซ่า ยังสามารถบริจาคเงินผ่านวงเงินบัตรเครดิต เริ่มต้นที่ 250 บาท เพียงกดเลือกBanner #SAVEHERO ที่หน้าหลักของแอปพลิเคชันUCHOOSE โดยทุกการบริจาค 5,000 คะแนน หรือ 500 บาทจะซื้อชุด PPE ได้ 1 ชุด ทั้งนี้ทุกการบริจาคชุด PPE 4 ชุด กรุงศรี คอนซูมเมอร์
จะสมทบทุนบริจาคเพิ่มให้อีก 1 ชุดเพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสร่วมปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ ที่เปรียบเสมือน ฮีโร่ ในด่านหน้า ที่คอยปกป้องพวกเรา”

แม้การต่อสู้กับโรคร้ายในครั้งนี้ อาจจะยังดูยาวนานและยังมองไม่เห็นวันที่สิ้นสุด แต่เราทุกคนสามารถมีส่วนร่วมในการช่วยเหลือสังคมและร่วมปกป้องบุคลากรทางการแพทย์ให้ปลอดภัยจากไวรัสโควิด-19 ได้ด้วยการบริจาคแต้มบัตรเครดิต หรือบริจาคเป็นเงินผ่านบัตร เพื่อร่วมมอบชุด PPE แบบใช้ซ้ำได้ ให้กับโรงพยาบาลที่ยังขาดแคลนสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ bit.ly/KSCDonationPPE