ทรู 5G ดึง อเล็กซ์ เรนเดลล์ ร่วมพัฒนาต้นแบบรถพยาบาลช้างอัจฉริยะ

กลุ่มทรู เดินหน้านำอัจฉริยภาพของเทคโนโลยี 5G เติมเต็มการใช้ชีวิตสู่โลกใหม่ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงอย่างยั่งยืนในมิติของสิ่งแวดล้อม ภายใต้ “True 5G World of Environment” โดยล่าสุดจับมือ ‘อเล็กซ์ เรนเดลล์’ ฮีโร่ต้นแบบโลกใหม่ที่ยั่งยืนแห่งเกษตรกรรมและสิ่งแวดล้อม ร่วมพัฒนา Use Case True 5G ต้นแบบรถพยาบาลช้างอัจฉริยะที่จะนำเทคโนโลยีอัจฉริยะทรู 5G ส่งสัญญาณภาพความละเอียดสูงผ่านกล้องมอนิเตอร์ที่ติดในรถพยาบาลช้าง เพื่อช่วยติดตามอาการของช้าง และสามารถปฐมพยาบาลเบื้องต้นตามคำแนะนำแบบเรียลไทม์ของสัตวแพทย์ระหว่างการเดินทางไปโรงพยาบาล ช่วยให้การรักษาช้างทันท่วงทีมากขึ้นรวมทั้งการติดตั้งอุปกรณ์ Tracking เพื่อตรวจสอบเส้นทางรถพยาบาล

นอกจากนี้ กลุ่มทรู โดย นายธวัชชัย ฤกษ์สำราญ รองผู้อำนวยการธุรกิจโมบายล์ และคณะกรรมการยุทธศาสตร์ 5G พร้อมด้วยนายประพาฬพงษ์  มากนวล รองผู้อำนวยการฝ่ายกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ได้ส่งมอบซิม 5G Ready จำนวน 600 ซิมให้แก่อเล็กซ์ เรนเดลล์ ฮีโร่ต้นแบบที่สะท้อนบทบาทของเทคโนโลยี True5G ในการเปลี่ยนแปลงโลกอย่างยั่งยืนและน.สพ.ดร. บริพัตร ศิริอรุณรัตน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีอีซี (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด -19 ตามเส้นทาง ‘โครงการรถพยาบาลช้าง ปันสุข’ พร้อมเตรียมเปิดแพลตฟอร์มเพิ่มช่องทางการรับบริจาคผ่านทรูมันนี่ วอลเล็ท เพื่อช่วยเหลือช้างต่อไป

‘โครงการรถพยาบาลช้าง ปันสุข’ เป็นโครงการที่อีอีซี (ประเทศไทย) และกองทุนวิจัยและอนุรักษ์ช้างไทย จัดทำขึ้นเพื่อที่จะช่วยเหลือสัตว์ป่า และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด -19  โดยนำรถพยาบาลช้าง มาใช้ในการรับ-ส่งถุงยังชีพ ให้กับคนไทยพลัดถิ่น กลุ่มควานช้างชาวประมง และอื่นๆ ในพื้นที่เขาใหญ่, ระนอง, สุราษฎร์ธานี, พังงา, ภูเก็ต, กระบี่, สมุย และเส้นทางอื่นๆ ทั่วประเทศไทย เป็นระยะเวลา 6 เดือน

อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนของเรา
#true5Gอัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนของเรา #true5g #ใช้ได้แล้ว77จังหวัด
#true5GWorldofAgricultureandEnvironment #เครือข่ายอันดับ1ในเอเชียแปซิฟิก