LINE MAN Kitchen ครัวกลางแห่งแรกของไลน์แมน ยึดโลเคชั่น “ปุณณวิถี” ช่วยร้านอาหารขายข้ามเขต

LINE MAN เปิดตัว LINE MAN Kitchen เป็นคลาวด์คิทเช่น หรือครัวกลางของบริการเดลิเวอรี่แห่งแรก ขอยึดโลเคชั่นปุณณวิถี ยึดฐานลูกค้าโซนกรุงเทพฯ ตะวันออก รวม 13 ร้านดังในออเดอร์เดียว พร้อมอัดโปร ส่งฟรี 6 กม. แรก

ช่วยร้านอาหารข้ามเขตโซนตะวันออก

ร้านอาหารยุคนี้จำเป็นต้องมีบริการเดลิเวอรี่อย่างมาก ยิ่งในช่วงวิกฤต COVID-19 ที่ทำให้ร้านอาหารในห้างฯ ไม่สามารถเปิดให้บริการได้ ทานที่ร้านก็ไม่ได้ หลายแห่งต้องจำเป็นบุกตลาดเดลิเวอรี่มากขึ้น

ทำให้การทำครัวกลาง หรือเรียกว่าคลาวด์คิทเช่นเป็นสิ่งสำคัญ เพราะช่วยอำนวยความสะดวก แถมยังประหยัดเวลาในการดำเนินการ ช่วยให้เข้าถึงลูกค้าได้เร็วขึ้น

ก่อนหน้านี้ได้เห็น “Grab” ผุดครัวกลางที่ “สามย่าน” ไป จับโลเคชั่นฐานลูกค้าในเมือง ดึงร้านดังๆ มาไวในที่เดียว เพื่อสะดวกในการสั่ง และการจัดส่ง

โดยที่ล่าสุด LINE MAN ได้เปิดครัวกลางแล้วเช่นกัน LINE MAN Kitchen ประเดิมที่ย่าน “ปุณณวิถี” วางจุดยืนเป็นช่วยร้านอาหารข้ามเขตขยายฐานลูกค้าครอบคลุมกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก

ที่ LINE MAN Kitchen ได้รวมร้านอาหาร 13 ร้านดังที่แนะนำโดย Wongnai ได้แก่ อบอร่อยทาวน์อินทาวน์, Jamie’s Burgers, เผ็ดมาร์ค, Zuru Everyday, Ekkamai Macchiato, ก๋วยเตี๋ยวตรอกโรงหมู, บะหมี่คนแซ่ลี, ล้งเล้งลูกชิ้นปลา, NOBRAND, อีเปียยำรัชดา, ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่สวนมะลิ (เจ๊เค็ง เจ๊งิ้ม), ตำยั่ว ครกยักษ์ และ Wonder Food by Andy Yang

จะเห็นได้ว่าแต่ละร้านมีโลเคชั่นที่แตกต่างกันไป แต่การนำมารวมที่ครัวกลางแห่งนี้ เป็นการช่วยร้านอาหารในการขายข้ามเขตนั่นเอง

วรานันท์ ช่วงฉ่ำ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาธุรกิจและการตลาด LINE MAN กล่าวว่า

“สำหรับ LINE MAN Kitchen ถือเป็นคลาวด์คิทเช่นแห่งแรกของ LINE MAN ที่ตั้งขึ้นมาเพื่อยกระดับการดำเนินธุรกิจร้านอาหารบนแพลตฟอร์ม O2O ในเมืองไทยในแง่ของการขยายฐานลูกค้าข้ามเขตโดยไม่ต้องมีหน้าร้าน เข้าถึงระบบครัวและอุปกรณ์มาตรฐานครบครันโดยไม่ต้องลงทุน เพียงแค่เตรียมวัตถุดิบ และพนักงานก็ดำเนินการได้เลย ขณะที่ด้านลูกค้าสามารถสั่งได้หลายร้านในออเดอร์เดียว ได้รับอาหารเร็วยิ่งขึ้น อาหารยังคงคุณภาพสดใหม่เพราะระยะทางที่สั้นลงพร้อมกับค่าส่งที่ถูกลงเช่นกัน”

เหตุผลที่ LINE MAN เลือกปุณณวิถีเป็นโลเคชั่นแห่งแรก เพราะมองว่าเป็นทำเลศักยภาพของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออกที่น่าจับตามองสำหรับตลาดฟู้ดเดลิเวอรี่ เป็นแหล่งชุมชนและคอนโดฯ สำนักงาน ตลาดสด การคมนาคมสะดวก ทั้งมีแนวโน้มจะขยายตัวต่อไปอีกเรื่อยๆ ในอนาคต ประกอบกับการคัดเลือกร้านอาหารที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้งาน LINE MAN ในโซนนี้มารวมตัวกัน

โดย LINE MAN มีแผนจะเพิ่มจำนวนร้านอาหาร และสาขาของ LINE MAN Kitchen ในอนาคต และคาดว่าจะเพิ่มยอดสั่งจากบริเวณนี้ได้ถึง 30-50 %

LINE MAN Kitchen สาขาปุณณวิถี เปิดให้บริการทุกวันในรัศมี 25 กม. ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 น. พร้อมส่งโปรโมชั่นลดสูงสุด 50% และ 1 แถม 1 พร้อมส่งฟรี 6 กม.แรก (เฉพาะออเดอร์จาก LINE MAN Kitchen) ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 18 มิ.ย. นี้