Grab รวม 12 ร้านดัง เปิด Grab Kitchen ครัวกลางที่ตลาดสามย่าน

0
421

ตลาดฟู้ด เดลิเวอรี่สนุกแน่ เมื่อ Grab ใส่เกียร์เดินหน้าเปิด Grab Kitchen ครัวกลางสำหรับส่งออเดอร์อาหาร Grab Food ที่สามย่าน เป็นการเปิดต่อจากอินโดนีเซียมาติดๆ

รวม 12 ร้านดัง สั่งอาหารได้สะดวกขึ้น

Grab Kitchen แห่งแรกในไทยได้เลือกโลเคชั่นตลาดสามย่าน หวังใช้เป็นจุดกระจายอาหารครอบคลุมพื้นที่ สยาม สีลม และสาทร ในรัศมี 8 กิโลเมตร พร้อมเปิดให้ลูกค้าสามารถรวมออเดอร์จาก 12 ร้านดัง

ซึ่งตลาดสามย่านเป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอยู่แล้ว เป็น Heritage ที่มีชื่อเสียงด้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

โดยภายใน Grab Kitchen ได้รวมร้านอาหารดัง 12 ร้าน ไม่ว่าจะเป็น บราวน์คาเฟ่, เอลวิสสุกี้, .เจริญชัย ไก่ตอน, ตำป๊อกป๊อก, อองตองข้าวชอย, ปูไข่ดองของกู, เคเคบับ และยังมีร้านอาหารเจ้าดัง 5 รานจากเครือเซ็นทรัล เช่น เจ๊เกียง โจ๊กกองปราบ, หมูทอดประมวญ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแปดริ้ว, โตเกียวโบว์ และตามสั่งสิ้นคิด

คอนเซปต์ของ Grab Kitchen เหมือนกับฟู้ดคอร์ท ทำให้ลูกค้าสามารถรวมออเดอร์กันจากทั้ง 12 ร้าน เพื่อสั่งอาหารได้หลากหลายประเภท ภายในออเดอร์เดียว แตกต่างจากเดิมที่แต่ละออเดอร์จะสั่งได้จากร้านอาหารเดียวเท่านั้น

ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า

ภาพรวมของตลาดบริการส่งอาหารในประเทศไทยถือว่าเติบโตสูงมาก ถ้าดูจากยอดจัดส่งอาหารของแกร็บ ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา ครอบคลุมยอดจัดส่งของปีที่ผ่านมา 4 ล้านครั้งไปเรียบร้อยแล้ว การเติบโตหลักๆ มาจากการที่ไปเปิดตลาดต่างจังหวัดมากขึ้น ทำให้เป็นปีที่ดีมากๆ รวมถึงการเปิดให้บริการแกร็บ เพย์ ก็เข้ามาช่วยเติมเต็มอีโคซิสเตมส์ให้สมบูรณ์มากขึ้น

ดึงร้านดังที่อยู่ไกล มาไว้ในที่เดียว

ต้องบอกว่าร้านอาหารดังๆ ในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่มีกระจายตามที่ต่างๆ บางแห่งก็ไม่ได้อยู่ในใจกลางเมือง สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ Grab จะทำอย่างไรให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงร้านอาหารชื่อดังที่อยู่ไกลที่พักอาศัยได้เพราะลูกค้าบางรายต้องการทานอาหารร้านโปรดแต่กลายเป็นว่าค่าจัดส่งสูงเกินกว่าค่าอาหาร

ทำให้เกิดการบริการอย่าง Grab Kitchen ที่เป็นศูนย์รวมร้านอาหารขึ้น ด้วยการนำข้อมูลการสั่งอาหารของผู้ใช้ และร้านอาหาร มาวิเคราะห์ เพื่อเลือกนำร้านอาหารดังมาให้บริการ โดยร้านอาหารที่ได้รับเลือกจะสามารถเข้ามาใช้ครัวกลางเพื่อเตรียมอาหารสำหรับจัดส่งได้ทันที

ในการเลือกร้านอาหารเข้ามาเปิดในแ Grab Kitchen จะดูจากข้อมูลการค้นหาร้านอาหารของผู้ใช้ในพื้นที่ แต่ไม่สามารถสั่งได้ ทำให้เลือกนำร้านอาหารที่อยู่คนละพื้นที่เข้ามาให้บริการ

ในมุมของผู้บริโภค การที่มี Grab Kitchen ให้บริการอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง จะช่วยให้สั่งอาหารจากร้านได้รวดเร็วขึ้น ส่วนพาร์ทเนอร์ผู้ขับ ก็จะทำยอดในการจัดส่งได้มากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลารออาหารนานเพราะให้ความสำคัญกับการทำอาหารส่งอย่างเดียว

เบื้องต้น Grab ตั้งเป้าที่จะขยาย Grab Kitchen ให้ครอบคลุม 50 แห่ง ใน 5 ประเทศทั่วภูมิภาคอาเซียนภายในปีนี้ โดยปัจจุบันให้บริการแล้วในอินโดนีเซียกว่า 20 แห่ง จากที่ปัจจุบันให้บริการใน 221 เมือง 6 ประเทศ

Source