Grab รวม 12 ร้านดัง เปิด Grab Kitchen ครัวกลางที่ตลาดสามย่าน

ตลาดฟู้ด เดลิเวอรี่สนุกแน่ เมื่อ Grab ใส่เกียร์เดินหน้าเปิด Grab Kitchen ครัวกลางสำหรับส่งออเดอร์อาหาร Grab Food ที่สามย่าน เป็นการเปิดต่อจากอินโดนีเซียมาติดๆ

รวม 12 ร้านดัง สั่งอาหารได้สะดวกขึ้น

Grab Kitchen แห่งแรกในไทยได้เลือกโลเคชั่นตลาดสามย่าน หวังใช้เป็นจุดกระจายอาหารครอบคลุมพื้นที่ สยาม สีลม และสาทร ในรัศมี 8 กิโลเมตร พร้อมเปิดให้ลูกค้าสามารถรวมออเดอร์จาก 12 ร้านดัง

ซึ่งตลาดสามย่านเป็นสถานที่ที่ขึ้นชื่อเรื่องอาหารอยู่แล้ว เป็น Heritage ที่มีชื่อเสียงด้านอาหารแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ

โดยภายใน Grab Kitchen ได้รวมร้านอาหารดัง 12 ร้าน ไม่ว่าจะเป็น บราวน์คาเฟ่, เอลวิสสุกี้, .เจริญชัย ไก่ตอน, ตำป๊อกป๊อก, อองตองข้าวชอย, ปูไข่ดองของกู, เคเคบับ และยังมีร้านอาหารเจ้าดัง 5 รานจากเครือเซ็นทรัล เช่น เจ๊เกียง โจ๊กกองปราบ, หมูทอดประมวญ, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำแปดริ้ว, โตเกียวโบว์ และตามสั่งสิ้นคิด

คอนเซปต์ของ Grab Kitchen เหมือนกับฟู้ดคอร์ท ทำให้ลูกค้าสามารถรวมออเดอร์กันจากทั้ง 12 ร้าน เพื่อสั่งอาหารได้หลากหลายประเภท ภายในออเดอร์เดียว แตกต่างจากเดิมที่แต่ละออเดอร์จะสั่งได้จากร้านอาหารเดียวเท่านั้น

ธรินทร์ ธนียวัน กรรมการผู้จัดการใหญ่ แกร็บ ประเทศไทย กล่าวว่า

ภาพรวมของตลาดบริการส่งอาหารในประเทศไทยถือว่าเติบโตสูงมาก ถ้าดูจากยอดจัดส่งอาหารของแกร็บ ในช่วงครึ่งปีที่ผ่านมา ครอบคลุมยอดจัดส่งของปีที่ผ่านมา 4 ล้านครั้งไปเรียบร้อยแล้ว การเติบโตหลักๆ มาจากการที่ไปเปิดตลาดต่างจังหวัดมากขึ้น ทำให้เป็นปีที่ดีมากๆ รวมถึงการเปิดให้บริการแกร็บ เพย์ ก็เข้ามาช่วยเติมเต็มอีโคซิสเตมส์ให้สมบูรณ์มากขึ้น

ดึงร้านดังที่อยู่ไกล มาไว้ในที่เดียว

ต้องบอกว่าร้านอาหารดังๆ ในกรุงเทพฯ ส่วนใหญ่มีกระจายตามที่ต่างๆ บางแห่งก็ไม่ได้อยู่ในใจกลางเมือง สิ่งที่เกิดขึ้นตามมาคือ Grab จะทำอย่างไรให้ลูกค้าสามารถเข้าถึงร้านอาหารชื่อดังที่อยู่ไกลที่พักอาศัยได้เพราะลูกค้าบางรายต้องการทานอาหารร้านโปรดแต่กลายเป็นว่าค่าจัดส่งสูงเกินกว่าค่าอาหาร

ทำให้เกิดการบริการอย่าง Grab Kitchen ที่เป็นศูนย์รวมร้านอาหารขึ้น ด้วยการนำข้อมูลการสั่งอาหารของผู้ใช้ และร้านอาหาร มาวิเคราะห์ เพื่อเลือกนำร้านอาหารดังมาให้บริการ โดยร้านอาหารที่ได้รับเลือกจะสามารถเข้ามาใช้ครัวกลางเพื่อเตรียมอาหารสำหรับจัดส่งได้ทันที

ในการเลือกร้านอาหารเข้ามาเปิดในแ Grab Kitchen จะดูจากข้อมูลการค้นหาร้านอาหารของผู้ใช้ในพื้นที่ แต่ไม่สามารถสั่งได้ ทำให้เลือกนำร้านอาหารที่อยู่คนละพื้นที่เข้ามาให้บริการ

ในมุมของผู้บริโภค การที่มี Grab Kitchen ให้บริการอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง จะช่วยให้สั่งอาหารจากร้านได้รวดเร็วขึ้น ส่วนพาร์ทเนอร์ผู้ขับ ก็จะทำยอดในการจัดส่งได้มากขึ้น ไม่ต้องเสียเวลารออาหารนานเพราะให้ความสำคัญกับการทำอาหารส่งอย่างเดียว

เบื้องต้น Grab ตั้งเป้าที่จะขยาย Grab Kitchen ให้ครอบคลุม 50 แห่ง ใน 5 ประเทศทั่วภูมิภาคอาเซียนภายในปีนี้ โดยปัจจุบันให้บริการแล้วในอินโดนีเซียกว่า 20 แห่ง จากที่ปัจจุบันให้บริการใน 221 เมือง 6 ประเทศ

Source