Dyson V8 Slim เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นล่าสุด เบาที่สุดของเครื่องดูดฝุ่น Dyson แต่ประสิทธิภาพแรงเท่าเดิม

Dyson เปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นไร้สายรุ่นใหม่ Dyson V8Slim ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องดูดฝุ่นไร้สายที่มีน้ำหนักเบาที่สุดของ Dysonแต่ประสิทธิภาพในการทำความสะอาด พลังดูดแรงดีเยี่ยมเหมือนเดิม

หัวแปรงทำความสะอาดลูกกลิ้งผิวนุ่มแบบใหม่ที่มีขนาดเล็กกว่า 40 เปอร์เซ็นต์และน้ำหนักเบากว่ารุ่นก่อนๆเป็นการออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ชาวเอเชียที่ต้องการเครื่องดูดฝุ่นน้ำหนักเบากว่าเดิม

หัวแปรงผิวนุ่มใหม่สามารถทำความสะอาดเข้าถึงพื้นที่แคบได้ และยังสามารถดูดฝุ่นผงได้อย่างมีประสิทธิภาพตัวด้ามมีขนาด 102 มม. และน้ำหนักเครื่องเพียง 2.15 กิโลกรัม

เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย DysonV8 Slim ใช้เทคโนโลยีดิจิตอลมอเตอร์ V8 ของ Dyson ให้แรงดูดที่ทรงพลังปฏิบัติการด้วยเทคโนโลยี Tier Radial cyclones และระบบการกรองที่มีประสิทธิภาพสูงอีกด้วย DysonV8 Slimมีวางจำหน่ายแล้วที่ Dyson Demoสาขาสยาม พารากอน ไอคอนสยาม และเซ็นทรัล ลาดพร้าว

DysonV8 Slim คือความสำเร็จของ Dyson ในการแก้ไขปัญหากับความท้าทายการออกแบบเครื่องดูดฝุ่นไร้สายให้มีน้ำหนักเบา ใช้งานสะดวก แต่ยังคงประสิทธิภาพสูงเหมือนเดิม

หัวแปรงทำความสะอาดลูกกลิ้งผิวนุ่มใหม่

นักวิศวกร Dyson ได้ออกแบบหัวแปรงทำความสะอาดลูกกลิ้งผิวนุ่มที่มีขนาดเล็กและเบากว่า 40 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการใช้อลูมิเนียม aircraft-grade 6061 ทำให้สามารถตัดเส้นผ่านศูนย์กลางของแถบแปรงได้ถึง 29% ซึ่งทำให้บางลงแต่ยังคงความทนทานนอกจากนี้ วิศวกร Dyson ใช้เทคนิคการเย็บไส้หลอดคาร์บอนไฟเบอร์และหุ้มสักหลาดเข้าด้วยกัน ซึ่งช่วยลดน้ำหนักลงได้มากเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าที่ใช้กาวและชิ้นส่วนพลาสติกยึดเนื้อผ้าเข้าด้วยกัน

เส้นทางลมที่ไหลผ่านหัวทำความสะอาดได้รับการออกแบบขึ้นมาใหม่ ทำให้มีความตรงมากขึ้นเพื่อให้อาการไหลได้ดีขึ้น ปรับมุมให้คมและเรียบขึ้น และพัฒนาเส้นลมให้ตรงสามารถไหลเวียนอากาศได้มากขึ้นตั้งแต่จากพื้นผิวไปจนถึงตัวคอของหัวทำความสะอาดทำให้ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดดีขึ้นไม่ทิ้งฝุ่นตกค้างไว้แม้จะดูดเพียงแค่ครั้งเดียว

หัวลูกกลิ้งทำความสะอาดผิวนุ่มใหม่ยังถูกนำมาใช้กับเครื่อง Dyson V8 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพทำความสะอาดที่ดีเยี่ยม รวมทั้งการแยกการกรองและพลังดูด และมีน้ำหนักเบาลง ซึ่งประโยชน์จากDyson V8มีดังนี้:

เทคโนโลยี cyclones 2 ชั้น:

เทคโนโลยีไซโคลนขั้นสูงของ Dyson จะช่วยแยกสิ่งสกปรกออกจากการไหลของอากาศ และช่วยให้ประสิทธิภาพการทำงานคงที่ Dyson ในฐานะบริษัทแรก ที่คิดค้นเครื่องดูดฝุ่นไร้ถุง โดยใช้เทคโนโลยีไซโคลนเพื่อแยกสิ่งสกปรกออกจากอากาศและได้มีการวิจัยและพัฒนาความเชี่ยวชาญจุดนี้มานานกว่า 25 ปีแล้วเทคโนโลยีไซโคลนใน Dyson V8 Slim จะช่วยสร้างแรงเหวี่ยงเพื่อเหวี่ยงฝุ่นเข้าสู่ตัวถังขยะ

การกรองอากาศแบบทั้งเครื่อง:

เมื่อฝุ่นถูกแยกออกจากการไหลของอากาศในไซโคลนแล้วมันจะถูกส่งไปในถังฝุ่นแบบใส ตัวถังฝุ่นจะใช้ซีลยางสี่ตัวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพป้องกันฝุ่นกระจายออกจากตัวเครื่องฝุ่นละอองขนาดเล็กจะไหลผ่านทางฟิลเตอร์มอเตอร์ก่อน ซึ่งตัวกรองมอเตอร์จะสามารถดักจับอนุภาคขนาดเล็ก 0.3 ไมครอน ได้ถึง 99.97% รวมถึงสารก่อภูมิแพ้ละอองเกสรดอกไม้และรา หลังจากนั้นตัวเครื่องจะทำการฟอกอากาศที่เสียให้สะอาด

ดิจิตอลมอเตอร์ V8 ของ Dyson:

ดิจิตอลมอเตอร์ V8 ของ Dyson มีความแรงหมุนได้ 107,000 รอบต่อนาทีให้การดูดทรงพลังทั้งเศษฝุ่นขนาดใหญ่และฝุ่นละเอียดบนพื้นผิว กระแสลมแรงผลักอากาศผ่านไซโคลนและตัวกรองเสริมแกร่งด้วยแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนแบบ fade-free ดิจิตอลมอเตอร์ V8 ให้พลังดูดแรงคงที่สม่ำเสมอ

ตัวขจัดฝุ่นที่ถูกสุขลักษณะ:

เมื่อดึงคันโยกขึ้นฝาถังขยะจะเปิดขึ้น สามารถเทฝุ่นจากถังออกได้อย่างง่ายดายและไม่สกปรก ซึ่งนี่จะช่วยให้ผู้ใช้กำจัดเศษฝุ่นที่ติดอยู่อย่างถูกสุขลักษณะได้เพียงในครั้งเดียวโดยไม่จำเป็นต้องสัมผัสกับสิ่งสกปรกเลย

ข้อมูลของ Dyson V8 Slim

รายละเอียด Dyson V8 Slim Fluffy+ Dyson V8 Slim Fluffy  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ระยะเวลาใช้งาน

(หัวทำความสะอาดMotorised/

non-motorised)

โหมดกลาง: ประมาณ30 นาที /ประมาณ40 นาที

โหมดแรง: ประมาณ 7 นาที /ประมาณ 7นาที

เวลาในการชาร์จ ประมาณ 5 ชั่วโมง
ขนาด

(W x D x H mm)

250 x 1,123 x 210
น้ำหนัก (kg) 2.15
หัวทำความสะอาด หัวแปรงทำความสะอาดลูกกลิ้งผิวนุ่ม
อุปกรณ์ อุปกรณ์Combi, อุปกรณ์Light-Pipe Crevice, หัว Motorised ขนาดเล็ก, แปรงปัดฝุ่นขนอ่อนขนาดเล็ก, อุปกรณ์ทำความสะอาดที่นอน อุปกรณ์Combi, อุปกรณ์Crevice
ราคา ฿14,900 ฿13,900

 

อุปกรณ์ใหม่ที่มากับ Dyson V8 Slim:

  • อุปกรณ์ Light-pipe crevice:

เครื่องมือใหม่ซึ่งมีการติดตั้งไฟ LED สองดวงสามารถวิ่งไปตามทั้งสองด้านของอุปกรณ์ crevice โดยไฟจะสว่างขึ้นเมื่อเครื่องทำงานตามช่องแคบ ๆ ที่มองไม่เห็น ช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้ดียิ่งขึ้น

เกี่ยวกับ Dyson

  • เริ่มต้นจากบ้านหลังเล็กๆ ใน เมืองบาธ แห่งสหราชอาณาจักร บริษัท Dyson ได้เติบโตมาเรื่อยๆตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ. 1993 จนปัจจุบัน Dyson ขึ้นชื่อว่าเป็นบริษัทยักษ์ใหญ่ระดับโลกด้านเทคโนโลยีที่รวบรวมด้านวิศวกรรม วิจัย พัฒนา และการทดลองทั่วโลกอีกด้วย อาทิเช่น สหราชอาณาจักร มาเลเซีย สิงค์กโปร และฟิลิปปินส์ปัจจุบัน Dyson ได้จดสิทธิบัตรไปแล้วมากกว่า 10,551 ฉบับและยังมีอีกมากมายที่ยังอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการอยู่ทั่วโลก
  • Dyson มีทีมงานมากถึง 14,000 คน ทั่วโลกและในจำนวนนั้นมี วิศวะหัวกะทิและสุดยอดนักวิทยาสาสตร์ถึง 6,000 คน จากเครือข่ายที่รวมสุดยอดบุคลกรไว้ด้วยกันนี้เพื่อที่จะสร้างเครือข่ายการวิจัยและพัฒนาทั่วโลก เพื่อสนับสนุนแผนงาน ในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ อาทิ เซลแบตเตอรี่ (solid-state ) รถยนต์พลังงานไฟฟ้าความเร็วสูงระบบการมองเห็นเทคโนโลยีแมชชีนเลิร์นนิ่ง และระบบปัญญาประดิษฐ์ โดยทีมพัฒนาหุ่นยนต์ Dyson เป็นทีมที่ใหญ่ที่สุดในสหราชอณาจักร แลป Dyson Robotics Labในมหาวิทยลัย Imperial College London จัดตั้งโปรแกรมวิจัยระยะยาว
  • ในปี 2018 บริษัทได้ประกาศผลประกอบการที่เพิ่มขึ้นถึง 28% เป็น 4.4 พันล้านปอนด์และมีผลกำไรเพิ่มขึ้นถึง 33% เป็น1.1 พันล้านปอนด์ และ Dyson จะยังคงนำผลกำไรกลับไปสู่การพัฒนาเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์และการสนับสนุนอื่น ๆ