ห้างเซ็นทรัล คว้ารางวัลระดับโลก ห้างเดียวของไทยและเซาธ์อีสต์เอเชีย (Southeast Asia) รางวัล “The 2020 GIA Global Honoree for Excellence in Retail.”

ห้างเซ็นทรัล โดยนางณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ในเครือกลุ่มเซ็นทรัลรีเทล เผยว่า “ตลอดระยะเวลากว่า 7 ทศวรรษ ห้างเซ็นทรัลได้สานต่อวิสัยทัศน์ “A Second home that transcends generations.” ที่ต้องการสร้างพื้นที่แห่งนี้ให้เป็นเสมือน “บ้านหลังที่ 2 ของคนทุกเพศ ทุกวัย ทุกกลุ่ม” ส่งมอบประสบการณ์สุดพิเศษเฉพาะตัวด้วยแนวคิด “EVERYONE” OF A KIND คือ การดูแลลูกค้าให้รู้สึกเสมือนเป็นคนพิเศษ พร้อมสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าทุกคน ทุกครั้งที่มาห้างเซ็นทรัลจะเป็นมากกว่าการมาเพื่อช้อปปิ้งเท่านั้น แต่มาเพื่อใช้ชีวิต รวมไปถึงการพลิกโฉมแผนกของโฮมคอนเซ็ปต์ใหม่ภายใต้ชื่อ “Living House” Co-Living & Eating Space ที่เป็นการ “Mix Merchandising” คือการผสมผสานของสินค้าภายในบ้านประเภทต่างๆ และคัดสรรร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดัง แนะนำโดย Michelin Guide Book มารวมไว้ในที่เดียว ซึ่งจากความมุ่งมั่นตั้งใจนี้ ทำให้ห้างเซ็นทรัล ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติระดับโลก “The 2020 GIA Global Honoree for Excellence in Retail” ความเป็นเลิศด้านการค้าปลีก ในงาน “The 2020 GIA Awards” ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเป็นห้างเดียวในประเทศไทย และเซาธ์อีสต์เอเชีย (Southeast Asia) ที่ได้รับรางวัลในปีนี้

โดยงาน The 2020 GIA Awards จัดขึ้นโดยสมาคม International Housewares Association (IHA) เพื่อสนับสนุน และนำเสนอนวัตกรรมใหม่เสริมสร้างความเป็นเลิศในการค้าปลีกของสินค้าเครื่องใช้ในบ้านให้แพร่หลาย ริเริ่มครั้งแรกในปี 2000 จนถึงปัจจุบันนี้ มีผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกที่ได้รับรางวัลไปแล้ว 460 รายจาก 48 ประเทศทั่วโลก และสำหรับปีนี้ “ห้างเซ็นทรัล” ได้คว้ารางวัล “The 2020 GIA Global Honoree for Excellence in Retail” ความเป็นเลิศด้านการค้าปลีก โดย แผนก “Living House” Co-Living & Eating Space ห้างเซ็นทรัลสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ถือเป็นไฮไลต์ที่ทำให้คว้ารางวัลอันทรงเกียรตินี้ จากการพลิกโฉมแผนกโฮมด้วยคอนเซ็ปต์ใหม่ ที่มีการออกแบบพื้นที่ให้ดูทันสมัย สวยงาม “Mix Merchandising” ผสมผสานสินค้าภายในบ้านประเภทต่างๆรวมกับร้านอาหารสตรีทฟู้ดชื่อดังที่แนะนำโดย Michelin Guide Book มาไว้ที่ห้างสรรพสินค้า และยังมีการจัดกิจกรรมทางการตลาดต่างๆ เพื่อส่งมอบความสุข ด้วยประสบการณ์ใหม่ในการช้อปปิ้งสำหรับคนรักบ้าน

โดยในปี 2020 ห้างเซ็นทรัลจากประเทศไทย เป็น 1 ใน 6 ผู้ประกอบการค้าปลีกจากทั่วโลกที่ได้รับการตัดสิน ให้รับรางวัลนี้ สำหรับผู้ประกอบการรายอื่นๆ ได้แก่

         Isetan Shinjuku จากประเทศญี่ปุ่น

         Reina Batata Bazar Boutique จากประเทศอาร์เจนตินา

         Few and Far จากประเทศออสเตรเลีย

         PROMENU by MIRS Corporation จากประเทศยูเครน

         Tavola จากประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

ทั้งนี้คณะกรรมการผู้ตัดสินรางวัล GIA ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านการค้าปลีก/การจัดวางสินค้าเหล่าบรรณาธิการ และผู้จัดพิมพ์สื่อสิ่งพิมพ์สนับสนุนสินค้าใช้ในบ้านจากทั่วโลก โดยห้างเซ็นทรัลได้รับรางวัลเพราะมีคุณสมบัติที่ครบถ้วน ทั้งยังเข้าเกณฑ์การประเมินจาก

         ภารกิจวิสัยทัศน์และกลยุทธ์โดยรวม

         การออกแบบและการจัดเก็บร้านค้า

         การจัดวางสินค้า และการตกแต่ง Window display

         การตลาด การโฆษณาและโปรโมชั่น

         การบริการลูกค้าและการฝึกอบรมพนักงาน

         การนำนวัตกรรมมาสนับสนุนในธุรกิ

“รางวัลอันทรงเกียรตินี้ ถือเป็นความภาคภูมิใจ ที่ห้างเซ็นทรัลได้ร่วมสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย เป็นเสมือนขวัญและกำลังใจให้เรามุ่งมั่นพัฒนาต่อไป ขอขอบคุณลูกค้าทุกท่าน ที่ไว้วางใจ ให้ความอุปการคุณห้างเซ็นทรัลอย่างเหนียวแน่นด้วยความผูกพันกันเสมอมา เป็นแรงบันดาลใจสำคัญที่ทำให้เราไม่หยุดนิ่งและพร้อมจะมอบประสบการณ์ใหม่ๆ และความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าทุกครั้งที่มาห้างเซ็นทรัลค่ะ” นางณัฐธีรา กล่าว