“สุรินทร์ กฤติยาพงศ์พันธุ์” โบกมือลา PPTV แล้ว แจ้งเหตุผลส่วนตัว มีผล 30 มิ.ย.

คอนเฟิร์ม “สุรินทร์ กฤติยาพงศ์พันธุ์” โบกมือลา PPTV อ้างเหตุผลส่วนตัว หลังยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่ง มีผล 30 มิ.ย.นี้

รายงานข่าวจาก บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด (ช่อง PPTV) ยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ตามที่มีการเสนอข่าวออกไปว่า สุรินทร์ กฤติยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด ผู้บริหารช่อง PPTV ได้ยื่นหนังสือลาออกไปเมื่อวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยจะมีผลในวันที่ 30 มิ.ย.ที่จะถึงนี้ โดยจะมีการแต่งตั้งให้ พลากร สมสุวรรณ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ ขึ้นรักษาการแทนไปก่อน

“เป็นเรื่องจริงตามข่าวว่า นายสุรินทร์ กฤติยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท บางกอก มีเดีย แอนด์ บรอดคาสติ้ง จำกัด ผู้บริหารช่อง PPTV ได้ยื่นหนังสือลาออก โดยสาเหตุของการลาออกในครั้งนี้ นายสุรินทร์ให้ข้อมูลว่าเป็นเหตุผลส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับสถานการณ์ COVID-19 ที่กำลังเกิดขึ้น จนทำให้มีการปรับผังรายการให้สอดคล้องในช่วงต้นเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งทาง PPTV จะมีการทำหนังสือประชาสัมพันธ์ชี้แจงเรื่องนี้อย่างเป็นทางการให้รับทราบในวันจันทร์ที่ 8 มิ.ย.นี้” แหล่งข่าวให้สัมภาษณ์

อย่างไรก็ตาม นายสุรินทร์ กฤติยาพงศ์พันธุ์ ได้เข้ามารับตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริหาร PPTV ตั้งแต่วันที่ 1 ก.ย. 2560 รวมแล้วเป็นระยะเวลากว่า 2 ปี 9 เดือน

โดยที่ผ่านมา นายสุรินทร์ถือว่ามีประสบการณ์ทางด้านการตลาดอย่างมาก โดยเฉพาะในสายงานด้านตลาดให้กับสินค้าคอนซูเมอร์โปรดักส์ เช่น ยูนิลีเวอร์ และเป๊ปซี่ มาตลอด ก่อนจะเปลี่ยนมาทำในสายงานด้านทีวีในการดูแลด้านการตลาดให้กับช่อง 3 และลาออกมานั่งในตำแหน่ง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริหารช่อง PPTV ตั้งแต่เดือน ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา

Source