ศึกไอศกรีม “คว่ำถ้วย” บลัฟกันแบบสร้างสรรค์ ผุดเรียลไทม์ คอนเทนต์ข้ามค่าย

บาสกิ้น ร็อบบิ้นส์ผุดคอนเทนต์แซะ “แดรี่ ควีนส์” เรื่องคว่ำถ้วย แต่กลายเป็นไวรัลบนโลกออนไลน์ แม้เป็นคู่แข่งกัน แต่บลัฟกันแบบน่ารัก เกิดเป็นเรียลไทม์ คอนเทนต์ของแบรนด์ไอศกรีม

คว่ำถ้วยก็แซะได้!

นานๆ ทีจะได้เห็นคอนเทนต์เรียลไทม์บนโลกออนไลน์แบบข้ามค่าย ชนิดที่ว่าบลัฟกันไป บลัฟกันมา แต่ไม่ได้บลัฟกันแรง เป็นการหยอกกันมากกว่า

เริ่มต้นจากเพจ Baskin-Robbins ได้เริ่มเปิดประเด็นเรื่องไอศกรีมคว่ำถ้วย พร้อมวลีเด็ดยอดฮิต ประมาณว่า

ทุกคนรู้ แฟนคลับเราก็รู้ ไอศกรีมฉันนำเข้าตลอด เพราะฉันคือบาสกิ้น ร็อบบิ้นส์ และฉันอยากให้คนไทยได้กินไอศกรีมอร่อยๆ โดยไม่ต้องคว่ำ

ซึ่งแน่นอนว่าเป็นการบลัฟคู่แข่งในวงการไอศกรีมอย่างแดรี่ควีนส์จากค่ายไมเนอร์ฯ​เข้าจังๆ แต่ความน่ารักอยู่ที่ในคอนเมนต์มีการแท็กเรียกเพจ Dairy Queen Thailand มา พร้อมกับข้อความประมาณว่าหยอกเล่น จากนั้นทางแดรี่ควีนส์ได้ทำคอนเทนต์ตอบโต้แบบน่ารักๆ เช่นกัน

ทุกคนรู้ แฟนคลับรู้ ชั้น #อร่อยมากกว่าจริงๆ เพราะโดนปั่นเก่งงงแบบนี้ไง เนื้อเลยแน่นเวอร์ คว่ำถ้วยยังไงก็ไม่หก แถมยังตกอยู่ในความอร่อยอีกก #คว่ำถ้วยรึเปล่า #คว่ำถ้วยไม่ได้รึป่าว

ภายในคอมเมนต์ใต้โพสต์นั้นได้มีทั้งบาสกิ้น ร็อบบิ้นส์ และสเวนเซ่นส์ แบรนด์ไอศกรีมร่วมค่ายไมเนอร์ฯ มาร่วมวงด้วยเช่นกัน จากนั้นสเวนเซ่นส์ก็ทำคอนเทนต์ออกมาด้วย แต่เป็นทีมไม่คว่ำถ้วย

จะเห็นว่าการทำคอนเทนต์ หรือการตลาดในยุคนี้ ต้องอาศัยจังหวะ ความน่าสนใจอย่างมาก คอนเทนต์นี้ได้เกิดไวรัลเพราะมีหลายองค์ประกอบ ทั้งวลีเด็ดอย่างคนรู้ แฟนคลับรู้… แถมยังเป็นการแซะกันแบบขำๆ ไม่ได้แซะกันแบบเอาเป็นเอาตาย ทำให้ทุกคนมองว่าเป็นสีสันทางการตลาด