ไขรหัส 6.18 ตัวเลขที่จะสร้างปรากฏการณ์การช้อปปิ้งครั้งใหญ่ จาก JD.COM

รู้หรือไม่ว่านอกจากช่วงปลายปีที่มีเทศกาลลดราคามากมายไม่ว่าจะเป็นบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ หรือในแวดวงออฟไลน์รีเทลโดยทั่วไป ยังมีเทศกาลลดราคากลางปีครั้งยิ่งใหญ่ 6.18 ที่จะมาสร้างความตื่นเต้นพร้อมส่งมอบประสบการณ์ช้อปปิ้งแบบไร้รอยต่ออีกด้วย

6.18 เลขนี้มีที่มา

“6.18” หรือวันที่ 18 มิถุนายน ถือว่าเป็นหนึ่งในเทศกาลช้อปปิ้งครั้งใหญ่ประจำปีในประเทศจีน จัดขึ้นโดย JD.com อีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่สัญชาติจีน ที่นำวันก่อตั้งบริษัท วันที่ 18 มิถุนายน มาสร้างแคมเปญมหกรรมการช้อปปิ้ง “6.18 shopping festival” เพื่อเฉลิมฉลองการครบรอบวันเกิด และยังจัดให้เป็นเทศกาลลดราคาพิเศษตอนครึ่งปีอีกด้วย จนกลายเป็นงาน Online Mid-year Sale ครั้งใหญ่ที่คนจีนทุกคนต่างเฝ้ารอ

ความยิ่งใหญ่ ของ 6.18 shopping festival

เทศกาล 6.18 shopping festival ของ JD.Com ไม่ได้มีเพียงแค่วันที่18 มิถุนายนวันเดียวเท่านั้น แต่จะเริ่มตั้งแต่ปลายเดือนพฤษภาคม และจะสิ้นสุดลงช่วง 20 มิถุนายน ซึ่งเทศกาลนี้ได้รับการยอมรับและเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ มาพร้อมโปรโมชั่นสุดปัง ที่สามารถดึงลูกค้าใหม่ๆ เข้ามามากมาย ส่งผลให้แบรนด์ที่เข้าร่วมในแคมเปญต่างได้รับการจดจำไปด้วย

ในปี 2019 ที่ผ่านมา JD.com ได้กลายเป็นผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดในประเทศจีน และเป็นบริษัทอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่อันดับ 3 ของโลก จากการสร้างรายได้สูงเป็นประวัติการณ์ ทุบสถิติถึง 2.47 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ภายในระยะเวลาแคมเปญ 18 วัน ทั้งยังส่งผลให้แพลตฟอร์มของอาลีบาบา เช่น Taobao และ Tmall ต่างต้องส่งแคมเปญในช่วงนี้เช่นกัน เพื่อเพิ่มความผูกพันของลูกค้า ทำให้เทศกาลช่วง 6.18 กลายมหกรรม Online Mid-Year Sale ที่ผู้บริโภคมีแต่ได้กับได้

6.18 ตัวเลขนี้ JD CENTRAL ครอง !!

สำหรับประเทศไทย  JD CENTRAL ที่เป็นบริษัทร่วมทุนกับ JD.Com ไม่พลาดที่จะนำเทศกาลนี้มาร่วมฉลองในเมืองไทยเป็นเจ้าแรก กับ JD CENTRAL 6.18 SUPER JOY Shopping Fest  ความสำเร็จที่เกิดขึ้นกับ เจดีเซ็นทรัลจากแคมเปญนี้ ไม่เพียงแต่การสร้างยอดขายในช่วงกลางปีเท่านั้น แต่ยังเปิดโลกให้ผู้บริโภคได้รับประสบการณ์การช้อปปิ้งออนไลน์ ที่เน้นการรับประกันของแท้ 100% รวมถึงการบริการลูกค้าหลังการขาย ตลอดจนโลจิสติกส์การขนส่งสินค้าคุณภาพเยี่ยม

และในปีนี้ JD CENTRAL 6.18 SUPER JOY Shopping Fest มาพร้อมดีลเด็ด แบรนด์ดังที่เข้าร่วมแคมเปญกว่า 6,500 แบรนด์ ยกทัพสินค้าดีมีคุณภาพรวมกว่าหลายล้านชิ้น ให้เริ่มอุ่นเครื่องกันตั้งแต่วันที่ 29 พฤษภาคมไปจนถึงวันที่ 20 มิถุนายน 2563 โดยมาพร้อมข้อเสนอสุดร้อนแรงไม่ว่าจะเป็น Super Flash Sale และ Super Chop Shop ที่หั่นราคาสินค้าเริ่มต้นที่ 6 บาท รวมถึงการแจกคูปองส่วนลด และJD POINTS ตลอดจนการจับมือพาร์เนอร์ทางการเงินอย่างบัตรเครดิตต่าง ๆ มอบสิทธิประโยชน์มากมายให้กับลูกค้า

ขณะเดียวกัน เจดีเซ็นทรัล ยังใช้จุดแข็งในการร่วมมือกับ CPN สร้างประสบการณ์การช้อปปิ้งด้วยกลยุทธ์ O2O (Online to Offline) โดยลูกค้าที่ช้อปปิ้งที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ยังได้คูปองส่วนลด นำมาใช้ได้ต่อในเจดีเซ็นทรัลอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังใส่ลูกเล่นใหม่ ๆ โดยการนำเกมมาสร้างประสบการความบันเทิงในการช้อปปิ้งและกิจกรรมพิเศษมากมาย ดึงดูดให้ลูกค้าอยู่บนแพลตฟอร์มนานขึ้น และให้ลุ้นรับคูปองลดราคาสินค้า คูปองเงินสดและ JD POINTS ให้สะสม เพื่อกลับมาใช้ในการช้อปปิ้งครั้งต่อไป

มหกรรมช้อปปิ้ง 6.18 Online-Mid Year Sale ที่ต้องจับตา

“JD CENTRAL 6.18 SUPER JOY Shopping Fest” เริ่มอุ่นเครื่องตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤษภาคม และยาวไปอีกประมาณ 20 วัน ซึ่งแต่ละวันจะมีไฮไลท์ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งรายการ Flash Sale สินค้าราคาเริ่มต้น 1 บาท 6 บาท หรือสินค้าราคาเดียวที่ 618 บาท เป็นต้น แต่วันพีคจริงๆ ที่ห้ามพลาดจากหน้าจอเลยก็คือ วันที่ 18 มิถุนายน ที่แต่ละแบรนด์จะขนโปรโมชั่นมาลดกันกระหน่ำและเป็นวันปั๊มยอดขายเพียงวันเดียวในรอบปี พร้อมสิทธิประโยชน์กับพาร์ทเนอร์บัตรเครดิตแทบจะครบทุกแบงค์ ลดกันชนิดที่ของบางชิ้นแทบจะได้มาฟรีๆ กันเลยทีเดียว

ทั้งหมดนี้ น่าจะพอเห็นภาพแล้วว่า  6.18 กำลังจะกลายเป็นอีกหนึ่งมหกรรมช้อปปิ้งครั้งใหญ่ ที่ร้านค้าและนักช้อปต้องรอคอย เพราะนอกจากจะเป็นโอกาสของร้านค้าที่จะได้สร้างยอดขาย เหล่าขาช้อปก็จะได้เลือกซื้อสินค้าดีในราคาคุ้มค่า และแม้ว่าท่ามกลางแคมเปญมากมายที่จะเกิดขึ้นในช่วงนี้ เจดีเซ็นทรัลก็มั่นใจว่ายังคงยืนหนึ่งในฐานะผู้บุกเบิกและเป็นผู้นำเทศกาล 6.18 Shopping Festival เข้ามาในเมืองไทย

รู้อย่างนี้แล้ว ขาช้อปออนไลน์ต้องไม่พลาด กาปฏิทินไว้เป็นช่วงเวลาสำคัญในรอบปี และอย่าลืมวางแผนสตางค์ในกระเป๋า เช็คบัตรเครดิตที่มีอยู่ รวมถึงเช็คเจดีพ้อยท์ที่สะสมไว้ เพื่อที่จะได้จับจ่ายซื้อสินค้าได้อย่างคุ้มค่า ในช่วงเวลาเทศกาลลดกระหน่ำกลางปีกับ JD CENTRAL 6.18 Super Joy

#618SUPERJOY #shoppingonline #JDCENTRAL #ช้อปของดีการันตีของแท้