McCANN แต่งตั้ง “สุวิตตา โชติวีระสถานนท์” เป็นผู้จัดการทั่วไป หลังยุพิน CEO ลาออก

แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งทีมผู้บริหาร สุวิตตา โชติวีระสถานนท์ ผู้จัดการทั่วไป แมคแคน ประเทศไทย และ สุกิจ กิตตินันทกูล ผู้จัดการทั่วไป เอ็มอาร์เอ็ม ประเทศไทย

โดย “ยุพิน สุวรรณโสภณ มินซิ่ง” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย ตัดสินใจที่จะไปหาความท้าทายใหม่ๆ หลังจากที่ประสบความสำเร็จมากมายตลอดระยะเวลา 5 ปีที่บริหารแมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย ทั้งเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านครีเอทีฟและธุรกิจด้านดิจิทัล มีผลงานที่สร้างความประทับใจไปทั่วโลก โดยเฉพาะแคมเปญภาพยนตร์โฆษณาผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร เวอรีน่า ชัวร์ (Verena Sure) ที่คว้ารางวัลระดับโกลด์ (Gold) จากเวทีประกวดโฆษณาอย่าง Cannes และ APAC Effie

อเล็กซ์ ลูบาร์ ประธานกรรมการ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป เอเชีย แปซิฟิก กล่าวว่า

“คุณยุพินเป็นผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์ สร้างทีมไทยได้อย่างยอดเยี่ยม และเมื่อถึงเวลาเหมาะสมเธอก็ตัดสินใจที่จะก้าวไปหาความท้าทายใหม่ๆ เราหวังว่าเธอจะประสบความสำเร็จ และเธอมั่นใจว่าได้ส่งความรับผิดชอบต่อให้ทีมผู้บริหารที่มากความสามารถ”

ผู้ที่มารับช่วงการบริหารแมคแคน เวิลด์กรุ๊ป ประเทศไทย ในฐานะผู้บริหารร่วม ได้แก่ สุวิตตา โชติวีระสถานนท์ ผู้จัดการทั่วไป แมคแคน ประเทศไทย และ สุกิจ กิตตินันทกูล ผู้จัดการทั่วไป เอ็มอาร์เอ็ม ประเทศไทย

สุวิตตา โชติวีระสถานนท์ ได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป แมคแคน ประเทศไทย ตั้งแต่ต้นปีนี้ โดยเริ่มงานที่แมคแคน ประเทศไทยในปี 2558 เป็นผู้นำ integrated team ทำงานกับลูกค้ารายสำคัญของบริษัทฯ ทั้งไทย และต่างชาติ เพื่อช่วยให้ลูกค้าบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจ สุวิตตา มีประสบการณ์การทำงานในวงการโฆษณามากว่า 20 ปี โดยทำงานกับลูกค้าจากหลากหลายธุรกิจ

สุกิจ กิตตินันทกูล ดำรงตำแหน่ง รองผู้จัดการทั่วไป ก่อนที่จะได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการทั่วไปเอ็มอาร์เอ็ม ประเทศไทย โดยเขาได้ใช้เวลากว่าทศวรรษเพื่อมุ่งเน้นในการวางแผนการทำงานแบบผสมผสาน (Hybrid Engagement Planning) และประสบการณ์ของลูกค้า (Consumer Experience) และระยะเวลากว่า 7 ปีเขาเป็นหนึ่งในทีมบริหารธุรกิจของบริษัทฯ การเลื่อนตำแหน่งในครั้งนี้ เขาจะรับผิดชอบในการบริหาร เอ็มอาร์เอ็ม ประเทศไทย และงานด้าน digital transformation

“อีกหนึ่งบทบาทที่สำคัญสำหรับธุรกิจของเราในประเทศไทย คือการเป็นศูนย์กลางให้กับกลุ่มลูกค้าบริษัทข้ามชาติ (MNC) ในภูมิภาคนี้ เรายังคงมุ่งมั่นพัฒนางานที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้าทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในขณะเดียวกันเรากำลังสร้างรูปแบบการทำงานที่ไร้พรมแดน เพื่อเป็นศูนย์กลางของความเป็นเลิศและเชื่อมต่อการทำงานระหว่างประเทศ ด้วยเหตุนี้ เราจึงให้ นิค แฮนเดล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป สิงคโปร์ และตำแหน่งที่เพิ่มเติมคือประธานกรรมการ แมคแคน เวิลด์กรุ๊ป เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มาเป็นผู้กำกับดูแลการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย ซึ่งจะช่วยให้ได้ประโยชน์จากการมีทรัพยากรที่หลากหลายและการกระจายความเชี่ยวชาญไปแต่ละประเทศ”