HUAWEI CLOUD ก้าวไกลระดับโลกสู่ผู้นำกลุ่มธุรกิจอินเทอร์เน็ตในเอเชีย-แปซิฟิก พร้อมขยายครอบคลุมตลาดทั่วโลก

การประชุมสุดยอดของอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตแห่งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกในรูปแบบออนไลน์ ที่จัดโดย HUAWEI CLOUD (HUAWEI CLOUD Asia Pacific Internet Industry Summit Online) ประสบความสำเร็จด้วยดี โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีระดับโลกแห่งนี้ได้เปิดตัวกลยุทธ์แบบครอบคลุม ซึ่งจะสนับสนุนการเติบโตกลุ่มธุรกิจองค์กรในภูมิภาคนี้ให้ก้าวสู่เวทีระดับโลก ด้วยนวัตกรรมทางเทคโนโลยีอันมีชื่อเสียงอย่างเทคโนโลยี 5G, คลาวด์ และ ปัญญาประดิษฐ์ (AI)

การประชุมที่จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ก้าวไปกับคลาวด์ ก้าวสู่ระดับโลก” (Go Cloud, Go Global) ครั้งนี้ ได้เน้นถึงแผนในอนาคตอันใกล้ในการขยายอีโคซิสเต็มซึ่งหัวเว่ยจะรวมกลุ่มผู้ใช้ ลูกค้า นักวิชาการ ผู้เชี่ยวชาญ ธุรกิจ และสมาชิกในชุมชนเข้าด้วยกัน เพื่อใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยี Cloud, AI และ 5G รวมถึงโซลูชันอินเทอร์เน็ตของหัวเว่ย ในการก้าวสู่ความสำเร็จไปพร้อมกัน แผนการเหล่านี้ยังรวมถึงการก่อตั้งอีโคซิสเต็มระดับโลกของแพลตฟอร์ม Huawei Mobile Services(HMS) และโครงการสนับสนุนต่างๆ รวมเป็นมูลค่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ สำหรับการนำทรัพยากรไปใช้อย่างเป็นประโยชน์ยิ่งขึ้น เพื่อสนับสนุนบริษัทด้านอินเทอร์เน็ตในระดับภูมิภาค ให้ก้าวไปสู่ระดับโลกได้เป็นจำนวนมากขึ้น

“ด้วยประโยชน์จากการเชื่อมต่อของโครงข่ายระดับโลก การให้บริการและอีโคซิสเต็มของ HUAWEI CLOUD สามารถนำเสนอแพลตฟอร์มที่มีความน่าเชื่อถือและเปิดกว้าง พร้อมให้บริการทั่วโลก ซึ่งจะช่วยกลุ่มบริษัทด้านอินเทอร์เน็ตขยายธุรกิจของพวกเขาสู่ระดับนานาชาติ” นายมาร์ค เฉิน ผู้อำนวยการแผนกธุรกิจระหว่างประเทศของ HUAWEI CLOUD กล่าว

ปัจจุบันมีบริษัทในระดับโลก 228 แห่งจาก 500 แห่ง และกลุ่มธุรกิจองค์กร 58 แห่งจากกลุ่มธุรกิจองค์กรชั้นนำระดับโลก 100 แห่ง ที่เลือกหัวเว่ยเป็นพาร์ทเนอร์ซึ่งได้รับความไว้วางใจเพื่อการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล (Digital Transformation) ด้วยอีโคซิสเต็มนี้ กลุ่มพาร์ทเนอร์และนักพัฒนาสามารถใช้ประโยชน์จากการให้บริการของ HUAWEI CLOUD พร้อมเทคโนโลยีชั้นนำอื่นๆ อาทิ AI, 5G และ Big Data เพื่อสนับสนุนแอปพลิเคชันอัจฉริยะต่างๆ  โดยกลุ่มธุรกิจจำนวนมากในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทยประสบความสำเร็จในการก้าวสู่ระดับโลกด้วยการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากหัวเว่ย

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เผยโครงการแผนอัจฉริยะ (Brilliant Plan) โครงการระดับโลกสำหรับอีโคซิสเต็มที่ได้เริ่มดำเนินการในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกโดยใช้ประโยชน์จากการที่หัวเว่ยเป็นบริษัทชั้นแนวหน้าในระดับโลกและประสบการณ์กว่า 20 ปี สร้างความสัมพันธ์ระหว่างกลุ่มบริษัทอินเทอร์เน็ตและบริษัทโทรคมนาคมทั่วโลก

“หัวเว่ยตั้งเป้าหมายที่จะสร้างอีโคซิสเต็มเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่กลุ่มบริษัทด้านอินเทอร์เน็ต ในการพัฒนาความร่วมมือกับบริษัทโทรคมนาคมในประเทศได้ง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกต่อการเข้าไปสู่ตลาดใหม่ ๆ ได้ดียิ่งขึ้น” นายจางจิง ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจเครือข่ายโทรคมนาคมและที่ปรึกษาด้านเน็ตเวิร์กของหัวเว่ยในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก กล่าวเสริม

นอกจากนี้ หัวเว่ยยังได้เปิดตัวกลุ่มโซลูชันที่สนับสนุนการเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิดัลในหลากหลายระดับ และยังให้ข้อมูลเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันในรูปแบบต่างๆ จะขับเคลื่อนการพัฒนาภาคอุตสาหกรรมเทคโนโลยีได้อย่างแท้จริง

HUAWEI CLOUD ได้พัฒนาอย่างรวดเร็ว พร้อมมอบการให้บริการคลาวด์ที่มีความมั่นคง เชื่อถือได้ และยั่งยืนแก่กลุ่มธุรกิจองค์กรต่างๆ ทั้งนี้ รายงานล่าสุดของ IDC ระบุว่า HUAWEI CLOUD ได้รับการจัดอันดับเป็นอันดับที่ 3 ในตลาดคลาวด์แบบไฮบริดของภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก และกลายเป็นผู้ให้บริการคลาวด์หลักในตลาดภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก