Shoplus เปิดตัว KOL Service บริการจัดหานักไลฟ์สดมืออาชีพตัวช่วยเพิ่มยอดขายให้แบรนด์และร้านค้าออนไลน์

Shoplus ผู้นำด้านการให้บริการเทคโนยี AI อัจฉริยะ ที่รวมการไลฟ์สดและการจัดออเดอร์เข้าไว้ด้วยกัน เปิดตัว ‘Shoplus KOL Service’ บริการครบวงจรด้านการจัดหานักไลฟ์สดมืออาชีพเพื่อยกระดับการขายสินค้าผ่านไลฟ์สดและเพิ่มยอดขายให้กับธุรกิจทุกขนาด ตั้งแต่แบรนด์ดังระดับโลกไปจนถึงร้านค้าขนาดเล็ก  โดยมีนักไลฟ์มืออาชีพและอินฟลูเอนเซอร์จากทั่วทั้งเอเชียให้เลือกกว่า 10,000 คน ที่จะช่วยเพิ่มยอดขายผ่านการไลฟ์และเสริมสร้างสัมพันธ์ที่ดีระหว่างร้านค้ากับลูกค้าให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

Shoplus KOL Service ได้รวบรวมอินฟลูเอนเซอร์ทั้งชายและหญิงที่มีความหลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการและภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้มากที่สุด โดย Shoplus ได้แบ่ง KOLs ออกเป็น กลุ่ม ตามจำนวนผู้ติดตาม โดยเริ่มตั้งแต่นักไลฟ์สดขายของมืออาชีพที่ผ่านการอบรมมาอย่างดีเพื่อช่วยร้านค้าหรือธุรกิจขนาดเล็กที่มีต้นทุนจำกัดให้สามารถขายสินค้าผ่านช่องทางไลฟ์สดได้ ไปจนถึงนักไลฟ์สดที่มีชื่อเสียงที่มียอดผู้ติดตามมากกว่าหนึ่งล้านคนที่เหมาะอย่างยิ่งกับการโปรโมทแคมเปญขนาดใหญ่ และยังช่วยดึงดูดลูกค้าใหม่ๆให้กับแบรนด์ได้เป็นอย่างดี

การไลฟ์สดขายของถือเป็นเทรนด์ที่มีการเติบโตสูงมากในปีนี้ ซึ่งหลายๆแบรนด์มองเห็นศักยภาพและให้ความสนใจกับช่องทางการขายใหม่นี้ อย่างไรก็ตาม หลังจากได้สำรวจและพุดคุยกับร้านค้าและแบรนด์ต่างๆ เราพบว่าพวกเขามีความต้องการที่จะหาตัวช่วยในการไลฟ์สดเนื่องจากยังขาดประสบการณ์และทรัพยากร Shoplus จึงพัฒนา KOL Service ขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนร้านค้าที่ยังไม่พร้อมหรือยังขาดทรัพยากร ความรู้หรือความเชี่ยวชาญ ให้สามารถเริ่มต้นและสร้างยอดขายจากการไลฟ์สดได้” คุณคิมมี เฉิน ผู้จัดการทั่วไป Shoplus กล่าว

Shoplus พร้อมช่วยจัดหานักไลฟ์หรืออินฟลูเอนเซอร์ที่ตรงกับความต้องการของแบรนด์มากที่สุด โดยทีมงานที่มีความรู้และความเชี่ยวชาญจะค้นหาและคัดกรองนักไลฟ์ที่เหมาะกับเป้าหมาย สินค้า กลุ่มลูกค้า และที่สำคัญต้องตรงกับคาแรคเตอร์ของแบรนด์มากที่สุด การเลือกนักไลฟ์ที่เหมาะสมจะช่วยสื่อสารเอกลักษณ์ของแบรนด์และข้อความสำคัญให้กับลูกค้า และเพิ่มยอดขายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Shoplus KOL Service มีนักไลฟ์ให้เลือกด้วยกันถึง กลุ่ม โดยมีบริการตั้งแต่การไลฟ์สดขายของบนเฟซบุ๊ก โปรโมทไลฟ์บนแพลตฟอร์มของตัวเอง ไปจนถึงปิดการขาย แบรนด์ยังสามารถนำนักไลฟ์ ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักทั้งชายและหญิงมาใช้โปรโมทก่อนวันงานได้อีกด้วย  ซึ่งสามารถปรับให้เหมาะสมตามความต้องการได้

นักไลฟ์กลุ่มที่ เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องการนักไลฟ์ที่มีประสบการณ์เพื่อช่วยเพิ่มยอดขาย ร้านค้าที่มีการไลฟ์สดขายของเป็นประจำ ทุกวันหรือทุกสัปดาห์ จะเหมาะเป็นอย่างยิ่งที่จะเลือกใช้บริการนักไลฟ์กลุ่มที่ 1

นักไลฟ์กลุ่มที่ เหมาะสำหรับร้านค้าที่ต้องการขยายฐานลูกค้าและเพิ่มคนดูไลฟ์สด โดยนักไลฟ์กลุ่มนี้จะที่มีฐานผู้ติดตามบนเฟซบุ๊กกว่า 10,000 คน

นักไลฟ์กลุ่มที่ ประกอบด้วยนักไลฟ์มืออาชีพและเน็ตไอดอลที่มีผู้ติดตามตั้งแต่ 100,000 – 300,000 คน ซึ่งจะสามารถช่วยเพิ่มยอดขาย เพิ่มการรับรู้ของแบรนด์ เพิ่มจำนวนผู้ติดตาม รวมถึงสร้างความน่าเชื่อถือให้ แบรนด์และสินค้าได้

นักไลฟ์กลุ่มที่ เป็นอินฟลูเอนเซอร์ที่ช่วยแบรนด์และร้านค้าเข้าถึงผู้ชมจำนวนมาก ถือเป็นเครื่องมือช่วยโปรโมทแคมเปญพิเศษหรือโปรโมชั่นที่มีประสิทธิภาพสูง นักไลฟ์กลุ่มนี้จะมีฐานผู้ติดตามมากกว่า 300,000 คน ไปจนถึง ล้านคน การใช้นักไลฟ์กลุ่มนี้จะช่วยเพิ่มคนดูไลฟ์สดและช่วยให้สินค้าเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้น

ค่าบริการ Shoplus KOL Service เริ่มต้นตั้งแต่ 4,800 บาท โดยราคาขึ้นอยู่กับประเภทของนักไลฟ์ และสามารถลงทะเบียนเพื่อใช้บริการ KOL Service ได้แล้ว ที่นี่

นอกเหนือจากนี้ Shoplus ยังเป็นพาร์ทเนอร์อย่างเป็นทางการกับ Facebook, Google, ธนาคาร และบริษัทขนส่งมากมาย เพื่อมอบประสบการณ์การขายของผ่านไลฟ์สดบนเฟซบุ๊กด้วยระบบ AI อัจฉริยะแบบครบวงจร และสนับสนุนร้านค้าในประเทศไทยจัดการออเดอร์และทำยอดขายได้ตามเป้าที่ตั้งไว้

การไลฟ์สดขายของกลายเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย เนื่องจากร้านค้ามากมายต่างมองหาวิธีที่จะสร้างความแตกต่างและมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับลูกค้าของตัวเอง การไลฟ์ขายของช่วยให้ร้านค้าและลูกค้ามีความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันมากขึ้น ผ่านการมีปฏิสัมพันธ์ต่อกันและลูกค้าก็รู้สึกไว้วางใจร้านค้ามากขึ้นเช่นกัน

เราเชื่อว่าการไลฟ์สดขายของเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างการช็อปปิ้งและความสนุกสนาน เรารู้สึกตื่นเต้นกับโอกาสในการเติบโตของตลาดในประเทศไทยมาก โดยปีที่แล้วตลาดการซื้อขายสินค้าออนไลน์มีมูลค่ากว่า 5.5 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยมีร้านค้าในโซเชียลมีเดียกว่า 70% ที่ดำเนินขั้นตอนการจัดการออเดอร์ต่างๆด้วยมือ ซึ่งบริการเทคโนโลยี AI อัจฉริยะของ Shoplus ได้ช่วยร้านค้าออนไลน์มากมายให้สามารถเปลี่ยนมาขายสินค้าได้แบบอัตโนมัติ โดยเราตั้งใจที่จะช่วยร้านค้าออนไลน์ให้สามารถได้ประโยชน์จากเทรนด์การซื้อของออนไลน์ที่กำลังเติบโตนี้อย่างเต็มความสามารถ” คุณคิมมี กล่าวเสริม

สามารถลงทะเบียนใช้ Shoplus ได้ฟรี ทดลองระบบการทำงานของ Shoplus ในการตอบโจทย์การขายผ่านโพสต์เฟซบุ๊ก และสามารถใช้งาน Full Version ครบทุกฟังก์ชั่นได้เพียง 1,500 บาทต่อเดือน ร้านค้ายังสามารถขายสินค้าไม่จำกัดจำนวนต่อการไลฟ์โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มอีกด้วย

Shoplus พร้อมใช้งานทั้งระบบปฏิบัติการ Android และ iOS

พบเรื่องราวความสำเร็จของร้านค้าจากการใช้บริการ Shoplus เพิ่มเติม คลิกที่นี่

เกี่ยวกับ Shoplus

Shoplus เป็นผู้ให้บริการเทคโนโลยี AI ระบบจัดการร้านค้าที่ขายผ่านโซเชียลมีเดียครบวงจรให้แก่พ่อค้าแม่ค้าสังคมออนไลน์ในทวีปเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้การดูแลของบริษัท iKala โดย Shoplus มอบโซลูชั่นที่ครอบคลุมตั้งแต่ AI-Live Sell, AI-Chatbot และ AI-Messenger Plug-in ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะและการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ใส่ใจด้านการใช้งาน เหมาะทั้งระดับธุรกิจและเจ้าของคนเดียว สามารถทำงานต่อเนื่องข้ามอุปกรณ์ ให้จัดการปิดการขายได้ทุกที่ทุกเวลา

เกี่ยวกับ iKala

พันธกิจของ iKala คือ “การพัฒนาขีดความสามารถของ AI” ของลูกค้าองค์กรของเรา เพื่อเพิ่มความสามารถในการดึงดูดลูกค้าและมูลค่ากิจการของลูกค้า ด้วยการปฏิวัติทางดิจิตัลด้วย AI และการขับเคลื่อนทางการตลาดด้วยข้อมูล โดยลูกค้าจากกว่า 350 องค์กร จาก 12 อุตสาหกรรม และนักโฆษณากว่า 15,000 คน รวมถึงบริษัทที่ติดอันดับใน Fortune 500 ล้วนเลือกใช้เทคโนโลยีจาก iKala เป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างความเติบโตให้กับธุรกิจ ยอดการเข้าถึงลูกค้า และสร้างการขายด้วย AI บริษัท iKala ให้บริการครอบคลุมทั้งประเทศไต้หวัน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ ไทย และเวียดนาม