เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผนึกกำลัง วันสยามเดินหน้าอัดโปรแรงเต็มสูบ ชู 5 มาตรการ กระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจไทย

เดอะมอลล์ กรุ๊ป ผนึกกำลังวันสยาม เดินหน้าอัดโปรแรงเต็มสูบ ชู 5 มาตรการกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยให้ผ่านพ้นวิกฤติยกทัพ 6 ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำระดับโลกสร้างประวัติศาสตร์วงการช้อปปิ้งไทยจัดแคมเปญ “กรุงเทพมหานครฯ Shopping Festival” มหานครออนเซล ลดแรงครั้งใหญ่แห่งปีสูงสุด 90% พร้อมขานรับนโยบายรัฐช่วยลดค่าครองชีพให้กับประชาชน และเปิดพื้นที่จำหน่ายสินค้าช่วยเหลือผู้ประกอบการร้านค้า คู่ค้า เกษตรกรไทยผู้ประกอบการ SME ตลอดจนประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ระหว่างวันที่ 26 มิถุนายน – 2 สิงหาคม 2563 ที่เดอะมอลล์ ทุกสาขา, ดิ เอ็มโพเรียม,ดิ เอ็มควอเทียร์, สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ผู้บริหารสูงสุดฝ่ายการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “จากความสำเร็จของแคมเปญ “Bangkok Shopping Festival” ที่ เดอะมอลล์ กรุ๊ป จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี 2018 (พฤศจิกายน 2563) เพื่อผลักดันให้กรุงเทพมหานครเป็นมหานครแห่งการช้อปปิ้งของนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก โดยตลอด 2 ปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีดังนั้น เพื่อเป็นการต่อยอดแคมเปญ พร้อมช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจในช่วงนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป จึงได้จัดแคมเปญนี้อีกครั้งภายใต้ชื่อ “กรุงเทพมหานครฯ Shopping Festival” มหานครออนเซลซึ่งจะขยับมาจัดให้เร็วขึ้น เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศไทยเริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ดี ประกอบกับรัฐบาลประกาศปลดล็อคดาวน์เฟส 4 ซึ่งทางหอการค้าไทยประเมินว่า จะช่วยทำให้มีเม็ดเงินเข้ามาหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจอยู่ที่ 2แสนล้านบาท (ข้อมูลจาก : สภาหอการค้าไทย 12 มิถุนายน 2563) นอกจากนี้ยังเป็นการขานรับนโยบายการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมโครงการ Amazing Thailand Grand Sale 2020 : NON STOP SHOPPING ที่จัดขึ้นเพื่อกระตุ้นการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่พำนักในประเทศไทย เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์ให้ประเทศไทยเป็น Shopping Destination

“กรุงเทพมหานครฯ Shopping Festival” เป็นแคมเปญที่ เดอะมอลล์ กรุ๊ป และ วันสยามร่วมกันจัดขึ้น โดย ชู 5 มาตรการ กระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจไทยได้แก่ มาตรการปลุกกำลังซื้อ กระตุ้นเศรษฐกิจไทย
ด้วยการยกทัพ 6 ศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าชั้นนำระดับโลก ได้แก่เดอะมอลล์, ดิ เอ็มโพเรียม, ดิ เอ็มควอเทียร์, สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ลดแรงครั้งใหญ่ ทั้งในศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าสูงสุด 90%, มาตรการช่วยเหลือคู่ค้าและพันธมิตร จัดงาน“มหาแบรนด์ SALE”, มาตรการลดภาระค่าครองชีพ ขานรับนโยบาย “กระทรวงพาณิชย์”, มาตรการช่วยเหลือเกษตรกร และ SME และมาตรการช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19”

นางมยุรี ชัยพรหมประสิทธิ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายงานส่งเสริมการตลาด บริษัท สยามพิวรรธน์ จํากัด (Mrs.Mayuree Chaipromprasith; Senior Executive Vice President Marketing Promotion Division of Siam PiwatCo.,Ltd.) ผู้บริหาร OneSiam โกบอล เดสติเนชั่น ซึ่งเป็นการผนึกกำลังของศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ กล่าวถึงการจับมือกันสร้างปรากฏการณ์ครั้งนี้ว่า “นับเป็นครั้งยิ่งใหญ่ของวงการค้าปลีกที่ร่วมขานรับนโยบายภาครัฐ ช่วยกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจให้กลับมาคึกคักหลังจากที่รัฐบาลผ่อนคลายมาตรการล็อกดาวน์ในระยะที่ 4  ซึ่งศูนย์วิจัยกสิรกรไทยระบุว่า ดัชนีภาวะเศรษฐกิจและการครองชีพของครัวเรือนไทย (KR-ECI) ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาปรับตัวดีขึ้น โดยอยู่ที่ระดับ 36.1จากระดับ 35.1 ในเดือนเมษายน 2563 จากความกังวลที่ลดลงของครัวเรือนต่อประเด็นเรื่องรายได้และการมีงานทำ นอกจากนี้ยังมีสัญญาณที่ดีโดยผลการจัดอันดับให้ไทยเป็นเป็นประเทศที่ดีที่สุดอันดับ 2 ของโลก จาก 184 ทั่วโลก (อันดับ 1 ออสเตรเลีย) ที่ฟื้นตัวจากโควิด-19 โดยการจัดอันดับขององค์กร Global COVID-19 หรือ GCI ซึ่งพัฒนาโดย PEMADUAssciates บริษัทที่ปรึกษาเอกชนที่เชี่ยวชาญด้านเศรษฐกิจและสังคม จึงเชื่อมั่นว่าสถานการณ์เศรษฐกิจของประเทศจะกลับมาฟื้นตัวดีขึ้นตามลำดับ”

​“การรวมพลังเพื่อชัยชนะ หรือ Collaborate to win ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญของสยามพิวรรธน์ ที่จะขับเคลื่อนธุรกิจให้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคง พร้อมมุ่งมั่นสร้างรอยยิ้มและความสุขของคนไทยให้กลับคืนมา การที่ศูนย์การค้าทั้ง 6 แห่ง อาทิ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ เดอะมอลล์ ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิ เอ็มควอเทียร์ รวมถึงผู้ประกอบการ ร้านค้าต่างๆ ร่วมผนึกกำลังกันในครั้งนี้ ไม่ใช่เป็นการทำเพื่อธุรกิจใดธุรกิจหนึ่ง แต่เป็นการสร้างประโยชน์ให้กับคนไทย ผู้ประกอบการรายย่อย ลูกค้า และประเทศชาติ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจของประเทศให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง พร้อมทั้งยังช่วยขับเคลื่อนผู้ประกอบการ ภาคธุรกิจต่างๆ ให้เดินไปข้างหน้าอย่างแข็งแร็ง เพื่อเตรียมพร้อมในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่จะกลับมาในอนาคต”นางมยุรี กล่าว

อย่างไรก็ตามการจัดแคมเปญ “กรุงเทพมหานครฯ Shopping Festival”ยังคงรักษาความปลอดภัย พร้อมสร้างความเชื่อมั่นในการช้อปปิ้งรูปแบบใหม่รับ New Normal ด้วยมาตรการความปลอดภัยขั้นสูงสุดครอบคลุมทุกมิติในทุกตารางนิ้ว โดยเชื่อมั่นว่าจะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง เพื่อขับเคลื่อนประเทศไทยให้เดินไปข้างหน้า และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าคนไทยจะก้าวข้ามวิกฤติในครั้งนี้ไปด้วยกัน