SKY MED ทุ่มงบกว่า 100 ล้าน ขานรับตลาดเครื่องมือแพทย์โตสวนกระแส เตรียมขึ้นแท่นบ.ด้านการแพทย์ฯ ชั้นนำของโลก

บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด ภายใต้แบรนด์ SKY MED น้องใหม่ บ.เครื่องมือแพทย์ เดินหน้าขานรับตลาดเครื่องมือแพทย์โตสวนกระแสจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการทุ่มงบกว่า 100 ล้าน เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ชั้นนำ เตรียมขยายโรงงาน เพิ่มกำลังการผลิตถุงมือยางและสินค้าทางการแพทย์เพื่อรองรับความต้องการของตลาดโลก ณ โรงแรม เซ็นทารา ลาดพร้าว ห้อง Grand Ballroom

นาวาอากาศเอก (พิเศษ) คัมภีร์ คัมภีรณาณนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด เผยถึงที่มาว่า บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด และผลิตภัณฑ์ของบริษัทฯ ภายใต้แบรนด์ SKYMED (สกายเมด) ซึ่งสื่อความหมายถึง ยาพระราชทานจากฟ้า มีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อสืบสานพระราชปณิธานและปรัชญาในการพัฒนาคุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนคนไทย ในพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนด้านสุขภาพอนามัยของประชาชนในช่วงเวลาแห่งความทุกข์ยากจากการแพร่ระบาดของไวรัสสายพันธุ์ใหม่ที่เกิดขึ้น สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า หรือ โควิด-19 นี้ ทำให้เกิดการขาดแคลนของเครื่องมือด้านการแพทย์ ซึ่งส่งผลให้บุคลากรด้านการแพทย์ไม่สามารถทำงานเพื่อยับยั้งและควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด จึงได้คิดหาแนวทางระดมความร่วมมือจากพันธมิตรทั่วโลก เพื่อส่งเสริมการจัดหาอุปกรณ์การแพทย์และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศไทย ด้วยการสร้างการผลิตเครื่องมือและอุปกรณ์ป้องกันส่วนบุคคล ได้แก่ หน้ากากอนามัย ถุงมืออนามัย และถุงมือด้านการแพทย์ เพื่อร่วมต่อสู้กับการระบาดของไวรัส ทั้งในประเทศไทยและมิตรประเทศทั่วโลก

ทั้งนี้บริษัทเมืองเศรษฐกิจพอเพียงเริ่มต้นมาจากการสนับสนุนส่งเสริมคุณภาพช่วยเหลือชีวิตพี่น้องประชาชน ด้านการเกษตร ในประเทศไทยเพื่อส่งออกต่างประเทศ และในปัจจุบันได้มีแบรนด์ที่ชื่อว่า Sky Med เป็นสินค้าด้านการแพทย์เพื่อป้องกันในสถานการณ์โรคระบาดและ รายได้หลักมาจากการจำหน่ายสินค้าด้านการเกษตร สินค้าอุปกรณ์การแพทย์ ส่วนแนวโน้ม ทิศทางทางการตลาด เนื่องจากบริษัทเมืองเศรษฐกิจพอเพียง ได้เริ่มสร้างแบรนด์ในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและเติบโตเร็วมากในต่างประเทศ มีการขยายตัวมากขึ้นในตลาดโลกเป็นที่รู้จักจากต่างประเทศค่อนข้างมาก และ จะมีการขยายกำลังการผลิต ขยายตลาดด้านการเกษตร และ มีการรับสมัครพนักงานจะมีการเติบโตกระตุ้นเศรษฐกิจให้เติบโตไปพร้อมกันทั้งประเทศ

ในปีนี้มีการวางแผนขยายกำลังการผลิตมากขึ้นเนื่องจากความต้องการทางสินค้าทางการแพทย์และการเกษตรของไทยได้มีความต้องการมากขึ้นในตลาดโลก จะเพิ่มกำลังการผลิตอีก 500 โรงงาน และ รับสมัครพนักงานอีก 84,200 อัตรา และ รับสินค้าด้านการเกษตรเข้ามาเพื่อจัดจำหน่ายออกสู่ตลาดโลกปีนี้ตั้งเป้าหมายไว้คือ ขอให้สินค้าจากประเทศไทย จากพี่ๆน้องชาวไทย ได้มีการจำหน่ายไปยังพี่ๆน้องนานาชาติทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นด้านการเกษตร ด้านอุสาหกรรม ยิ่งด้านการแพทย์ประเทศเรามียางพาราจำนวนมากที่จะสามารถผลิตถุงมือทางการแพทย์ได้เพื่อรองรับตลาดโลกในสถานการณ์โรคระบาดเช่นนี้ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจทั้งประเทศอีกด้วย

คาดว่าในอีก 2 ปีข้างหน้า บริษัท เมืองเศรษฐกิจพอเพียง จำกัด ภายใต้แบรนด์ SKY MED จะสามารถขึ้นมาเป็นผู้นำด้านเครื่องมือและอุปกรณ์การแพทย์เพื่อป้องกันในสถานการณ์โรคระบาด ชั้นนำของโลกได้อย่างแน่นอน” นาวาอากาศเอก (พิเศษ) คัมภีร์ คัมภีรณาณนนท์   กล่าวทิ้งท้าย