TRUE 5G READY 4G POWER UP 5G พร้อมให้บริการ 4G แรงขึ้น ครบกว่า เร็วแรงกว่า ท้าให้คุณพิสูจน์ได้แล้วครบ 77 จังหวัดทั่วไทย

เครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะแบบครบวงจร พร้อมยกระดับศักยภาพของประเทศให้มีอัจฉริยภาพที่เหนือกว่าอย่างยั่งยืน ไร้ซึ่งขีดจำกัดครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ ผลลัพธ์ของความเร็วแรงไม่ได้ตอบสนองแค่เพียงผู้ใช้บริการบนพื้นฐานเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G เท่านั้น แต่ยังครอบคลุมและส่งเสริมความเร็วแรงไร้ขีดจำกัด เติมเต็มประสบการณ์เต็มสปีดให้กับผู้ใช้บริการทรูทุกท่าน โดยเฉพาะลูกค้า 4G ที่ถือเป็นสัดส่วนใหญ่สำหรับผู้ใช้บริการในประเทศ ด้วยความเร็วแรงที่พร้อมท้าให้คุณสัมผัสกับประสบการณ์เหนือกว่าที่เคยมีมา “ครบกว่า เร็วแรงกว่า” กับ ทรู ผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะ

ทรู คือผู้นำเครือข่ายอัจฉริยะที่แท้จริง ด้วยการเป็นโอเปอเรเตอร์รายเดียวที่มีคลื่นครบ 7 ย่านความถี่ มากที่สุดในประเทศไทย โดยเฉพาะย่านความถี่ต่ำที่หลากหลายมากที่สุด ทั้งคลื่น 700 MHz, 850 MHz และ 900 MHz ซึ่งครบกว่าคู่แข่งทุกรายในประเทศ ย่านความถี่ต่ำทั้ง 3 คลื่นนั้น ทำให้เครือข่ายอัจฉริยะทรู รับและส่งสัญญานได้ครอบคลุมพื้นที่ได้กว้างที่สุด และมีสัญญาณที่ต่อเนื่องพร้อมทะลุทะลวงพื้นที่ต่างๆ ได้ดีที่สุดเช่นกัน นอกเหนือจากนั้นยังเพียบพร้อมและครบครันด้วยคลื่นความถี่กลาง 1800MHz, 2100 MHz, 2600 MHz และคลื่นความถี่สูง 26 GHz เรียกได้ว่าครบและครอบคลุมเพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดจาก ทรู ไม่ได้ให้บริการและมอบความเร็วแรงบนเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G เพียงอย่างเดียว แต่กลับส่งเสริมให้ฐานการให้บริการเครือข่าย 4G นั้นดีขึ้นอย่างชัดเจนอีกด้วย โดยเลือกคลื่นความถี่หลักในการให้บริการ 5G อย่างคลื่น 2600MHz บางส่วนมาให้บริการ 4G ไปพร้อมๆ กัน ทำให้เกิดการขยายของแบนด์วิดท์ เพื่อรองรับการใช้งานได้เร็วขึ้น แรงขึ้น ไม่มีสะดุด

หากอธิบายถึงพื้นที่การใช้งานหรือการขยายแบนด์วิดท์เพิ่มของทรูนั้น ก็เปรียบเสมือนการขยายความกว้างของเลนถนน เพราะถ้าแบนด์วิดท์ที่มีอยู่นั้นสามารถรองรับถนนได้ในจำนวนเลนที่จำกัด ในเวลาทั่วไป การเดินทางหรือการสัญจรของข้อมูลนั้นก็สามารถทำได้รวดเร็วเป็นปกติ แต่หากเป็นเวลาเร่งด่วน ที่ทุกคนต่างเลือกใช้ถนนเส้นนี้พร้อมกัน ก็อาจเกิดปัญหาการติดขัดหรือการสัญจรที่ช้าลงกว่าเคย ซึ่งทางทรู เครือข่ายอัจฉริยะก็ได้เล็งเห็นถึงปัญหาเหล่านี้ และได้เลือกนำคลื่นความถี่ 2600MHz สำหรับรองรับผู้ใช้บริการ 5G ในอนาคตที่พร้อมมอบทุกประสบการณ์ความเร็วและแรงแบบไร้ขีดจำกัด นำแบนด์วิดท์บางส่วนมาเลือกใช้และให้บริการกับลูกค้า 4G เดิมที่มีจำนวนมาก ให้ได้รับประสบการณ์ที่เร็วขึ้น แรงขึ้น แบบเต็มประสิทธิภาพ โดยปัจจุบันได้มีผู้ใช้งานมือถือโมเดล 4G ที่รองรับคลื่น 2600MHz ในประเทศไทยมากถึง 16 ล้านราย ซึ่งเท่ากับว่าผู้ใช้บริการเครือข่ายอัจฉริยะจากทรู ที่ใช้งานมือถือรองรับ 2600MHz จะมีแบนด์วิดท์ในการใช้งาน 4G เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

เครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ได้ติดตั้งเสาสัญญานความถี่ 2600 MHz ครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศไทย เพื่อให้คนไทยในทุกภาคส่วนนั้นได้ทดลองเปิดรับประสบการณ์ใหม่ของเครือข่ายอัจฉริยะทรู 5G ที่เร็วสุดแรงสุด แบบครอบคลุมไร้ขีดจำกัด ที่สุดของความเสถียรและแม่นยำ ตอบสนองทุกความต้องการได้แบบเรียลไทม์

โดยทางทรูได้ขยายการครอบคลุมในพื้นที่บริการใหม่อย่างต่อเนื่อง และพิจารณาเลือกพื้นที่จากความต้องการใช้งานและการบริการของ 4G เป็นหลัก เพื่อทำให้ทุกท่านได้รับประสบการณ์ใหม่ของความเร็วและแรงเต็มประสิทธิภาพ พื้นที่ไหน 5G พร้อมให้บริการ ทุกท่านก็เตรียมเปิดรับประสบการณ์ความเร็วแรงเต็มประสิทธิภาพของ 4G ที่แรงกว่าเคย เร็วกว่าเคย ด้วยคลื่นความถี่ที่ครบที่สุดในประเทศไทยและการขยายแบนด์วิดท์ พร้อมตอบสนองวิถีชีวิตของผู้คนยุคดิจิทัลที่เปลี่ยนไป มอบทุกประสบการณ์ของการท่องโลกออนไลน์แบบเร็วแรง หรือการรับชมวีดีโอสตรีมมิ่งที่ไม่มีสะดุด ประสบการณ์ของการดาวน์โหลดและอัพโหลดไฟล์งานและเอกสารต่างๆ ได้รวดเร็ว ความเสถียรของสัญญานและการเข้าถึงทุกพื้นที่แบบไม่มีขาดตอน ทั้งหมดนี้รอการพิสูจน์จากผู้ใช้งานจริงทุกคน

และทุกย่างก้าวของทรู 5G อัจฉริยภาพสู่โลกใหม่ที่ยั่งยืนของเรา จะพัฒนาอย่างต่อเนื่องแบบไม่หยุดยั้ง ตอกย้ำความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีอัจฉริยะแบบครบวงจรไร้ขีดจำกัด และครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วประเทศ พิสูจน์ด้วยการยอมรับและการันตีจาก nPerf สถาบันทดสอบความเร็วและประสิทธิภาพเครือข่ายมาตรฐานโลก “ทรู เป็นเครือข่ายอัจฉริยะอันดับ 1 เร็วสุดแรงสุดทั่วไทยถึง 4 ปีซ้อน” (2016-2019) และยังเป็นเครือข่ายอันดับ 1 ในเอเชีย-แปซิฟิก รับรองด้วยรางวัล ผู้ให้บริการยอดเยี่ยม จาก Asia-Pacific ICT Awards (2017-2019)