ห้างเซ็นทรัล ยกระดับการช้อปล้ำไปอีกขั้นด้วย 4 ช่องทางพิเศษ กับ “Central Anytime Anywhere” ช้อปสะดวกทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์

“ห้างเซ็นทรัล” ยกระดับการช้อปปิ้งให้ล้ำไปอีกขั้น ด้วยบริการ “Central Anytime Anywhere” (เซ็นทรัล เอนี่ไทม์ เอนี่แวร์) ช้อปสะดวกตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์เสมือนมีห้างเซ็นทรัลไปกับคุณทุกที่ทุกเวลาผ่าน 4 ช่องทางบริการพิเศษที่ครบครันทั้งออฟไลน์และออนไลน์ได้แก่

  1. ช้อปผ่านเว็บไซต์ www.central.co.th, ตลอด 24 ชั่วโมง
  2. Central Chat & Shop : ช้อปผ่านแชตบอกผู้ช่วยส่วนตัวที่ไลน์ @centralofficial
  3. Central Call & Shop : โทรช้อปผ่านเบอร์ 1425โทรปุ๊บ สั่งปั๊บ รับของทันใจ
  4. ช้อปผ่านกล่องข้อความของเฟซบุ๊กแฟนเพจ CentralDepartmentStore และยังสามารถซื้อสินค้าได้ทันทีในช่วง Facebook Live

นอกจากนี้ ห้างเซ็นทรัลยังเป็นห้างแรกและห้างเดียวที่ให้บริการClick & Collectรับสินค้าที่สั่งซื้อด้วยตัวเองที่จุดบริการ Click & Collect ของห้างเซ็นทรัล, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ เดลี่ และแฟมิลี่ มาร์ทกว่า 200 สาขาทั่วไทย เพิ่มเติมจากบริการจัดส่งสินค้าถึงบ้าน หรือเลือกรับสินค้าด้วยตนเองผ่านบริการ Drive Thru

ณัฐธีรา จิราธิวัฒน์ บุญศรี กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัดในเครือกลุ่มเซ็นทรัลรีเทล เผยว่า “การระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เป็นตัวเร่งให้เกิด Digital Disruption ต่อธุรกิจค้าปลีกอย่างรวดเร็วและรุนแรงมาก โดยเฉพาะพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปช้อปปิ้งออนไลน์เป็นจำนวนมาก แต่ห้างเซ็นทรัลมีการเตรียมความพร้อมมาหลายปีในเรื่องของออมนิชาแนลโดยมุ่งสร้างความแข็งแกร่งให้เกิดช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ช้อปปิ้งอย่างไร้รอยต่อ ทำให้สามารถรับมือกับสถานการณ์ในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี ทั้งยังไม่หยุดพัฒนาความหลากหลายเพื่อให้ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้งของลูกค้า ล่าสุดห้างเซ็นทรัลก้าวไกลไปอีกขั้นด้วย “Central Anytime Anywhere” 4 ช่องทางช้อปสะดวก ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เสมือนมีห้างเซ็นทรัลไปกับคุณทุกที่ทุกเวลาที่คาดว่าจะสามารถดันยอดขายออมนิชาแนลปีนี้ให้โตขึ้นกว่า 150%

สำหรับ Central Anytime Anywhere ทั้ง 4 ช่องทาง ประกอบด้วย Central Online บริการพิเศษให้ลูกค้าได้ช้อปง่ายๆ ด้วยปลายนิ้ว เพียงเข้าเว็บไซต์ www.central.co.th ก็สามารถช้อปได้ตลอด 24 ชั่วโมงกับสินค้ามากมายหลากหลายแบรนด์ดัง กว่า 130,000SKU มาพร้อมโปรโมชั่นดีมีให้ทุกวันโดยมี 5 อันดับสินค้าขายดี ได้แก่ 1.ผลิตภัณฑ์ความงาม (Beauty) 2.เครื่องไฟฟ้าขนาดเล็ก (Small Appliances) 3.สินค้าสำหรับเด็กและของเล่น (Kids) 4.สินค้าของตกแต่งบ้านและเครื่องครัว (Home) และ 5.สินค้าสำหรับบุรุษ (Men) ในขณะที่ยอดขายเฉพาะครึ่งปีแรกของปี 2563 โตแบบก้าวกระโดดแม้จะมีสถานการณ์โควิดเกิดขึ้นก็ตาม

ส่วน Central Chat & Shop เป็นอีกหนึ่งช่องทางการสั่งซื้อสินค้าที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าอย่างมาก เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคนี้ที่ชอบการแชตโต้ตอบ โดยสามารถช้อปสินค้าผ่านแอปพลิเคชันไลน์ที่ @centralofficial ด้วยการส่งข้อความหรือรูปถ่ายเพื่อสอบถามข้อมูลและสั่งซื้อสินค้ากับพนักงาน โดยปีที่ผ่านมา มีจำนวนลูกค้าเข้ามาใช้บริการมากถึง 16,254 คน

ขณะที่ช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 ห้างเซ็นทรัลได้เพิ่มช่องทางช้อปปิ้งใหม่ Central Call & Shopให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้า ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าที่ถนัดการพูดคุยผ่านโทรศัพท์ ผ่านหมายเลข 1425

นอกจากนี้ ห้างเซ็นทรัลยังเป็นห้างค้าปลีกแรก ทีได้บุกตลาดช้อปปิ้งผ่านเฟซบุ๊กอย่างเต็มรูปแบบ โดยสามารถสั่งซื้อสินค้าที่ต้องการ ผ่านแฟนเพจ CentralDepartmentStore ที่ปัจจุบันมีผู้ติดตามสูงถึง 1.6 ล้านคน มากเป็นอันดับ 1 ในกลุ่มธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทย โดยให้ช้อปผ่านทางกล่องข้อความของแฟนเพจในช่วงเวลาปกติ และCentral Facebook Live นำเสนอสินค้าและโปรโมชั่นพิเศษต่างๆ ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี และสามารถซื้อสินค้าได้เลยขณะไลฟ์ โดยตลอดระยะเวลาตลอดสามเดือน มีผู้เข้ามาชมเกือบ 1 ล้านวิว ยอดการสั่งซื้อสินค้ามากกว่า 3,000 รายการ

ไม่ใช่เพียงแค่ช่องทางสั่งซื้อสินค้าที่หลากหลายตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าแล้วเท่านั้น “ห้างเซ็นทรัล”ยังได้จัดช่องทางรับสินค้าสำหรับลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางต่างๆ ตามความสะดวกในการรับสินค้าแตกต่างกันไป เพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น

– บริการ Click & Collect บริการสุดพิเศษจาก “เซ็นทรัล” ซึ่งเป็นห้างแรกและห้างเดียวของไทยที่ให้บริการสำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าผ่านทางเว็บไซต์ www.central.co.th สามารถมารับสินค้าด้วยตนเองที่จุดบริการ Click & Collect ของห้างเซ็นทรัล, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ เดลี่ และแฟมิลี่ มาร์ทกว่า 200 สาขาทั่วไทยโดยตอนนี้ ห้างเซ็นทรัล มีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าที่รับสินค้าผ่านบริการ Click & Collect รับฟรี! คูปองแทนเงินสด มูลค่า 100 บาท จำนวน 2 ใบ ตั้งแต่วันที่ 24 กรกฎาคม 2563–30 กันยายน 2563 (รายละเอียดเพิ่มเติมตามเงื่อนไข)

– บริการ Home Delivery จัดส่งสินค้าถึงบ้าน เมื่อช้อปครบขั้นต่ำตามกำหนด

– บริการ Drive Thru ให้ลูกค้าที่ใช้บริการ Central Chat & Shop, Central Call & Shop และช้อปผ่าน Facebook สามารถเลือกรับสินค้าและชำระเงินที่ห้างเซ็นทรัลได้โดยไม่ต้องลงมาจากรถยนต์ ที่ห้างเซ็นทรัลทุกสาขา ยกเว้น กาดสวนแก้ว ในเวลาทำการ

ด้วยบริการที่ครบครันและครอบคลุมทุกช่องทางทั้งออฟไลน์และออนไลน์เหมือนมีห้างเซ็นทรัลติดตัวคุณไปทุกที่ ทุกเวลา ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ เชื่อมั่นว่าจะสามารถเสริมความแข็งแกร่งการเป็นผู้นำค้าปลีกด้าน Omni-channel(ออมนิ-ชาแนล)ให้ภาพรวมของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลได้อย่างสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน” ณัฐธีรา กล่าวทิ้งท้าย

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของบริการ Central Anytime Anywhere ได้ที่ Facebook Page:www.facebook.com/CentralDepartmentStore